Back to top

Thu nhập thấp có nên mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân?

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam

Bảo hiểm sức khỏe cá nhân đang là chương trình nhận được sự quan tâm của nhiều đối tượng. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng quan ngại rằng việc đầu tư vào bảo hiểm sẽ cần một khoản tiền nhàn rỗi rất lớn. Vậy người có thu nhập thấp có nên mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân hay không? Hãy để Pacific Cross Việt Nam cùng bạn đi tìm câu trả lời nhé!

1. Thu nhập thấp có nên mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân?

Thế nào là người có thu nhập thấp

Định nghĩa của vấn đề này như sau:”Những người không phải nộp thuế thu nhập cá nhân, thu nhập từ 9.000.000 đồng trở xuống được gọi là những người thu nhập thấp”. Tuy nhiên, thực tế tùy từng vùng miền sẽ có những định mức khác nhau, ví dụ nếu bạn sinh sống ở Hà Nội, thì có khi 15.000.000 đồng / tháng vẫn được coi là thu nhập thấp. Ngược lại, ở một số vùng mà chỉ số về giá cả, sinh hoạt thấp thì 5.000.000 – 7.000.000 vẫn có thể chưa phải là thấp.

Tuy nhiên, theo mình, nên định nghĩa thu nhập thấp như sau:” Là mức thu nhập mà cá nhân người hưởng không đủ chi phí sinh hoạt tối thiểu hàng tháng”. Ví dụ, bạn làm ra 10 triệu, nhưng bạn sinh hoạt ở thành phố lớn, khi đó mức tối thiểu dao động từ 10 – 12 triệu đồng và mức thu nhập hàng tháng không thể giúp bạn sinh hoạt bình thường, bạn luôn cảm thấy thiếu thốn, khó khăn, khi đó mức thu nhập của bạn chính xác là đang thấp.

Tại sao phải mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân?

Lời khuyên đầu tiên của chúng tôi ở đây chính là:“Phải mua”. Bạn đã là người có thu nhập thấp, và cũng là người có rủi ro cao nhất

Lời khuyên thứ hai chính là:” Mua 5% thu nhập nhưng để số tiền bảo hiểm đền ở mức cao nhất”. Không cần quá quan tâm đến dòng tiền, không âm là được, tích lũy là được, mục đích chính là tận dụng tối đa ý nghĩa của bảo hiểm sức khỏe là dự phòng rủi ro. Bạn không thể quá cầu toàn khi bạn là người có thu nhập thấp. Trên thực tế, có một số khách hàng của mình mua 30 – 40 triệu một năm vẫn không thể cầu toàn, vậy nên bạn hãy cứ thoải mái với điều đó.

mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân

2. Nên mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân bao nhiêu là đủ?

Nếu có điều kiện kinh tế, bạn nên chọn mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân, đồng thời tham gia cho mỗi thành viên một hợp đồng bảo hiểm sức khỏe nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe phù hợp cho từng người.

Khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe, bạn nên quan tâm tới thời gian chờ và trường hợp loại trừ bảo hiểm. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa, cũng như giảm sai sót không mong muốn trong quá trình tham gia.

Thông thường, các gói bảo hiểm sức khỏe đều quy định sẵn điều khoản loại trừ và thời gian chờ cho một số quyền lợi như quyền lợi thai sản, quyền lợi bệnh hiểm nghèo trong hợp đồng. Vì thế, hãy đọc kỹ thông tin và khi cần thiết, bạn có thể nhờ tư vấn viên giải thích từng trường hợp cụ thể.

Pacific Cross Việt Nam cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch phù hợp với từng yêu cầu và ngân sách của khách hàng. Cho dù là chương trình bảo hiểm cho cá nhân bạn, cho gia đình bạn hoặc doanh nghiệp của bạn, chúng tôi ở đây để đảm bảo rằng bạn nhận được sản phẩm bảo hiểm tốt nhất.

Nếu bạn chưa chắc chắn về chương trình bảo hiểm nào phù hợp với nhu cầu của mình, hãy sử dụng Chương trình Lựa Chọn Bảo Hiểm của chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua email: inquiry@pacificcross.com.vn.

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY!

Nguồn tham khảo:

Affordable health insurance: Everything you need to know

https://www.insurancebusinessmag.com/us/guides/affordable-health-insurance-everything-you-need-to-know-430050.aspx

Subsidizing Health Insurance for Low-Income Adults: Evidence from Massachusetts

https://scholar.harvard.edu/files/hendren/files/commcare.pdf

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.