Back to top

Những mục bảo hiểm không chi trả bạn cần lưu ý!

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam
Người kiểm duyệt: Pacific Cross Vietnam

Mọi công ty bảo hiểm sức khỏe đều cung cấp một danh sách các loại trừ trong các chương trình bảo hiểm sức khỏe của họ. Công ty bảo hiểm có thể từ chối yêu cầu của bạn phát sinh khi nhập viện liên quan đến danh mục cụ thể các bệnh không được bảo hiểm sức khỏe chi trả. Hãy cùng Pacific Cross tìm hiểu chi tiết hơn về các mục bảo hiểm không chỉ trả trong hợp đồng qua bài viết dưới đây.

1. Những mục bảo hiểm không chi trả

Nội dung loại trừ của tất cả các loại hình bảo hiểm có thể tóm gọn qua các điều khoản chính sau:

  • Các vấn đề trong kỳ thai sản, kể cả trường hợp biến chứng sau sinh. Các trường hợp liên quan đến thai sản đều nằm trong gói bảo hiểm thai sản
  • Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hay thiệt hại về tài sản do những lý do bất khả kháng như thảm họa đến từ thiên nhiên; các vấn đề liên quan đến chính trị như bạo động, khủng bố, đảo chính, chiến tranh; các dịch bệnh được nhà nước thông báo
  • Các trường hợp mất cắp nhưng không khai báo sớm; các trường hợp có khai báo nhưng không trình bày được rõ ràng diễn biến cũng như kê khai tài sản bị mất
  • Các tổn thất trong hoạt động kinh doanh do tình trạng chung của thị trường, của nhà nước (suy thoái kinh tế)
  • Các tổn thất về sức khỏe và tài sản mà nguyên nhân chính xuất phát từ người mua bảo hiểm (tự ý gây sự đánh nhau; tự tử; có hành vi trái pháp luật)

Như vậy, các trường hợp không rơi vào các điểm loại trừ sẽ được xem xét chi trả bảo hiểm. Điều này là hoàn toàn hợp lý vì trên thực tế, không thể liệt kê hết các bệnh được bảo hiểm vì con số sẽ lên đến hàng triệu bệnh.

bảo hiểm không chi trả

2. Vì sao bảo hiểm không chi trả trọn vẹn?

Về nguyên tắc, công ty bảo hiểm phải chi trả cho người thụ hưởng bảo hiểm một số tiền bảo hiểm theo đúng những gì các bên đã quy định trong hợp đồng. Tuy nhiên, doanh nghiệp bảo hiểm có thể từ chối giải quyết quyền lợi bảo hiểm các trường hợp nằm trong điều khoản loại trừ trách nhiệm bảo hiểm. 

Loại trừ bảo hiểm là việc loại trừ những trường hợp, sự kiện, sự cố mang tính chất chủ quan như vi phạm pháp luật, vi phạm cam kết, … thì doanh nghiệp bảo hiểm sẽ không phải bồi thường. Điều khoản loại trừ trách nhiệm bảo hiểm thường là những loại trừ về những rủi ro mang tính thảm hoạ lớn, những rủi ro chỉ được bảo hiểm trong điều kiện đặc biệt, những sự kiện sự cố mang tính chất chủ quản vi phạm pháp luật, vi phạm cam kết thì doanh nghiệp bảo hiểm không phải bồi thường.

3. Gói bảo hiểm sức khỏe nào nhiều quyền lợi nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cao cấp. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn đa dạng để phù hợp với khả năng tài chính, mong muốn và nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên, người mua bảo hiểm nên ưu tiên chọn những thương hiệu có kinh nghiệm lâu năm và uy tín trong lĩnh vực để tăng thêm sự an tâm.

Pacific Cross Việt Nam – trực thuộc tập đoàn Pacific Cross đã có hơn 60 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm và quy mô trải rộng trên các nước khu vực châu Á như Hồng Kông, Phi-Líp-Pin, In-Đô-Nê-Xia Và Thái Lan.

Tại Việt Nam, Pacific Cross là cái tên quen thuộc chuyên cung cấp bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện với tinh thần chuyên nghiệp và luôn hướng về lợi ích khách hàng. Các sản phẩm của chúng tôi được thiết kế đa dạng về quyền lợi để mang đến sự an tâm cho bạn, gia đình và người thân xung quanh. 

Nếu mong muốn sở hữu ngay tấm thẻ “bảo hộ”, hãy để lại thông tin TẠI ĐÂY, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất.

Nguồn tham khảo:

What Does Health Insurance Not Cover?

https://www.investopedia.com/articles/insurance/09/services-health-insurers-do-not-cover.asp

Know What Your Health Insurance Does Not Cover

https://www.policybazaar.com/health-insurance/individual-health-insurance/articles/medical-conditions-not-covered-under-health-insurance/

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.