Back to top

Mua bảo hiểm du lịch mùa Covid – phòng bệnh hơn chữa bệnh!

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam

Đại dịch Covid-19 vừa qua đã làm gián đoạn nhiều ý định và kế hoạch cuộc sống của hàng triệu người. Dù hiện nay, chúng ta đã đối mặt với nó bằng một tâm thế khác, việc di chuyển, du lịch cũng trở nên dễ dàng hơn, nhưng yếu tố an toàn vẫn được đặt lên hàng đầu và  việc mua bảo hiểm du lịch là cần thiết hơn bao giờ hết. 

Trong phần nội dung dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về quyền lợi khi mua bảo hiểm du lịch mùa dịch Covid bạn nhé. 

1. Những ảnh hưởng của Covid-19 đối với du lịch hiện nay 

Covid-19 là một đại dịch mới liên quan đến hệ hô hấp bùng phát lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2019 tại Vũ Hán – Trung Quốc, chúng có tốc độ lây truyền chóng mặt và ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu. Tính đến tháng 1/2022, trên toàn thế giới đã có hơn 331 triệu ca mắc và 5,55 triệu người tử vong do căn bệnh này. Cùng thời điểm trên, tại Việt Nam đã ghi nhận hơn 2,2 triệu ca nhiễm và hơn 35 ngàn người tử vong. Sự bùng phát mạnh mẽ của các chủng virus mới không chỉ gây tổn thất thương tâm về con người mà còn ảnh hưởng đến tình hình phát triển của các quốc gia. 

Trong 2 năm qua, dưới tác động của các chủng virus mới, hầu hết các nước đều phải ban hành chính sách tạm đóng cửa, hạn chế đi lại của người dân. Vì thế, các lĩnh vực như giáo dục, xuất nhập khẩu, du lịch gặp phải rất nhiều khó khăn. Chỉ tính riêng ở Việt Nam, thời gian qua các hoạt động du lịch trong nước cũng trở nên đìu hiu, khiến nhiều doanh nghiệp, cơ sở phải đóng cửa.

Mặc dù, ở thời điểm hiện tại,nhiều quốc gia châu Á như Việt Nam đã hoàn thành việc bao phủ vắc-xin trên diện rộng.  Tình hình giãn cách, hạn chế di chuyển đã được nới lỏng nhưng vẫn chưa thể giúp ngành du lịch toàn cầu phục hồi nhanh như khoảng thời gian trước. Nhiều du khách vẫn còn e ngại về dịch bệnh nên số lượng chuyến bay, tàu xe vẫn chưa thể hoạt động mạnh trở lại.

Mua bảo hiểm du lịch

2. Quyền và lợi ích khi tham gia bảo hiểm du lịch mùa dịch

Trong 2 năm qua, đại dịch Covid-19 đã gây ra nhiều tác động tiêu cực cho cuộc sống của con người trên toàn thế giới. Không chỉ về vấn đề sức khỏe, Covid-19 còn hạn chế việc di chuyển của chúng ta rất nhiều. 

Bước vào năm 2022, tình hình dịch bệnh đã phần nào được kiểm soát tốt hơn, cửa biên giới địa phương, quốc gia cũng đang dần mở lại. Con người đang lấy lại nhịp sống năng nổ sau 2 năm bị ngắt quãng. Có thể nói, việc mua bảo hiểm du lịch mùa Covid là một trong những điều cần thiết đối với tất cả mọi người ở thời điểm hiện tại. Dưới đây là 6 lý do bạn cần xem xét tham gia ngay một chương trình bảo hiểm du lịch vì: 

  • Có thể hỗ trợ điều trị bệnh với dịch vụ y tế tốt nhất
  • Bảo vệ an toàn cho gia đình và những người thân yêu
  • Có nhiều quyền lợi hơn bảo hiểm y tế 
  • Người tham gia sẽ được bồi hoàn trong trường hợp bị hủy chuyến tàu, máy bay,…
  • Mang đến sự an tâm và cảm giác an toàn khi ra nước ngoài. 

Mua bảo hiểm du lịch

3. Mua bảo hiểm du lịch mùa Covid nên chọn hãng nào?

Bên trên là những thông tin liên quan đến bảo hiểm mùa dịch mà Pacific Cross Việt Nam muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Các gói bảo hiểm quốc tế mùa dịch được xem là “chiếc phao dự phòng” giúp bạn thoát khỏi những muộn phiền, lo lắng về sức khỏe khi đi du lịch để có thể tận hưởng chuyến đi toàn diện nhất bên người thân và bạn bè. Vậy có thể mua bảo hiểm du lịch mùa dịch ở đâu và chọn hãng nào là tốt nhất?

Nếu bạn đang có ý định tham gia bảo hiểm y tế nhưng vẫn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn công ty nào thì có thể tham khảo các chương trình có tại Pacific Cross Việt Nam. 

Chúng tôi là một thương hiệu thuộc Tập Đoàn Đa Công Ty Pacific Cross với hơn 60 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch cho những người sinh sống và làm việc tại châu Á. Các gói bảo hiểm có tại Pacific Cross Việt Nam được thiết kế với mục tiêu mang đến cho người tham gia sự bảo vệ toàn diện tuyệt đối. Kể từ khi thành lập, chúng tôi đã chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ y tế khẩn cấp cho hơn 500,000 khách hàng khắp Việt Nam. Pacific Cross Việt Nam còn có hệ thống bảo lãnh viện phí trực tiếp bao gồm hơn 180 bệnh viện và phòng khám khắp Việt Nam và khu vực Châu Á

Bạn có thể tham khảo thêm các chương trình bảo hiểm du lịch hiện có của chúng tôi như:

Hầu hết các chương trình bảo hiểm du lịch của Pacific Cross Việt Nam đều có phạm vi bảo hiểm toàn cầu, một quyền lợi ít gặp ở các gói bảo hiểm sức khỏe khác. Với đặc điểm này, bạn và gia đình nếu đi du lịch, đi chơi ở bất kỳ quốc gia nào cũng sẽ không cần lo lắng về tài chính nếu chẳng may gặp phải rủi ro.

Nếu còn vấn đề gì chưa rõ, hãy liên hệ ngay với Pacific Cross Việt Nam để được tư vấn và giải đáp bạn nhé

Nguồn tham khảo:

Effect of Covid-19 pandemic on tourist travel risk and management perceptions

https://journals.plos.org/plosone/article?id=10.1371/journal.pone.0256486

Effect of Covid-19 pandemic on tourist travel risk and management perceptions

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC8409625/

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.