Back to top

Cần lưu ý gì khi mua bảo hiểm du lịch để đảm bảo quyên lợi cho bạn?

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch cho người mới sử dụng đó là không nên quyết định mua ngay nếu chỉ dựa trên nhu cầu, ngân sách mà còn phải lưu ý thêm nhiều điều khác. Để trả lời câu hỏi mua bảo hiểm du lịch ở đâu tốt, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về 6 yếu tố dưới đây.

1. Nên mua bảo hiểm du lịch của các thương hiệu lớn

Chia sẻ kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch từ nhiều người cho biết họ thích chọn những thương hiệu lớn và nổi tiếng. Bởi lẽ, những hãng này thường được gây dựng lâu đời và có uy tín cao trên thị trường. Đây cũng là các thương hiệu được người dùng nhớ ra ngay lập tức khi nhận được câu hỏi bảo hiểm du lịch nào tốt.

Đơn cử, Pacific Cross Việt Nam là công ty quản lý bảo hiểm trực thuộc tập đoàn quốc tế Pacific Cross với hơn 60 năm kinh nghiệm. Vì vậy, chúng tôi không những có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, mà còn sở hữu sản phẩm bảo hiểm du lịch được nhiều người tin tưởng tham gia.

2. Kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch: cần lưu ý đến các quyền lợi nhiều hơn

Thật ra, các chương trình bảo hiểm du lịch khác nhau mang đến những quyền lợi hoàn toàn khác nhau, tùy vào nhu cầu, ngân sách của mỗi người. Một thương hiệu bình dân hơn thường sẽ bị giới hạn về quyền lợi nhiều hơn. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ ngân sách cần chi và những gì bản thân được nhận bằng cách so sánh các loại bảo hiểm du lịch trước, rồi hẳn đưa ra quyết định.

3. Xem xét các quy định và độ minh bạch của chính sách

Kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch tiếp theo các bạn cần chú ý chính là nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Nhiều người có thói quen chỉ đọc lướt qua hợp đồng bồi thường vì tin tưởng đây là hãng lớn, được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng, đến lúc cần thiết thì họ mới tá hỏa phát hiện ra rằng trường hợp của mình không được bồi thường, hoặc không bồi thường được như mong đợi. Bởi tiếng Việt là ngôn ngữ rất phong phú và dễ gây nhầm lẫn, bạn cần phải rà soát quy định, chính sách thật kỹ càng để tránh phiền phức về sau.

kỹ lưỡng trước khi quyết định mua bảo hiểm du lịch

Kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch cho người mới sử dụng

Để hiểu rõ thế nào là một chính sách hoàn tiền bảo hiểm công khai, minh bạch, bạn có thể tham khảo chính sách của công ty Pacific Cross Việt Nam. Khách hàng cũng nên lưu ý đến thời gian bồi thường để tránh chờ đợi lâu. Đặc biệt, đối với những người có quyết định mua bảo hiểm du lịch online thì càng phải quan tâm vấn đề này, tránh bị lừa đảo. Chẳng hạn, một công ty uy tín là Pacific Cross Việt Nam cam kết sẽ xử lý yêu cầu đền bù trong vòng 5 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu.

4. Chọn các hãng được đánh giá tốt từ người dùng thực tế

Đây là yếu tố sẽ trả lời cho bạn câu hỏi nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào. Khác với những thông tin được các thương hiệu bảo hiểm du lịch hô hào, đánh giá thực tế từ người dùng sẽ mang đến độ tin cậy cao hơn. Những hãng nhận được nhiều đánh giá tốt sẽ cung cấp cho bạn một chất lượng và dịch vụ như mong muốn. Trái lại, bạn nên tránh những hãng có đánh giá xấu, đánh giá không ổn định – lúc tốt, lúc xấu hoặc hoàn toàn không có đánh giá nào.

5. Lựa chọn hãng bảo hiểm được sử dụng ở nhiều khu vực, quốc gia

Một kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch không phải ai cũng lưu ý chính là nên chọn hãng bảo hiểm có thể sử dụng được ở nhiều khu vực, quốc gia khác nhau. Bởi lẽ, rất ít công ty quản lý bảo hiểm y tế du lịch sở hữu mạng lưới phòng khám, bệnh viện liên kết chất lượng trên toàn cầu. Nếu không xem xét kỹ trước khi đăng ký tham gia, gia đình bạn sẽ có khả năng đối mặt với việc đã sở hữu bảo hiểm nhưng lại “tiền mất, tật mang”.

Lựa chọn hãng bảo hiểm được sử dụng ở nhiều khu vực

Nên chọn thương hiệu bảo hiểm du lịch được đánh giá tốt

Điển hình, Pacific Cross Việt Nam là thương hiệu quản lý bảo hiểm có hệ thống bảo hiểm y tế trên toàn cầu cũng như dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp. Nhờ vậy, nếu có rủi ro xảy ra, các khách hàng không cần phải thanh toán trước hay làm thêm nhiều thủ tục, giấy tờ bồi thường bất tiện.

6. Lựa chọn bảo hiểm có chi phí phù hợp với khả năng của bạn

Cuối cùng, điều mà bạn cần nhớ khi đặt câu hỏi nên mua bảo hiểm du lịch ở đâu là chỉ nên chọn chi phí phù hợp với khả năng tài chính của mình. Hiện nay, các công ty quản lý bảo hiểm thường thiết kế rất nhiều gói khác nhau nhằm phục vụ cho nhu cầu riêng biệt của từng khách hàng. Theo đó, chắc chắn bạn sẽ tìm ra chương trình phù hợp với cả túi tiền lẫn mong muốn của mình. Dĩ nhiên, ngân sách mà bạn đồng ý chi trả càng cao thì quyền lợi bạn nhận được cũng càng cao. Những chương trình có giá tiết kiệm hoặc linh hoạt cũng đảm bảo được những quyền lợi cơ bản cần có khi mua bảo hiểm du lịch.

Mong rằng qua bài viết trên có thể giúp bạn cập nhật thêm các kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch hữu ích. Các gói bảo hiểm du lịch vốn là hành lý thiết yếu trong những chuyến đi, thế nhưng, hành lý này cần phải đủ chất lượng để có thể giúp đỡ người chủ của mình. Nếu bạn vẫn còn câu hỏi, thắc mắc hoặc cần tư vấn kỹ hơn về cách mua bảo hiểm du lịch thì hãy liên hệ ngay với Pacific Cross Vietnam để được hỗ trợ miễn phí.


Nguồn tham khảo

Travel Insurance 101: How Travel Insurance Works

https://www.allianztravelinsurance.com/travel/planning/how-travel-insurance-works.htm

What Is Travel Insurance?

https://www.hdfcbank.com/personal/resources/learning-centre/insure/know-what-is-travel-insurance-and-its-types

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.