Back to top

Mẹo chuẩn bị đồ đi du lịch để có được chuyến đi an toàn, hấp dẫn

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Để có một chuyến đi an toàn bên gia đình và người thân, ngoài việc trang bị các kiến thức, kỹ năng, bạn cần chuẩn bị đồ đi du lịch đầy đủ. Vậy việc chuẩn bị những đồ thiết yếu có vai trò quan trọng ra sao? Những vật dụng bạn nên và không nên mang trước chuyến đi là gì? Hãy xem ngay bên dưới để biết thêm về những mẹo chuẩn bị đồ du lịch thật hiệu quả ngay nhé!

Chuẩn bị đồ đi du lịch trong thời kỳ bình thường mới

Chuẩn bị đồ đi du lịch trong thời kỳ bình thường mới

I. Tham khảo mẹo chuẩn bị đồ đi du lịch

Chuẩn bị đồ đi du lịch là công việc cần thiết và quan trọng nhất trước mỗi chuyến đi. Bạn chuẩn bị đồ đầy đủ sẽ giúp bạn làm tốt và nhanh các thủ tục hành chính. Ngoài ra còn giúp hạn chế rắc rối có thể gặp phải trong chuyến đi. Hãy tham khảo một số mẹo chuẩn bị đồ đi du lịch trong phần sau:

 • Chuẩn bị kỹ các vật dụng như: Đồ chăm sóc da, thuốc, đồ dùng cá nhân đầy đủ giúp bạn có thể chăm sóc tốt sức khỏe của bản thân. Nhờ đó sẽ có được chuyến đi an toàn và đáng nhớ nhất.
 • Các vật dụng được chuẩn bị như máy ảnh, bản đồ, vali, sổ tay sẽ giúp bạn có thể ghi lại những trải nghiệm của hành trình. Từ đó nâng cao giá trị của chuyến đi.
 • Chuẩn bị đồ đi du lịch chi tiết, đầy đủ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Bạn sẽ không cần phải chi tiền mua thêm những món đồ mà mình đã sẵn có ở nhà.
 • Những vật dụng cần thiết được gợi ý trong các mẹo chuẩn bị đồ đi du lịch giúp bạn dễ dàng khám phá cảnh sắc, các món ăn độc đáo. Qua những trải nghiệm thế này sẽ mang tới cho bạn chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa hơn
Đồ dùng giúp có chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa hơn

Đồ dùng giúp có chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa hơn

II. Các vật dụng cần chuẩn bị trước khi đi du lịch

Đi du lịch cần chuẩn bị những gì là một trong những thắc mắc quan trọng được nhiều du khách quan tâm. Tùy thuộc vào đặc điểm chuyến đi, sức khỏe cũng như nhu cầu của mỗi người mà các vật dụng chuẩn bị có sự khác nhau. Đi du lịch Nhật cần chuẩn bị những gì chắc chắn sẽ khác với các món đồ chuẩn bị cho du lịch Hàn Quốc, Singapore, du lịch nội địa,… 

Các bạn cần tìm hiểu chi tiết các địa điểm đến, mong muốn của bản thân. Dựa vào đó để lên danh sách chuẩn bị đồ đi du lịch phù hợp và đầy đủ nhất. Dưới đây là những thứ cần chuẩn bị khi đi du lịch cơ bản nhất mà bạn có thể tham khảo:

1. Ví tiền, thẻ ngân hàng

Hai món quan trọng nhất bạn cần chuẩn bị khi đi du lịch là gì? Chắc chắn ví tiền, thẻ ngân hàng là hai thứ bạn không nên bỏ qua. Bởi lẽ, chúng ảnh hưởng đến việc chi trả các dịch vụ, trải nghiệm các món ăn hay bảo vệ an toàn của các du khách. Bạn cần chuẩn bị số tiền phù hợp, đảm bảo cho chuyến tham quan của mình thoải mái và có được những trải nghiệm như mong muốn.

Tuy nhiên, khi chuẩn bị ví tiền, thẻ ngân hàng bạn cũng nên chú ý các vấn đề sau:

 • Bạn cần đến ngân hàng đổi tiền nếu muốn đi du lịch nước ngoài.
 • Bạn nên chuẩn bị tiền mặt vừa phải, số tiền cho chuyến tham quan chủ yếu nên để trong thẻ để phòng trừ mất cắp, rủi ro.
 • Chuẩn bị số tiền cao hơn so với kinh phí dự trù để có thể chủ động trong mọi tình huống.
Đem theo giấy tờ tùy thân khi đi du lịch

Đem theo giấy tờ tùy thân khi đi du lịch

2. Hộ chiếu, giấy tờ tùy thân

Mọi dịch vụ trong chuyến đi du lịch của bạn như đi máy bay, thuê khách sạn, thuê xe đều cần hộ chiếu và giấy tờ tùy thân. Chính vì thế bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để đảm bảo chuyến đi an toàn và suôn sẻ hơn.

Nếu bạn chưa có đủ giấy tờ, bạn cần lên kế hoạch chuẩn bị sớm. Ví dụ, để có được chứng minh nhân dân bạn cần làm trước 10 ngày, để chuẩn bị hộ chiếu bạn cần 2 đến 3 tuần. Những người đi du lịch gia đình cần có giấy khai sinh của con nhỏ, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn,…

3. Kiểm tra giấy tờ thị thực nếu du lịch nước ngoài

Trong trường hợp, bạn đi du lịch nước ngoài thì thị thực là vấn đề bạn cần quan tâm đầu tiên. Một số quốc gia có thể miễn thị thực cho khách du lịch nhưng số khác lại đặt ra các yêu cầu khắt khe về vấn đề thị thực. Bạn nên kiểm tra chi tiết, chính xác quy định của từng quốc gia để có thể chuẩn bị tốt nhất giúp chuyến đi của bạn diễn ra theo đúng lịch trình.

4. Bảo hiểm du lịch, bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm du lịch, bảo hiểm sức khỏe là vấn đề bạn không nên bỏ qua trong mỗi chuyến tham quan. Các gói bảo hiểm không chỉ khiến bạn an tâm mà còn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí khi gặp các sự cố phát sinh. Hiện nay, có rất nhiều gói bảo hiểm du lịch của các hãng khác nhau với chính sách đa dạng bạn có thể tham gia. Chẳng hạn như các gói bảo hiểm du lịch quốc tế với sự linh hoạt về chi phí và quyền lợi đến từ Pacific Cross Việt Nam.

bảo hiểm du lịch

Hãng đưa ra nhiều gói bảo hiểm du lịch để du khách có thể lựa chọn. Tùy theo nhu cầu, đặc điểm chuyến tham quan bạn sẽ chọn mua gói bảo hiểm thích hợp nhất. Với khả năng hỗ trợ toàn cầu, xử lý bồi thường nhanh chóng và đơn giản, Pacific Cross Việt Nam sẽ là người bạn đồng hành thân thuộc của du khách trong mọi chuyến đi.

5. Sổ tay, lịch trình tham quan

Khi chuẩn bị đồ đi du lịch bạn nhất định không nên bỏ qua sổ tay, lịch trình tham quan. Bởi lẽ, lịch trình sẽ giúp bạn nhanh chóng biết được các cung đường, những địa điểm bạn muốn đến trong chuyến đi. Bản đồ du lịch với các địa danh cụ thể sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong quá trình khám phá vùng đất mới. Bạn sẽ không lo bị lạc đường hay tiếc nuối vì chưa đi đến được điểm du lịch nổi tiếng nơi ấy.

Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm thú vị. Để ghi lại những kiến thức, văn hóa ẩm thực, xã hội tại các vùng miền các du khách nên chuẩn bị sổ tay để lưu lại. Ngoài ra, sổ tay cũng là một công cụ hữu ích giúp bạn  lưu lại lịch trình. Chi phí cụ thể từ đó hoạch định được ngân sách cần sử dụng cho các chuyến đi tới.

Đồ dùng tiện ích cho chuyến đi

Đồ dùng tiện ích cho chuyến đi

6. Đồ dùng công nghệ chuyên dùng khi du lịch

Luôn nằm trong danh sách những vật dụng cần thiết khi đi du lịch đó chính là đồ dùng công nghệ. Một số đồ dùng công nghệ bạn cần chuẩn bị lúc này đó là:

 • Điện thoại để liên lạc, chụp hình.
 • Máy ảnh, flycam để lưu giữ lại các cảnh đẹp và khoảnh khắc thú vị trong chuyến đi.
 • Bạn cần chuẩn bị các cáp sạc điện thoại, máy ảnh để đảm bảo các thiết bị được hoạt động tốt nhất.

Tuy nhiên, khi chuẩn bị đồ công nghệ bạn cần bảo quản trong loại túi phù hợp để đảm bảo thiết bị luôn trong tình trạng tốt nhất. Một lời khuyên nho nhỏ dành cho bạn là nên chọn vali du lịch có chức năng chống sốc, chống tác động của ngoại lực để bảo vệ sản phẩm tốt nhất.

7. Quần áo

Danh mục đầu tiên khi chuẩn bị đồ đi du lịch cần được đầu tư và quan tâm nhiều nhất đó chính là các loại quần áo, trang phục sử dụng trong chuyến đi. Tuy nhiên, để có thể chuẩn bị trang phục tốt, phù hợp nhất bạn cần tìm hiểu văn hóa, đặc trưng thời tiết của những địa điểm mình đến.

Để quần áo được bảo quản tốt và phẳng phiu, ngoài việc chọn túi du lịch bạn có thể mang theo những chiếc bàn ủi du lịch nhỏ gọn để sử dụng khi cần thiết.

chuẩn bị đồ dùng cá nhân khi đi du lịch

Chuẩn bị đồ dùng cá nhân khi đi du lịch

8. Đồ dùng cá nhân – mẹo chuẩn bị đồ đi du lịch

Để duy trì sự thoải mái trong suốt những ngày di chuyển, bạn cần chuẩn bị các loại đồ dùng được gợi ý trong các mẹo chuẩn bị đồ đi du lịch. Mặc dù trong các khách sạn, nhà nghỉ đều có đồ dùng phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, các món đồ này có thể không được đảm bảo về chất lượng. Một vài thứ bạn cần chuẩn bị cho chuyến du lịch có thể điểm qua như:

 • Túi ngủ du lịch nếu đi cắm trại, đi phượt ở các khu vực có thời tiết khắc nghiệt.
 • Bộ chiết mỹ phẩm du lịch.
 • Bàn chải, khăn mặt, khăn tắm, dao cạo râu.
 • Các phụ kiện du lịch như ô, mũ, giày,…
Tận hưởng và khám phá khi đi du lịch

Tận hưởng và khám phá khi đi du lịch

9. Chuẩn bị thuốc đầy đủ trước khi đi du lịch

Ngoài những mẹo chuẩn bị đồ đi du lịch được đề cập phía trên, bạn cũng đừng quên đem theo các loại thuốc. Để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của bản thân. Bạn cần chuẩn bị hai loại, một là đơn thuốc bạn vẫn thường sử dụng hàng ngày (nếu đang mắc bệnh), hai là các loại thuốc cơ bản có thể dùng đến trong chuyến đi như thuốc đau đầu, thuốc cảm, thuốc đau bụng,…

Bạn cảm thấy như thế nào về danh sách chuẩn bị đồ trước khi đi du lịch xa bên trên? 

Mong rằng qua bài viết, các bạn có thể tiết kiệm được thời gian chuẩn bị đồ cũng như có một chuyến đi vui vẻ bên gia đình, người thân.

Pacific Cross Việt Nam là nhà cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Các gói bảo hiểm du lịch của chúng tôi cũng cấp nhiều quyền lợi cho khách hàng và phù hợp với mọi yêu cầu và ngân sách của khách hàng.

Nếu bạn chưa chắc chắn về chương trình bảo hiểm nào phù hợp với nhu cầu của mình, hãy sử dụng Chương trình Lựa Chọn Bảo Hiểm của chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua email: inquiry@pacificcross.com.vn.

Nguồn tham khảo:

 • How to Pack a Suitcase More Efficiently

https://www.worldtrips.com/blog/Posts/how-to-pack-your-suitcase

 • Are You a Travel Insider?

https://www.smartertravel.com/how-to-pack-a-suitcase/

Related articles
arrow
arrow