Back to top

Cần lưu ý gì khi mua bảo hiểm sức khỏe thai sản cho phụ nữ mang thai?

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Người mẹ nào cũng mong muốn đem lại những điều tốt nhất cho con mình. Từ các dịch vụ khám thai, dưỡng thai cho đến dịch vụ sinh thường, sinh mổ, họ đều mong có thể được chăm sóc y tế chất lượng nhất. Chính vì vậy, nhiều gói bảo hiểm sức khỏe thai sản cho phụ nữ mang thai đã ra đời để phục vụ nhu cầu của các mẹ bầu. 

Trong bài viết sau, Pacific Cross Vietnam sẽ chia sẻ các kinh nghiệm cần biết trước khi mẹ bầu tham gia bảo hiểm và gợi ý những gói bảo hiểm thai sản chất lượng nhất hiện nay.

Tại sao cần phải mua bảo hiểm sức khỏe thai sản cho phụ nữ mang thai?

Khi có ý định sinh con, việc các chị em cân nhắc mua bảo hiểm sức khỏe thai sản không phải hiếm. Tuy nhiên, không ít mẹ bầu vì tiết kiệm ngân sách mà băn khoăn không biết có nên mua bảo hiểm sức khỏe thai sản không. Họ không chắc chắn bảo hiểm sẽ đem lại cho mình những quyền lợi gì và tại sao phải mua bảo hiểm sức khỏe thai sản. 

Thật ra, mẹ bầu mà tham gia bảo hiểm thai sản thậm chí sẽ có lợi hơn nhiều so với người bình thường. Bởi vì khi người khác mua bảo hiểm sức khỏe, lý do của họ chủ yếu là để đề phòng rủi ro, bất trắc có thể ập đến trong tương lai. Còn đối với phụ nữ đang mang thai con nhỏ, gói bảo hiểm sức khỏe thai sản đó chắc chắn cần dùng đến trong việc sinh nở sắp đến. 

Nhờ có bảo hiểm, bạn sẽ được chi trả toàn bộ các phí khám thai, phí sinh thường, sinh mổ, điều trị thai kỳ và thậm chí là biến chứng thai. Chính vì thế, mẹ bầu và gia đình sẽ đỡ đi nhiều gánh nặng trong tài chính và được hưởng chất lượng chăm sóc y tế tốt nhất. 

bảo hiểm sức khỏe thai sản

Khi nào nên mua bảo hiểm sức khỏe thai sản?

Nhiều gia đình không nắm chắc được thời điểm để mua bảo hiểm sức khỏe thai sản, dẫn đến mua quá muộn hoặc quá sớm làm mất quyền lợi mẹ bầu. Đây cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét, không phải muốn tham gia bảo hiểm lúc nào cũng được mà bạn phải theo quy định, chính sách của công ty.  

Chẳng hạn, một số doanh nghiệp yêu cầu phải sở hữu bảo hiểm trước khi thụ thai 210-280 ngày thì mới được thanh toán chi phí sinh con. Vì thế, để có lợi cho nguồn tài chính của bản thân và gia đình nhất, hai vợ chồng cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi có ý định mang thai. 

Bảo hiểm sức khỏe cho mẹ bầu bao gồm những quyền lợi nào?

Thông thường, một trong những nỗi lo lớn nhất của các mẹ bầu khi chuẩn bị sinh con là chi phí phải bỏ ra để chăm sóc sức khỏe trong thai kỳ. Chúng bao gồm từ phí khám thai, phí điều trị thai sản cho đến phí sinh thường, sinh mổ,… 

Thế nhưng, khi mua bảo hiểm sức khỏe mẹ bầu, tất cả những vấn đề về kinh tế đó đều được các doanh nghiệp quản lý bảo hiểm giải quyết. Đơn cử, mẹ bầu nên mua bảo hiểm sức khỏe thai sản tại Pacific Cross Vietnam vì nhận được quyền lợi và chi phí đền bù cao hơn nhiều đơn vị khác. 

Đối với gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện Toàn Mỹ, bạn sẽ nhận được quyền lợi tối đa cho mỗi lần thai sản trong 12 tháng. Chi phí bồi thường cao nhất lên đến 15.000.000 VNĐ/người cho mỗi lần thai sản (đã bao gồm phá thai bắt buộc hoặc sảy thai). Đồng thời, nếu cả hai vợ chồng đều mua bảo hiểm tại Pacific Cross Vietnam, quyền lợi sẽ tăng thêm 50%. 

Hoặc nếu chọn gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp Master, chi phí bồi thường cho gia đình bạn có thể lên đến 100.000.000 VNĐ/người cho mỗi lần thai sản. Chương trình này đã bao gồm tất cả những quyền lợi mà gói Toàn Mỹ có và hơn thế nữa. 

bảo hiểm sức khỏe cho mẹ bầu

Chưa hết, nếu tham gia bảo hiểm sức khỏe thai sản tại Pacific Cross Vietnam, mẹ bầu sẽ có cơ hội nhận ngay ưu đãi bảo hiểm miễn phí cho trẻ sơ sinh. Bé được hưởng cùng một chế độ bảo hiểm giống người tham gia bảo hiểm hoặc thấp hơn tùy trường hợp. Bảo hiểm này sẽ được tính từ ngày thứ 15 sau khi sinh, hoặc ngày xuất viện, hoặc ngày nộp đơn yêu cầu bảo hiểm, tùy thuộc ngày nào xảy ra sau cho đến hạn tái tục hợp đồng kế tiếp của người tham gia bảo hiểm. 

Chi phí mua bảo hiểm thai sản là bao nhiêu?

Các chương trình bảo hiểm sức khỏe thai sản hiện nay có chi phí và quyền lợi rất đa dạng. Cùng một chương trình, nhưng người tham gia có độ tuổi khác nhau thì sẽ đóng phí khác nhau. Chúng cũng được chia thành nhiều gói để mẹ bầu có thể tự do lựa chọn tùy vào ngân sách gia đình. 

Thông thường, đối với các gói toàn diện cho phụ nữ từ 19-50 tuổi, giá sẽ dao động từ 5.517.000 VNĐ/người/năm – 16.244.000 VNĐ/người/năm. Còn đối với các gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp, giá sẽ dao động từ 38.881.000 VNĐ/người/năm – 81.093.000 VNĐ/người/năm. 

Số tiền bỏ ra càng cao, quyền lợi được hưởng và chi phí đền bù cho mẹ bầu càng nhiều. Do đó, bạn nên cân nhắc ngân sách của mình và lựa chọn kỹ lưỡng nhằm chọn được chương trình bảo hiểm sức khỏe phù hợp nhất cho hai mẹ con.  

Ở bài viết trên, Pacific Cross Vietnam cung cấp chi tiết các kinh nghiệm cần thiết khi mua bảo hiểm sức khỏe thai sản cho phụ nữ mang thai. Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc cần hỗ trợ, bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Pacific Cross Vietnam xin chúc gia đình bạn mẹ tròn con vuông! 

Related articles
arrow
arrow