Back to top

Cần lưu ý gì khi mua bảo hiểm du lịch để đảm bảo quyên lợi cho bạn?

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Khi mua bảo hiểm du lịch, khách hàng không nên quyết định ngay chỉ dựa trên nhu cầu, ngân sách mà còn phải lưu ý thêm nhiều điều khác. Để trả lời câu hỏi mua bảo hiểm du lịch ở đâu tốt, bạn nên tìm hiểu thật kỹ càng về 6 yếu tố được chúng tôi gợi ý ngay dưới đây.

1. Nên mua bảo hiểm du lịch của các hãng có thương hiệu lớn

Khi ra quyết định mua sản phẩm nào đó, người ta thích chọn những thương hiệu nổi tiếng là có lý do. Bởi lẽ, những hãng này thường được xây dựng từ lâu đời và có uy tín hơn hẳn trên thị trường. Đây cũng là các thương hiệu được người dùng nhớ ra ngay lập tức khi nhận được câu hỏi bảo hiểm du lịch nào tốt.

Đơn cử, Pacific Cross Vietnam là công ty quản lý bảo hiểm trực thuộc tập đoàn quốc tế Pacific Cross với kinh nghiệm hơn 60 năm. Vì vậy chúng tôi không những có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, mà còn sở hữu sản phẩm bảo hiểm du lịch được nhiều người tin tưởng tham gia.

2. Lưu ý đến các quyền lợi khi tham gia chương trình

Thật ra, không phải chương trình bảo hiểm du lịch nào cũng đem đến quyền lợi như nhau mà còn tùy vào nhu cầu, ngân sách của mỗi người. Một thương hiệu giá rẻ hơn thường không đi đôi với quyền lợi nhiều hơn. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ ngân sách cần chi và những gì bản thân được nhận bằng cách so sánh bảo hiểm du lịch trước, rồi mới đưa ra quyết định sau.

3. Xem xét các quy định, chính sách có minh bạch hay không

Nhiều người có thói quen chỉ đọc lướt qua hợp đồng bồi thường vì tin tưởng đây là hãng lớn, được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng, đến lúc cần thiết thì họ mới tá hỏa phát hiện ra rằng trường hợp của mình không được bồi thường, hoặc không bồi thường được như mong đợi. Bởi tiếng Việt là ngôn ngữ rất phong phú và dễ gây nhầm lẫn, bạn cần phải rà soát quy định, chính sách thật kỹ càng để tránh phiền phức về sau.

kỹ lưỡng trước khi quyết định mua bảo hiểm du lịch

 

Để hiểu rõ thế nào là một chính sách hoàn tiền bảo hiểm công khai, minh bạch, bạn có thể tham khảo chính sách của công ty Pacific Cross Vietnam. Khách hàng cũng nên lưu ý đến thời gian bồi thường để tránh chờ đợi lâu. Đặc biệt, đối với những người có quyết định mua bảo hiểm du lịch online thì càng phải quan tâm vấn đề này, tránh bị lừa đảo. Chẳng hạn, một công ty uy tín là Pacific Cross Vietnam cam kết sẽ xử lý yêu cầu đền bù trong vòng 5 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu.

4. Chọn các hãng được đánh giá tốt từ người dùng thực tế

Đây là yếu tố sẽ trả lời cho bạn câu hỏi nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào. Khác với những thông tin được các thương hiệu bảo hiểm du lịch hô hào, đánh giá thực tế từ người dùng sẽ mang đến độ tin cậy cao hơn. Những hãng nhận được nhiều đánh giá tốt sẽ cung cấp cho bạn một chất lượng và dịch vụ như mong muốn. Trái lại, bạn nên tránh những hãng có đánh giá xấu, đánh giá không ổn định – lúc tốt, lúc xấu hoặc hoàn toàn không có đánh giá nào.5. Lựa chọn hãng bảo hiểm được sử dụng ở nhiều khu vực, quốc gia

Một kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch không phải ai cũng lưu ý chính là nên chọn hãng bảo hiểm có thể sử dụng được ở nhiều khu vực, quốc gia khác nhau. Bởi lẽ, rất ít công ty quản lý bảo hiểm y tế du lịch sở hữu mạng lưới phòng khám, bệnh viện liên kết chất lượng trên toàn cầu. Nếu không xem xét kỹ trước khi đăng ký tham gia, gia đình bạn sẽ có khả năng đối mặt với việc đã sở hữu bảo hiểm nhưng lại “tiền mất, tật mang”.

Lựa chọn hãng bảo hiểm được sử dụng ở nhiều khu vực

Điển hình, Pacific Cross Vietnam là thương hiệu quản lý bảo hiểm có hệ thống bảo hiểm y tế trên toàn cầu cũng như dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp. Nhờ vậy, nếu có rủi ro xảy ra, khách hàng của chúng tôi không cần phải thanh toán trước hay làm thêm nhiều thủ tục, giấy tờ bồi thường bất tiện.

6. Chi phí cho bảo hiểm phù hợp với khả năng của bạn

Cuối cùng, điều mà bạn cần nhớ khi đặt câu hỏi nên mua bảo hiểm du lịch ở đâu là chỉ nên chọn chi phí phù hợp với khả năng tài chính của mình. Hiện nay, các công ty quản lý bảo hiểm thường thiết kế rất nhiều gói khác nhau nhằm phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Theo đó, chắc chắn bạn sẽ tìm ra chương trình phù hợp với cả túi tiền lẫn mong muốn của mình. Dĩ nhiên, ngân sách mà bạn đồng ý chi trả càng nhiều thì quyền lợi nhận được cũng càng cao. Những chương trình có giá tiết kiệm hoặc linh hoạt cũng đảm bảo được những quyền lợi cơ bản cần có khi mua bảo hiểm du lịch.

Mong rằng qua bài viết trên, bạn sẽ hiểu rõ được cách chọn bảo hiểm du lịch để có thể tìm được công ty uy tín để trao gửi niềm tin. Bảo hiểm du lịch vốn là hành lý không thể thiếu trong những chuyến đi, thế nhưng, hành lý đó phải đủ chất lượng để có thể giúp đỡ người chủ của mình. Nếu bạn vẫn còn câu hỏi, thắc mắc hoặc cần tư vấn kỹ hơn về cách mua bảo hiểm du lịch thì hãy liên hệ ngay với Pacific Cross Vietnam để được hỗ trợ miễn phí.

Related articles
arrow
arrow