Back to top

Bảo hiểm du lịch nội địa là gì? Có nên mua không?

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam

Bảo hiểm du lịch nội địa là gì? Luôn là từ khóa được tìm kiếm nhiều vì không phải ai cũng biết về loại hình bảo hiểm này. 

Khi nhịp sống bình thường mới trở lại, cũng là lúc mọi người bắt đầu khởi động các chuyến đi. Cụm từ “bảo hiểm du lịch nội địa” dần trở nên phổ biến hơn vì không ai biết chắc chuyện gì sẽ xảy ra khi du lịch. Trong bài viết bên dưới, hãy cùng Pacific Cross Việt Nam tìm hiểu các thông tin cụ thể về loại hình bảo hiểm này nhé. 

1. Bảo hiểm du lịch nội địa là gì?

Đây là loại hình bảo hiểm chi trả cho các tai nạn hoặc sự cố bất ngờ mà một người có thể gặp trong quá trình đi du lịch nội địa. Đối tượng tham gia là người Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến dưới 65 tuổi hoặc tùy thuộc vào sản phẩm của từng công ty. Các hình thức du lịch được bảo vệ như đi nghỉ dưỡng, đi công tác, tham quan, nghỉ mát, leo núi,… Các gói bảo hiểm thường thấy trên thị trường gồm: 

 • Bảo hiểm du lịch nội địa cho công ty: dành cho những bên muốn mua cho nhân viên trong các chuyến team building hoặc các chuyến công tác thường niên
 • Bảo hiểm du lịch nội địa cho cá nhân: dành cho những ai có nhu cầu đảm bảo tài chính cho các rủi ro trong chuyến đi, đặc biệt là người ưa thích du lịch mạo hiểm. 
 • Bảo hiểm du lịch nội địa cho nhóm: dành cho các nhóm đi ngao du từ 2 – 5 người. Mua theo nhóm thường có nhiều quyền lợi hỗ trợ về chi phí hơn mua gói cá nhân. 

Trong các chuyến đi có hàng ngàn tình huống có thể xảy ra như gặp tai nạn và cần cấp cứu khẩn cấp, mất hành lý, mất giấy tờ tùy thân, trễ chuyến bay, những lý do bất đắc dĩ khiến bạn không thể đi được và phải hủy chuyến. Mặc dù, đây là những vấn đề không mong muốn, nhưng bảo hiểm du lịch nội địa có thể là cứu cánh giúp bạn giải quyết những rủi ro đó.

2. Vì sao du lịch nội địa vẫn cần mua bảo hiểm?

Bảo hiểm du lịch trong nước thường không được quan tâm vì hai lý do là không bắt buộc và nhiều người cho rằng chúng thực sự không cần thiết. Tuy nhiên, sau khi đại dịch Covid-19 đi qua, rất nhiều người đã thay đổi quan điểm này vì không ai biết trước được chuyện gì sẽ xảy ra. Các chính sách bảo hiểm du lịch nội địa dường như trở thành “liều thuốc an tâm” dành cho những ai có ý định đi tận hưởng các cảnh đẹp trong nước. Các điều kiện này gồm: 

 • Chi trả cho các trường hợp khẩn cấp về y tế liên quan đến du lịch cho bên mua bảo hiểm như viện phí, phí phẫu thuật, xe cấp cứu, thuốc và các xét nghiệm hoặc trợ cấp chi phí lưu trú trong thời gian điều trị 
 • Các gói bảo hiểm du lịch nội địa sẽ bảo vệ các trách nhiệm pháp lý cá nhân, trong trường hợp bạn phải đối mặt với trộm cắp hoặc bị cướp. 
 • Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho các tài sản bị mất như tiền mặt, mất hành lý hoặc đồ dùng cá nhân. Nhiều trường hợp bị mất căn cước công dân hoặc các giấy tờ tùy thân, bên bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí cấp mới hoặc chi phí khách sạn trong quá trình xin giấy tờ. 
 • Người mua sẽ có thể trải nghiệm một kế hoạch du lịch toàn diện, không lo gặp phải những trường hợp khó lường gây tổn thất vì một số bên sẽ bồi thường luôn các trường hợp như xe ô tô thuê bị mất hoặc hư hại do nguyên nhân trực tiếp là cháy, trộm cắp, va đụng hoặc bị phá hoại.
 • Xử lý các vấn đề tại sân tay như chuyến bay bị trễ hoặc hủy do thời tiết thay đổi lịch trình bay đột xuất, mất vé may bay,…

bảo hiểm du lịch nội địa

3. Mua bảo hiểm du lịch nội địa ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang quan tâm đến gói bảo vệ này và đang tham khảo giá bảo hiểm du lịch nội địa, hãy đến Pacific Cross Việt Nam, chúng tôi có gói sản phẩm TRAVEL FLEX, chương trình tiết kiệm và linh hoạt nhất, cho phép bạn lựa chọn các quyền lợi, mức bảo hiểm khác nhau với chi phí phù hợp với ngân sách. Một số điểm chính của gói bảo vệ này gồm: 

 • Bảo hiểm du lịch tối đa 180 ngày
 • Không có mức khấu trừ cho tất cả quyền lợi bảo hiểm (ngoại trừ Quyền lợi Bảo hiểm xe ô tô thuê)
 • Bảo hiểm cho các môn thể thao mùa đông, đi bè, nhảy bungee và các môn thể thao dưới nước khác mà không phải thêm phí bảo hiểm bổ sung.
 • Các dịch vụ trợ giúp như giúp đỡ về mặt pháp lý, làm lại chứng từ du lịch bị mất, v.v. luôn thường trực 24 giờ/ngày, 7 ngày/tuần.
 • Bảo hiểm miễn phí cho trẻ em nếu cả cha và mẹ đều cùng có tên trong một đơn bảo hiểm du lịch.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo gói ANNUAL TRAVEL, gói bảo hiểm du lịch không giới hạn số chuyến đi và quốc gia dự định đến trong một năm với đầy đủ các quyền lợi khác nhau, phù hợp cho những ai có nhiều chuyến dạo chơi hoặc đi công tác nhiều lần trong năm.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về bảo hiểm du lịch nội địa. 

Nguồn tham khảo

Why is Insurance Necessary Even for Domestic Travel ?

https://www.hdfcergo.com/blogs/travel-insurance/why-insurance-is-necessary-even-for-domestic-travel

What is Domestic Travel Insurance & It’s Importance?

https://www.sbigeneral.in/portal/blog-details/what-is-domestic-travel-insurance

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.