Back to top

Bảo hiểm chi trả cho bệnh nhân Covid-19 như thế nào?

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Việt Nam

Cập nhật : 21/12/2022

Làn sóng của những biến chủng COVID mới vẫn đang là nỗi lo lắng của cộng đồng. Để giảm bớt gánh nặng tài chính và đảm bảo sức cho người bệnh, sử dụng dịch vụ bảo hiểm là một yếu tố rất quan trọng. Vậy cụ thể các gói bảo hiểm COVID được chi trả cho bệnh nhân thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thông tin liên quan đến loại bảo hiểm này.

1. Bảo hiểm COVID là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách bảo hiểm chi trả cho bệnh nhân COVID, chúng ta hãy điểm qua những thông tin tổng quan của loại bảo hiểm này. Hiện tại, bảo hiểm COVID có thể được hiểu là một chương trình riêng biệt đến từ các công ty hoặc thuộc một phần trong điều khoản bổ sung của bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe mà bạn đã tham gia. 

COVID-19 vẫn đang là “cơn ác mộng” và nỗi sợ hãi đối với toàn cầu. Bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể nhiễm bệnh, thậm chí là tái nhiễm nhiều lần. Theo cập nhật mới nhất từ WHO (tổ chức Y tế Thế giới), hiện trên toàn địa cầu đã có hơn 445 triệu ca bệnh và 5.9 triệu ca tử vong. Hiện nay, đứng trước tình trạng quá tải của bệnh viện công ở Việt Nam, nhà nước đã cho phép một số bệnh viện tư nhân tiếp nhận điều trị người bệnh COVID-19 và có trả phí. Lúc này, các gói bảo hiểm sức khỏe sẽ phát huy tác dụng mạnh mẽ.

Lợi ích của bảo hiểm COVID

Cùng điểm qua một vài lợi ích đến từ các gói bảo hiểm COVID hiện nay:

 • Bảo hiểm có thể chi trả hoặc hỗ trợ tiền ăn uống, viện phí trong suốt quá trình điều trị.
 • Hạn chế những chi phí y tế phát sinh bất ngờ.
 • Bảo vệ an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình.
 • Người tham gia sẽ được hưởng một số chăm sóc đặc quyền như: tiêm vắc-xin, khám sàng lọc, khám sức khỏe định kỳ,…
bảo hiểm chi trả cho bệnh nhân covid

Mắc COVID có được hưởng bảo hiểm không

2. Bảo hiểm COVID được chi trả cho bệnh nhân thế nào?

Bảo hiểm COVID sẽ giải quyết được nỗi lo lắng về chi phí chăm lo sức khỏe trong mùa dịch. Những câu hỏi như: “Chi phí điều trị COVID tại Việt Nam 2023 bao nhiêu?”, “Các xét nghiệm COVID-19 có tốn phí không?” sẽ được giải đáp cụ thể như sau. 

Hiện nay, tại địa bàn TP. HCM, các cơ quan y tế đã tiến hành phân bổ các trạm xét nghiệm lưu động kiểm tra cho từng địa bàn, từng khu phố. Các hình thức xét nghiệm cộng đồng, sàng lọc đều sẽ được thực hiện miễn phí. Ngoài ra, đối với trường hợp muốn được xét nghiệm COVID tư nhân thì mức chi phí sẽ tùy thuộc theo báo giá của cơ sở đó.

Mức chi trả của bảo hiểm COVID

Với số lượng ca nhiễm gia tăng từng ngày, thắc mắc về chi phí điều trị COVID 2023 đang được nhiều người quan tâm đến. Theo thông tin công bố của Bộ Y tế trên báo Tuổi Trẻ [1], dịch bệnh COVID-19 được xếp vào nhóm bệnh truyền nhiễm nhóm A. Những ai mắc phải COVID-19 (F0) sẽ được ngân sách nhà nước chi trả 100% khi điều trị (nếu không có bệnh nền kèm theo). Đối với trường hợp người bệnh có bệnh lý nền, nếu người bệnh có tham gia bảo hiểm y tế thì chỉ cần chi trả một phần chi phí không quá lớn (khoảng 20% trong tổng số chi phí).

Về vấn đề bảo hiểm COVID được chi trả thế nào sẽ tùy thuộc vào chương trình bạn đang tham gia. Nếu có gói bảo hiểm sức khỏe nằm viện toàn phần, bạn sẽ không cần chi trả bất kỳ chi phí nào khi điều trị tại các bệnh viện được áp dụng. Ngược lại, đối với chương trình bảo hiểm chỉ bao gồm một phần viện phí thì người bệnh sẽ phải thanh toán khoản phát sinh. Và khi người bệnh không sở hữu bất kỳ loại bảo hiểm sức khỏe nào, bạn sẽ được điều trị tại các bệnh viện mà địa phương sắp xếp.

bảo hiểm chi trả cho bệnh nhân covid

Bảo hiểm chi trả bao nhiêu phần trăm?

3. Làm thế nào để mua được gói bảo hiểm COVID?

Việc bảo hiểm chi trả cho bệnh nhân COVID một phần viện phí sẽ giúp bạn giảm bớt các chi phí phát sinh và được hưởng các ưu đãi thành viên. Vậy có thể mua bảo hiểm COVID trong nước và quốc tế ở đâu? Hiện nay có rất nhiều công ty bán bảo hiểm uy tín tại Việt Nam như: Bảo Việt, Prudential, Dai-ichi, Manulife, Pacific Cross Việt Nam,… bạn có thể tham khảo và lựa chọn để phù hợp với tài chính của bản thân. 

Hiểu được giá trị “sức khỏe quý hơn vàng”, Pacific Cross Việt Nam xin giới thiệu đến các bạn chương trình bảo hiểm Toàn Mỹ, bao gồm bảo hiểm COVID. Gói bảo hiểm này được thiết kế cho những khách hàng có mong muốn được chăm sóc y tế với phí hợp lý nhất. Trong gói bảo hiểm Toàn Mỹ sẽ bao gồm hàng loạt các quyền lợi linh hoạt để đáp ứng các nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dùng như: điều trị y tế, quyền lợi thai sản, quyền lợi y tế dự phòng và tai nạn cá nhân.

Những ưu điểm nổi bật của chương trình Toàn Mỹ có thể kể đến như: 

 • Phạm vi áp dụng bảo hiểm trên toàn cầu.
 • Quyền lợi bảo hiểm phù hợp cho khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại các phòng khám, bệnh viện quốc tế và tư nhân. 
 • Số tiền bảo hiểm chi trả theo bệnh mà không phải giới hạn số tiền cho 1 năm bảo hiểm.
 • Bảo hiểm cho bệnh ung thư (điều trị hóa trị và xạ trị trong quyền lợi Nội trú).
 • Quyền lợi thai sản nằm trong nội trú.
 • Chi trả chi phí khám sức khỏe định kỳ, tiêm chủng vắc-xin.
 • Giải quyết hồ sơ bồi thường nhanh chóng : trong vòng 5 – 7 ngày làm việc.

Nếu bạn chưa chắc chắn về chương trình bảo hiểm nào phù hợp với nhu cầu của mình, hãy sử dụng Chương trình Lựa Chọn Bảo Hiểm của chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua email: inquiry@pacificcross.com.vn.

Nguồn tham khảo

9 Benefits of Best Health Insurance Policies

https://www.policybazaar.com/health-insurance/general-info/articles/9-hidden-benefits-in-health-insurance-policies/

Health insurance: How it protects you from health and financial risks

https://www.healthcare.gov/why-coverage-is-important/coverage-protects-you/

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.