Back to top

10 tiêu chí chọn bảo hiểm du lịch tốt nhất bạn cần biết

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Các tiêu chí để chọn bảo hiểm du lịch hiện được rất nhiều người quan tâm, nhất là đối với những ai thường xuyên đi du lịch hay đi công tác nước ngoài. Bởi lẽ các dịch vụ bảo hiểm là biện pháp đảm bảo an toàn tốt nhất giúp ta có được chi phí đảm bảo cho bất kỳ rủi ro nào trong chuyến du lịch về sức khỏe, tài chính hay dịch vụ. Vậy, mời bạn cùng tìm hiểu về loại bảo hiểm này cũng như các tiêu chí chọn mua tốt nhất cùng Pacific Cross trong bài viết bên dưới! 

Bảo hiểm du lịch là gì?

Để hiểu được rõ nhất các cách chọn bảo hiểm du lịch hiệu quả, bạn cần tìm hiểu kỹ về loại bảo hiểm này trước tiên. 

Bảo hiểm du lịch là loại bảo hiểm giúp đảm bảo cho sức khỏe và tài chính của gia đình bạn trong mỗi chuyến du lịch hoặc công tác. Đây là loại hình bảo hiểm không bắt buộc. Với độ tuổi có thể tham gia bảo hiểm du lịch rất rộng, từ 1 tháng tuổi đến 75 tuổi.

Chức năng của bảo hiểm du lịch

Công dụng của bảo hiểm du lịch đối với người sử dụng đều giống nhau. Các quyền lợi cơ bản nhất và bắt buộc phải có của bảo hiểm du lịch là bồi thường các chi phí, viện phí liên quan đến con người và tài sản trong suốt chuyến du lịch. 

Cụ thể bảo hiểm giúp bạn đền bù tất cả những chi phí phát sinh như chi phí tai nạn, bệnh tật, thương tật, tử vong,… do đi du lịch. Cùng với đó, những chi phí về sự cố phương tiện đi lại như sự cố chuyến bay hay việc mất giấy tờ, tài sản,… đều được bồi thường.

Bảo hiểm du lịch có những loại nào?

Trước khi biết các phương pháp để chọn bảo hiểm du lịch chính xác, phù hợp và hiệu quả nhất cho bản thân, mời bạn cùng tìm hiểu các cách phân loại bảo hiểm dưới đây.

Phân loại theo phạm vi

Bảo hiểm du lịch trong nước 

Bảo hiểm du lịch trong nước còn được biết đến là bảo hiểm du lịch nội địa. Đây là loại hình bảo hiểm giúp bạn chi trả cho tất cả sự cố trong chuyến du lịch trong nước. 

Những trường hợp cụ thể được chi trả bởi bảo hiểm du lịch trong nước như:

  • Đền bù việc tử vong trong chuyến đi do tai nạn.
  • Thương tật, bệnh tật vĩnh viễn.
  • Các sự cố, chi phí phát sinh trong chuyến đi.

Thông thường nếu bạn đi du lịch theo tour thì giá tour đã có sẵn các chi phí để mua bảo hiểm. Tùy theo việc công ty đặt tour chọn bảo hiểm du lịch hạn mức thế nào mà mức độ bồi thường của bảo hiểm sẽ khác nhau.

Các đối tượng được tham gia loại bảo hiểm này là công dân Việt Nam từ 06 tuần tuổi – 85 tuổi. Bảo hiểm áp dụng với hầu hết các hình thức du lịch như tắm biển, tham quan, leo núi, đi nghỉ dưỡng tại các khách sạn,…

Đối với các loại hình du lịch mạo hiểm hay tham gia thi đấu chuyên nghiệp: leo núi mạo hiểm, lướt ván, đấm bốc,… thì cần mua thêm bảo hiểm bổ sung với hạn mức cao hơn.

Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đây là loại bảo hiểm cho người đi du lịch, đi công tác, thăm người thân, đi thi đấu biểu diễn,… ở nước ngoài. 

Khi tham gia loại bảo hiểm này, bạn sẽ được bảo hiểm trả cho các chi phí trong trường hợp bị tai nạn, sự cố chuyến bay, mất tài sản hay các giấy tờ cá nhân,…

Bảo hiểm dành cho người từ 6 tuần tuổi – 85 tuổi. Chi phí bảo hiểm phụ thuộc vào các gói như phổ thông, cao cấp.

Phân loại các loại bảo hiểm du lịch theo đối tượng sử dụng

Bảo hiểm du lịch theo tour

Đây là hình thức bảo hiểm du lịch kèm theo trong các gói du lịch của các công ty lữ hành. Những công ty lữ hành khi cung cấp các tour du lịch cho khách hàng bắt buộc phải đăng ký các gói bảo hiểm này. 

Tiền phí bảo hiểm thường sẽ được cộng vào chi phí đi du lịch tour bạn mua.

Loại bảo hiểm cho doanh nghiệp

Các công ty có nhu cầu cử nhân viên đi công tác, đi du lịch thường xuyên sẽ chọn bảo hiểm du lịch này. Bạn hoàn toàn có thể tham gia gói bảo hiểm này theo chuyến đi hoặc theo năm để vừa an toàn lại đỡ mất thời gian.

Loại bảo hiểm du lịch nhóm

Đây là hình thức mua chung bảo hiểm. Đối tượng chọn bảo hiểm du lịch này là nhóm khách hàng có nhu cầu dùng chung một loại bảo hiểm nào đó.

Mua bảo hiểm nhóm đông thì giá bảo hiểm có xu hướng càng giảm nhiều.

Bảo hiểm du lịch cá nhân

Đây là loại bảo hiểm được chọn lựa bởi nhiều cá nhân, gia đình khi muốn đi du lịch tự túc. Lúc này, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn các gói bảo hiểm có quyền lợi hoặc hạn mức cao để đảm bảo an toàn tối ưu cho người thân.

Loại bảo hiểm cho khách nước ngoài ở Việt Nam

Đây là loại bảo hiểm dành cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, muốn mua bảo hiểm phòng rủi ro.

Đặc biệt chú ý đến thời hạn bảo hiểm cho loại bảo hiểm này. Thời hạn bảo hiểm được tính từ khi người nước ngoài đăng ký nhập cảnh vào Việt Nam. Nếu khách hàng làm xong thủ tục xuất cảnh trước ngày hợp đồng hết hạn thì đó cũng là thời gian hết hạn bảo hiểm.

Hướng dẫn tiêu chí chọn bảo hiểm du lịch phù hợp

1. Đặt các câu hỏi 

Bạn hoàn toàn có thể đặt câu hỏi cho những công ty bảo hiểm để nhận được sự hỗ trợ cần thiết. Thế nhưng trước hết, bạn cần tự hỏi chính mình và bạn đồng hành (nếu có) về những nhu cầu cần thiết:

  • Mức độ bồi thường cho những rủi ro bạn mong muốn là bao nhiêu? Điều này sẽ ảnh hưởng đến gói bảo hiểm mà bạn nên chọn.
  • Bạn chỉ đi du lịch đơn giản với một chuyến bay tới điểm đến hay có chuyến đi nối tiếp nhiều địa điểm liên tục. Nếu chỉ cần bay tới một điểm đích, bạn có khả năng mất ít chi phí cho tiền vé và chỗ ở hơn những người đi đến nhiều địa điểm khác nhau trong cùng chuyến đi. Lúc này, bạn cần để ý đến mức quyền lợi cho hủy/hoãn chuyến bay.
  • Bạn muốn thuê xe hơi để di chuyển trong lúc đi chơi? Khi đó bạn nên đăng ký bổ sung thêm bảo hiểm thiệt hại cho xe thuê.
  • Bạn muốn du lịch nhiều chuyến trong năm? Hãy lựa chọn bảo hiểm du lịch hàng năm để tiết kiệm tiền hơn so với việc mua riêng lẻ bảo hiểm cho từng chuyến.

Hãy luôn nhớ rằng bạn luôn có thời gian để kiểm tra lại hợp đồng bảo hiểm du lịch trước khi quyết định có mua hay không. Nếu bạn muốn thay đổi chính sách và quyền lợi, hãy liên lạc với công ty bảo hiểm để thảo luận lại. Một số nhà cung cấp sẵn sàng điều chỉnh chính sách bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của bạn.

2. So sánh các gói bảo hiểm để chọn bảo hiểm du lịch

Cách tốt nhất để lựa chọn được một bảo hiểm du lịch phù hợp là bạn xem xét kỹ lưỡng vào từng chính sách và so sánh mức quyền lợi giữa các gói khác nhau. Sau khi liệt kê và tìm kiếm những điểm khác biệt, bạn sẽ dễ dàng đưa ra sự lựa chọn.

Nếu vẫn còn điều gì thắc mắc về những quyền lợi trong bảo hiểm, bạn có thể liên lạc với số điện thoại đường dây nóng của công ty bảo hiểm và nhờ tư vấn chi tiết. Việc này giúp bạn tránh được những sai lầm không đáng có.

3. Cách chọn bảo hiểm du lịch phù hợp: Đọc thật kỹ hợp đồng bảo hiểm 

Công ty bảo hiểm sẽ cung cấp một bản hợp đồng sau khi bạn có nhu cầu mua bảo hiểm du lịch. Việc bạn cần làm đó là xem xét và tìm hiểu kỹ các chính sách, bao gồm cả những loại trừ không được bảo hiểm bồi thường. Đây cũng là cách giúp bạn sử dụng bảo hiểm hiệu quả và không bị bất ngờ trong những trường hợp không được bồi hoàn chi phí.

Các công ty bảo hiểm luôn khuyến khích khách hàng nêu ra những thắc mắc, tìm hiểu kỹ và đầy đủ các chính sách bảo hiểm du lịch. 

Nếu bạn đang băn khoăn về việc cách chọn bảo hiểm du lịch uy tín, bạn có thể cân nhắc chọn lựa Pacific Cross Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch phù hợp với từng yêu cầu và ngân sách của khách hàng. Cho dù là chương trình bảo hiểm cho cá nhân bạn, cho gia đình bạn hoặc doanh nghiệp của bạn, chúng tôi ở đây để đảm bảo rằng bạn nhận được sản phẩm bảo hiểm tốt nhất.

4. Chọn bảo hiểm du lịch có hiệu lực tại nhiều quốc gia, lãnh thổ

Một trong các lưu ý quan trọng khi chọn bảo hiểm du lịch là bạn nên chọn các bảo hiểm có hiệu lực ở nhiều quốc gia, lãnh thổ. Đặc biệt phải có hiệu lực tại những quốc gia mà bạn hay đến.

Hầu hết các gói bảo hiểm du lịch quốc tế đều áp dụng trên phạm vi toàn cầu nên bạn có thể yên tâm.

5. Có bảo hiểm tai nạn cho thân thể, bệnh cấp tính

Cần chọn bảo hiểm du lịch có bảo đảm quyền lợi về thân thể khi xảy ra tai nạn. Đồng thời bạn cũng phải được bảo hiểm chi trả bệnh viện cho các bệnh cấp tính bạn mắc phải.

6. Chọn bảo hiểm du lịch có cung cấp dịch vụ 24/7

Cần mua các bảo hiểm cung cấp dịch vụ 24/7. Bởi như vậy khi gặp rủi ro đột ngột, bạn có thể liên hệ cho nhân viên bảo hiểm để được hỗ trợ bất kể thời gian nào trong ngày. Đặc biệt là trong các trường hợp ở nước ngoài lệch múi giờ.

7. Bảo hiểm cho tài sản tránh mất mát, hư hỏng

Việc mua bảo hiểm cho tài sản có giá trị là một trong những điều cần thiết nhất khi mua bảo hiểm. Bởi trường hợp bạn hay đi du lịch, công tác, việc gặp rủi ro tài sản là rất cao.

Vì vậy mua bảo hiểm tài sản là cực kỳ cần thiết để tránh các rủi ro không đáng có.

8. Kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch – Chọn giới hạn cao hơn cho bảo hiểm giá trị lớn hơn

Giá trị tài sản càng lớn thì càng nên mua bảo hiểm giá trị càng cao. Bởi như vậy mức chi trả của bảo hiểm mới phù hợp với giá trị của tài sản.

9. Bảo hiểm cho các trường hợp bất khả kháng ở quốc gia đến (thiên tai, khủng bố,…)

Bên cạnh các rủi ro phổ biến, còn có thể có các rủi ro lớn – các trường hợp bất khả kháng như thiên tai, đảo chính,… 

Khi gặp những trường hợp này, khả năng hủy chuyến của các bạn sẽ cực kỳ cao. 

10. Chi phí bảo hiểm bao gồm chi phí cho các dạng tai nạn 

Đi du lịch có khả năng gặp các tai nạn trong chuyến đi cao. Vì vậy gói bảo hiểm cho bạn và gia đình để chi trả cho tai nạn là cực kỳ cần thiết. Nhờ đó đền bù phần lớn chi phí tai nạn xe cộ, mất đồ, trễ xe,..

Lời kết

Trên đây là các thông tin về các loại bảo hiểm và tiêu chí chọn bảo hiểm du lịch chi tiết, chính xác nhất. Hi vọng qua đó các bạn sẽ an tâm di chuyển trong các chuyến đi.

Pacific Cross Việt Nam cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch phù hợp với từng yêu cầu và ngân sách của khách hàng. Cho dù là chương trình bảo hiểm cho cá nhân bạn, cho gia đình bạn hoặc doanh nghiệp của bạn, chúng tôi ở đây để đảm bảo rằng bạn nhận được sản phẩm bảo hiểm tốt nhất.

Để được tư vấn miễn phí, đầy đủ về thông tin bảo hiểm sức khỏe, anh chị có thể để lại thông tin để được tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY!

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.