Back to top

Du lịch với trẻ nhỏ, thú vị biết bao!

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Không phải tự nhiên mà người ta ngại cho trẻ nhỏ đi du lịch cùng mình. Những trận khóc lóc mè nheo, những lời than vãn vì phải di chuyển liên tục, những khi quá hiếu động vì dư thừa năng lượng…

tất cả các yếu tố đó cộng hưởng cùng nhau, tạo nên tâm lý e dè cho các bậc phụ huynh mỗi khi phân vân có nên cho con đi du lịch cùng mình.

Thế nhưng, bỏ qua những suy nghĩ không mấy lạc quan đó, sao bạn không nghĩ đến vô số điều tích cực: bé yêu nhà mình sẽ có những trải nghiệm mới mẻ và thú vị, bản thân vợ chồng bạn cũng được tận hưởng giây phút cả gia đình đi chơi cùng nhau.

Giờ thì sau khi quyết định đưa con trẻ du lịch cùng mình, bạn cần chuẩn bị kỹ càng để chuyến đi thêm trọn vẹn. Đây là những điều bạn cần lưu ý:

Đóng gói hành lý một cách khôn ngoan

Đừng chỉ chăm chăm bỏ nhiều quần áo ấm, thuốc, kem chống nắng… vào vali hành lý. Biết rằng tất cả những thứ đó đều quan trọng, nhưng chỉ là với bạn mà thôi.

Có các vật dụng tưởng chừng đơn giản với người lớn nhưng không thể thiếu đối với trẻ nhỏ, chẳng hạn như chăn, gấu bông hay những món đồ chơi mà bé yêu thích. Bạn nên rải mỗi thứ ra một túi, đề phòng trường hợp quên túi này thì còn có túi kia mang theo.

Tất nhiên, không thể quên những thứ tối quan trọng mà trẻ nào cũng cần, đó là sữa, thức ăn quen thuộc của bé cũng như các loại thuốc sốt, tiêu chảy, tiêu hóa… Lưu ý là bạn cần đem nhiều hơn so với lượng mà bé thường dùng. Ví dụ, bạn tính bé chỉ uống hết 3 lít sữa và ăn khoảng 7 gói ngũ cốc, hãy mang theo 4 lít sữa cùng 9–10 gói ngũ cốc.

Cố gắng duy trì thói quen của trẻ

Đi du lịch đồng nghĩa với sinh hoạt bị xáo trộn, người lớn còn dễ thích nghi chứ con trẻ thì bạn đừng mong chúng dễ dàng chấp nhận như mình. Để đảm bảo chuyến đi diễn ra suôn sẻ, bạn cần cố gắng duy trì thói quen của con càng nhiều càng tốt.

Mẹo dành cho bạn đây: mang theo giường cũi (cho trẻ sơ sinh), chăn và gấu bông (cho trẻ lớn). Mùi và cảm giác từ những vật dụng quen thuộc với bé hàng ngày sẽ giúp bé thấy thoải mái và ngủ ngon hơn.

Tương tự, đừng bắt trẻ phải ăn những món ăn xa lạ mà trẻ chưa thử bao giờ, dù trẻ dễ ăn đến đâu. Chẳng có gì nặng nhọc nếu bạn thêm vào hành lý những đồ ăn chế biến sẵn quen thuộc của bé. Nhớ đem thêm vài gói snack, vài cây xúc xích, hộp phô-mai… để bé ăn vặt dọc đường.

Biến chuyến đi thành một cuộc phiêu lưu

Đừng quên rằng một trong những lý do khiến bạn thực hiện chuyến du lịch này là mong muốn cả gia đình có thời khắc vui vẻ, đoàn tụ bên nhau.

Thế nên, hãy dành thời gian cùng con trẻ khám phá những trải nghiệm mới. Bạn có thể nuôi dưỡng cảm giác phiêu lưu của trẻ ngay từ độ tuổi rất nhỏ.

Hãy khơi gợi trí tò mò tự nhiên của chúng bằng cách đặt câu hỏi: “Đố con tại sao giờ này nước biển rút đi, lát nữa mới tràn lên lại?”, “Con có biết tại sao loài voi chỉ ăn cây cỏ chứ không ăn thịt động vật không?”…

Bên cạnh đó, hãy khuyến khích con tham gia các hoạt động trong khuôn khổ chuyến đi để bé thêm hào hứng. Tham gia càng nhiều, bé càng có nhiều kỷ niệm khó quên – những ký ức vui vẻ sẽ đọng mãi trong tuổi thơ đẹp của bé.

Đừng quên mua bảo hiểm du lịch cho cả nhà

Để luôn có cảm giác an tâm trên mọi hành trình của chuyến đi, bạn chớ bỏ qua việc quan trọng: mua bảo hiểm du lịch cho các thành viên, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Bảo hiểm du lịch sẽ đền bù thiệt hại cho bạn trong trường hợp chuyến đi bị trễ/hủy chuyến (được hoàn lại toàn bộ chi phí cho chuyến đi đã đóng trước đó), cũng như hỗ trợ viện phí nếu chẳng may có tai nạn, bệnh tật.

Lời khuyên cho bạn là mua bảo hiểm du lịch càng sớm càng tốt, tốt nhất là mua cùng lúc với khi đăng ký đi. Đừng đợi tới ngày đi hoặc khi đã đến nơi mới mua. Lúc ấy, chi phí không chỉ cao hơn mà thủ tục cũng phức tạp, gói bảo hiểm còn không bảo vệ được toàn bộ chuyến đi.


Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Nguồn tham khảo

Related articles
arrow
arrow