Back to top

Những lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Sức khỏe luôn là điều mà mọi người mong muốn thế nhưng những rủi ro trong cuộc sống có thể xảy ra mà không báo hiệu trước.

Bảo hiểm sức khỏe chính là một giải pháp giúp bảo vệ tài chính và sức khỏe cho chính bạn và gia đình khi ốm đau, bệnh tật. Bạn sẽ được hưởng những dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe tốt nhất tại các bệnh viện mà bạn tin tưởng lựa chọn.

Khi tìm hiểu các chính sách bảo hiểm, mọi người thường khá bối rối khi có quá nhiều công ty và chương trình bảo hiểm. Bạn cần phải xem xét những ưu tiên chăm sóc sức khỏe mà bạn và gia đình muốn trước khi lựa chọn mua bảo hiểm sức khỏe.

Lợi ích của bảo hiểm sức khỏe

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, bạn và gia đình sẽ nhận được các quyền lợi y tế cơ bản và tùy chọn theo nhu cầu thực tế, giúp bạn tiết kiệm những chi phí cho chăm sóc sức khỏe. Một số quyền lợi bạn có thể hưởng như:

  • Vẫn được hưởng bảo hiểm cho dù có những vấn đề sức khỏe đã tồn tại trước đó
  • Hưởng các lợi ích sức khỏe thiết yếu như bảo hiểm chăm sóc, phòng ngừa bệnh, hỗ trợ chi phí thuốc men theo toa của bác sĩ điều trị
  • Cho phép bổ sung quyền lợi tự chọn theo nhu cầu cá nhân và gia đình
  • Có nhiều chương trình bảo hiểm và tái tục liên tục cho các đối tượng, bao gồm trẻ em, người trưởng thành, phụ nữ, người lớn tuổi…
  • Dịch vụ trợ giúp khẩn cấp luôn luôn hoạt động 24/7
  • Miễn phí quyền lợi bảo hiểm du lịch cho khách hàng có bảo hiểm điều trị ngoại trú

Những điều bạn cần quan tâm khi lựa chọn mua bảo hiểm sức khỏe

Để mua bảo hiểm sức khỏe phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn nên lưu ý một số vấn đề liên quan.

1. Ngân sách của bạn

Đây sẽ là yếu tố đầu tiên bạn cần để ý trước khi quyết định mua bảo hiểm sức khỏe. Bạn sẽ cần để dành một khoản phí nhất định để chi trả cho công ty bảo hiểm. Vậy nên, bạn cần lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe có mức giá phù hợp với thu nhập của bạn cũng như gia đình.

2. Công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ tại một cơ sở khám chữa bệnh nào đó, hãy tìm hiểu xem bảo hiểm sức khỏe bạn dự tính đăng ký có áp dụng tại đó hay không. Nếu có, bạn có thể khám, chữa bệnh ở cơ sở y tế đó với chi phí được hỗ trợ bởi bảo hiểm và ngược lại.

3. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe

Tuy không thể dự đoán được trước rằng bạn cần sử dụng những dịch vụ y tế nào trong tương lai nhưng có một số câu hỏi bạn nên trả lời trước khi lựa chọn mua bảo hiểm sức khỏe:

  • Bạn dự định thăm khám sức khỏe bao lâu một lần?
  • Bạn đang có vấn đề sức khỏe nào không? Có cần gặp bác sĩ thường xuyên?
  • Bạn có thường phải sử dụng các thuốc kê đơn theo chỉ định của bác sĩ?
  • Bạn có muốn thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán như chụp X-quang, xét nghiệm sinh hóa…?

Khi trả lời những câu hỏi trên, bạn sẽ hình dung được phần nào kế hoạch chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn được chương trình bảo hiểm sức khỏe phù hợp với tiêu chí chung.

4. Phạm vi và thời gian có hiệu lực của bảo hiểm sức khỏe

Công ty bảo hiểm thường có các chính sách hạn chế hoặc quy định đặc biệt trong một số trường hợp. Vậy nên, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng bất kỳ dịch vụ y tế nào mà không chắc chắn có được bảo hiểm. Việc này cũng giúp bạn sử dụng bảo hiểm sức khỏe hiệu quả và hạn chế trường hợp bị mất tiền bồi thường oan uổng.

Lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe

Khi đã quyết định đăng ký mua bảo hiểm sức khỏe, bạn cần khai báo thông tin thật trung thực và đầy đủ, bao gồm những tình trạng sức khỏe đang gặp phải.

Nhiều người thường có thói quen trả lời “không” cho những câu hỏi liên quan đến thói quen khám, chữa bệnh, tiền sử bệnh… Những câu trả lời không đúng sự thật này có thể là cơ sở gây ra những khó khăn trong tương lai, khi bạn gửi đơn khiếu nại yêu cầu bồi thường.

Việc kê khai đầy đủ tiền sử bệnh thường mang lại lợi ích nhiều hơn. Mặc dù một số trường hợp bạn có thể bị công ty bảo hiểm từ chối cung cấp dịch vụ bảo hiểm sức khỏe nhưng nếu chấp nhận, bạn sẽ dễ dàng nhận được các chi phí hỗ trợ hơn. Chính sách bảo hiểm sức khỏe có thể thay đổi để phù hợp với tình hình cụ thể của từng cá nhân.

Tóm lại, để mua bảo hiểm sức khỏe phù hợp với nhu cầu, bạn cần dành thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và khả năng đáp ứng bảo hiểm. Hy vọng qua bài viết mà Pacific Cross cung cấp, bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích trước khi lựa chọn một chương trình bảo hiểm sức khỏe tốt nhất.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:


Nguồn tham khảo:
Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.