Back to top

Cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả không? Thủ tục bồi thường như thế nào?

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam
Người kiểm duyệt: Pacific Cross Vietnam

Trĩ là căn bệnh mang đến rất nhiều phiền toái cho sinh hoạt của người gặp phải. Không những vậy, trĩ còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và có thể gây nhiều biến chứng phức tạp. Vậy khi nào cần cắt trĩ và cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả không?

1. Cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả hay không?

Bệnh nhân phẫu thuật cắt trĩ chỉ được bảo hiểm chi trả trong những trường hợp sau:

  • Người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế và đã tham gia 5 năm liên tục trở lên sẽ được chi trả 100%. Mức giá thăm khám tại bệnh viện công lập không được quá 6 tháng lương cơ bản. 
  • Bệnh nhân điều trị đúng tuyến và chi phí điều trị trong năm không quá 6 tháng lương cơ bản theo mức lương của khu vực.
  • Nếu phải chuyển sang một bệnh viện khác thì bệnh nhân sẽ phải đóng 20% chi phí điều trị.
  • Bệnh nhân điều trị trái tuyến thì phải thanh toán 40% chi phí điều trị trong trường hợp thiếu giấy chuyển viện, không phải là bệnh nhân cấp cứu. Chưa kể các chi phí dịch vụ phát sinh như tiền phòng điều trị, thuốc mua bên ngoài, làm các xét nghiệm cần thiết,… 

Chi phí điều trị cắt trĩ ở từng trường hợp nặng nhẹ sẽ khác nhau. Tình trạng càng nhẹ thì chi phí điều trị càng thấp, mức độ điều trị thành công cũng cao hơn. Do vậy, để không tốn kém trong việc điều trị, phẫu thuật, bệnh nhân khi có biểu hiện bị trĩ phải thăm khám thường xuyên. Nên uống thuốc và áp dụng các biện pháp điều trị kết hợp theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh bị trĩ nặng phải phẫu thuật đau đớn và tốn kém.

cắt trĩ có được bảo hiểm trả không

2. Thủ tục bồi thường cắt trĩ như thế nào?

Với phương thức bồi thường truyền thống:

khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn khám chữa bệnh ở bất cứ CSYT nào trong phạm vi địa lý bảo hiểm, thông thường là áp dụng toàn lãnh thổ Việt Nam, hoặc mở rộng phạm vi Quốc tế (tùy từng đơn bảo hiểm), tự thanh toán trước các chi phí y tế, sau đó lấy hồ sơ khám về nộp lại cho công ty bảo hiểm chờ giải quyết chi trả bồi thường.

Thông thường, các loại giấy tờ khách hàng phải chuẩn bị trong bộ hồ sơ bồi thường bảo hiểm bao gồm:

Giấy yêu cầu bồi thường bảo hiểm (theo mẫu của công ty bảo hiểm cung cấp).

Trường hợp khách hàng đi khám do tai nạn: Cần bổ sung Biên bản tường trình tai nạn và giấy phép lái xe (nếu tai nạn trong khi điều khiển xe cơ giới trên 50cc).

Toàn bộ chứng từ khám và điều trị: đơn thuốc, sổ khám bệnh, giấy ra viện (trong trường hợp nội trú), phiếu điều trị, phiếu chỉ định xét nghiệm, kết quả xét nghiệm hoặc phiếu chụp liên quan, giấy chứng nhận phẫu thuật (trong trường hợp phẫu thuật).

Các chứng từ liên quan đến việc thanh toán chi phí y tế: hóa đơn tài chính, biên lai, phiếu thu… có bảng kê chi tiết kèm theo.

Trường hợp tử vong: Hồ sơ chứng từ y tế trước khi tử vong (nếu có), Giấy chứng tử và Giấy xác nhận quyền thừa kế hợp pháp.

Sau khi nộp Hồ sơ yêu cầu bồi thường, trong vòng 15 ngày làm việc khách hàng có thể nhận tiền bồi thường từ công ty bảo hiểm bằng hình thức nhận chuyển khoản hoặc nhận tiền mặt tại quầy Dịch vụ khách hàng của công ty bảo hiểm.

Với phương thức bảo lãnh viện phí:

Giúp khách hàng đơn giản hóa thủ tục hành chính bồi thường như sau:

– Thủ tục đăng ký khám đơn giản: Khách hàng khám chữa bệnh tại các Bệnh viện/Phòng khám nằm trong danh sách bảo lãnh viện phí, chỉ cần xuất trình Thẻ bảo hiểm và giấy tờ tùy thân (CMND, hộ chiếu hoặc giấy khai sinh đối với trẻ em) tại quầy đăng ký khám của bệnh viện trước khi sử dụng dịch vụ y tế.

– Bệnh viện thay mặt khách hàng làm thủ tục thanh toán: Sau khi khách hàng khám xong có chẩn đoán và đơn thuốc từ bác sĩ, CSYT sẽ thay mặt bệnh nhân gửi yêu cầu bảo lãnh đến công ty bảo hiểm và xác nhận số tiền khách hàng được Bảo lãnh trực tiếp.

– Thời gian thanh toán rút ngắn: Hầu hết các công ty bảo hiểm giải quyết Bảo lãnh viện phí khám chữa bệnh ngoại trú trong vòng 30 phút và trong vòng 120 phút với bảo lãnh viện phí nội trú (so với bảo hiểm sức khỏe truyền thống phê duyệt trong 15 ngày).

Pacific Cross Việt Nam cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch phù hợp với từng yêu cầu và ngân sách của khách hàng. Cho dù là chương trình bảo hiểm cho cá nhân bạn, cho gia đình bạn hoặc doanh nghiệp của bạn, chúng tôi ở đây để đảm bảo rằng bạn nhận được sản phẩm bảo hiểm tốt nhất.

Nếu bạn chưa chắc chắn về chương trình bảo hiểm nào phù hợp với nhu cầu của mình, hãy sử dụng Chương trình Lựa Chọn Bảo Hiểm của chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua email: inquiry@pacificcross.com.vn.

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY!

Các bài viết liên quan :

Nguồn tham khảo:

Hemorrhoid Treatment Covered by Insurance

https://www.premiersurgical.com/01/hemorrhoid-treatment-covered-by-insurance/

Are Hemorrhoid Treatments Covered by Insurance?

https://www.premiersurgical.com/08/are-hemorrhoid-treatments-covered-by-insurance/

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.