Back to top

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân khi đã có bảo hiểm y tế

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam
Người kiểm duyệt: Pacific Cross Vietnam

Bảo hiểm y tế là tấm thẻ phổ biến mà bất kỳ ai cũng sở hữu. Vậy có nên mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân khi đã có bảo hiểm y tế hay không? Bảo hiểm sức khỏe cá nhân vượt trội như thế nào so với bảo hiểm thông thường? Hãy cùng Pacific Cross Việt Nam tìm hiểu thông tin chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé! 

1. Bảo hiểm sức khỏe cá nhân và bảo hiểm y tế có khác nhau không?

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân khi đã có bảo hiểm y tế? Trước khi giải đáp thắc mắc đã có bảo hiểm y tế rồi thì có nên mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân không, chúng ta phải nắm rõ khái niệm và phân biệt 2 loại hình bảo hiểm này.

Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm do Nhà nước Việt Nam tổ chức thực hiện nhằm đảm bảo các chính sách an sinh xã hội. Mọi người dân đều có trách nhiệm và nghĩa vụ tham gia bảo hiểm y tế.

Trong khi đó, bảo hiểm sức khỏe là dòng sản phẩm dịch vụ mang tính chất tự nguyện được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm. Hình thức bảo hiểm này sẽ giúp chi trả một phần hoặc toàn bộ các chi phí điều trị tại bệnh viện khi người tham gia bảo hiểm bị ốm đau, bệnh tật.

2. Có nên mua bảo hiểm sức khỏe khi đã có bảo hiểm y tế?

Câu trả lời là CÓ. Không ít khách hàng cho rằng việc mua các gói bảo hiểm sức khỏe cá nhân là không cần thiết.

Thế nhưng, đây là một quan niệm sai lầm. Trên thực tế, bảo hiểm y tế thường chỉ chi trả những chi phí điều trị y tế ở những điều kiện nhất định. Chẳng hạn như chi trả 100% nếu điều trị ở bệnh viện đúng tuyến, 80% nếu người tham gia điều trị ở bệnh viện trái tuyến,…Trong khi đó, người tham gia bảo hiểm sức khỏe cá nhân sẽ được san sẻ gánh nặng tài chính cho gia đình những lúc ốm đau. Hơn nữa, quyền lợi được dùng trong hầu hết các cơ sở y tế trong nước lẫn quốc tế với hạn mức chi trả khá cao.

mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân

Một vài lợi ích khác để kể đến là:

  • Hỗ trợ chi phí thăm khám, chữa bệnh, điều trị.
  • Bảo hiểm cho các loại bệnh hiểm nghèo, nhất là những căn bệnh ung thư phổ biến.
  • Được trải nghiệm các dịch vụ y tế tốt nhất tại các bệnh viện tư nhân hoặc ra nước ngoài điều trị.
  • Tiết kiệm thời gian chuyển tuyến và dịch vụ bảo lãnh viện phí tiện lợi.

Nhìn chung, chúng ta có thể thấy bảo hiểm sức khỏe cá nhân sẽ đem lại một sự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe toàn diện hơn so với bảo hiểm y tế. Ngoài ra, các công ty bảo hiểm hiện nay đều đem lại các gói sản phẩm đa dạng phù hợp với ngân sách của khách hàng cần mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân.

3. Mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân ở đâu?

Chẳng hạn với hạng mục “phạm vi bảo hiểm toàn cầu”, ở công ty quản lý bảo hiểm khác thì chỉ các gói cao cấp mới sở hữu. Còn khi đến với Pacific Cross Vietnam, cả hai chương trình toàn diện Toàn Mỹ và cao cấp Master đều được thiết kế phạm vi toàn cầu cho khách hàng. Điều này giúp cả gia đình bạn du lịch, đi chơi ở các nước khác mà không cần lo lắng về tài chính nếu xảy ra rủi ro.

Có thể thấy, với mức chênh lệch chi phí, bảo hiểm sức khỏe đem lại nhiều quyền lợi đặc biệt hơn so với bảo hiểm y tế thông thường. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về so sánh bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe. Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc cần hỗ trợ, bạn hãy liên hệ ngay với Pacific Cross Vietnam để được tư vấn miễn phí.

Pacific Cross Việt Nam cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch phù hợp với từng yêu cầu và ngân sách của khách hàng. Cho dù là chương trình bảo hiểm cho cá nhân bạn, cho gia đình bạn hoặc doanh nghiệp của bạn, chúng tôi ở đây để đảm bảo rằng bạn nhận được sản phẩm bảo hiểm tốt nhất.

Nếu bạn chưa chắc chắn về chương trình bảo hiểm nào phù hợp với nhu cầu của mình, hãy sử dụng Chương trình Lựa Chọn Bảo Hiểm của chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua email: inquiry@pacificcross.com.vn.

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY!

Nguồn tham khảo:

What is private health insurance

https://www.ehealthinsurance.com/resources/individual-and-family/what-is-private-health-insurance

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.