Back to top

Bảo hiểm du lịch giúp bạn tiết kiệm thời gian như thế nào?

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Nếu bạn từng sử dụng bảo hiểm du lịch trước đây hoặc từng nghe đến nó, có thể bạn sẽ nhận ra những lợi ích mà bảo hiểm mang lại như sự an tâm khi đi du lịch, bảo vệ trước rủi ro bất ngờ xảy ra với sức khỏe hay hành lý/giấy tờ…

Hơn thế nữa, bảo hiểm du lịch còn giúp bạn tiết kiệm thời gian một cách đáng kể. Khi bạn có quyền lợi hủy/hoãn chuyến đi và không may hành trình bị trì hoãn hay không thể khởi hành, công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề trong thời gian ngắn nhất.

Tiết kiệm thời gian với quyền lợi hỗ trợ 24/7

Các nhân viên tư vấn và những chuyên gia giàu kinh nghiệm từ các công ty bảo hiểm du lịch có thể hỗ trợ bạn xử lý nhiều vấn đề phát sinh trong chuyến đi.

Thậm chí, bạn có thể nhờ nhân viên phiên dịch trong các trường hợp y tế khẩn cấp để nhận được những chăm sóc y tế cần thiết. Mọi khó khăn trước hay trong chuyến đi đều luôn nhận được trợ giúp nhiệt tình từ công ty cung cấp bảo hiểm. Từ đó, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Bạn hãy thử tưởng tượng nếu có một tai nạn bất ngờ xảy ra trong chuyến đi giữa một đất nước xa lạ, bạn lại không đủ rành ngôn ngữ để làm các thủ tục y khoa thiết yếu.

Lúc đó, bạn sẽ mất bao nhiêu thời gian để tìm cách xoay sở? Hay một chuyến tàu bị trì hoãn có thể làm hỏng cả lịch trình được lên kế hoạch sẵn của bạn. Nhờ vào bảo hiểm du lịch, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Tiết kiệm thời gian với quyền lợi hủy chuyến đi

Có những trường hợp bạn đã để dành một khoản tiền lớn cho chuyến đi trong mơ của mình và đặt trước đầy đủ vé máy bay, khách sạn, tour du lịch…

Thế nhưng, điều kiện thời tiết ngay lúc bạn dự định xuất phát rất tệ, bão lớn và mưa nhiều tại điểm đến khiến các chuyến bay bị hủy.

Nếu bạn không có bảo hiểm du lịch, có thể bạn sẽ mất một khoản lớn cho các chi phí đã trả không được hoàn lại. Thế nhưng, bạn cũng mất rất nhiều thời gian để liên lạc với các nhà cung cấp dịch vụ để xin bồi hoàn trở lại một phần tiền bạn đã bỏ ra.

Khi đó, không những mất nhiều chi phí mà bạn còn tốn khá nhiều thời gian để giải quyết.

Mọi chuyện sẽ khác nếu bạn sở hữu một gói bảo hiểm du lịch với quyền lợi hủy chuyến đi. Bạn chỉ cần nộp đơn yêu cầu bồi thường theo đúng quy định của công ty và chờ được xét duyệt.

Tiết kiệm thời gian chuẩn bị cho chuyến đi tiếp theo

Trường hợp chuyến đi dự định của bạn gặp sự cố và phải hủy bỏ hay trì hoãn, ngoài việc tốn một khoản chi phí đã trả trước khi không có bảo hiểm thì bạn cũng cần có thời gian để tiết kiệm tiền và sắp xếp công việc cho kỳ nghỉ tiếp theo. Đặc biệt khi bạn đi du lịch với cả gia đình, sự cố xảy ra có khả năng khiến cả nhà bạn mất một thời gian dài để chuẩn bị lại.

Đó sẽ không phải là tình cảnh của bạn khi có bảo hiểm du lịch. Một vài quyền lợi bạn có được bao gồm:

  • Quyền lợi cho hành lý bị mất/hư hỏng: Khi hành lý thất lạc, mất cắp hay hư hỏng vì lý do được chấp nhận, bạn sẽ nhận được khoản tiền bồi thường nêu trong hợp đồng.
  • Quyền lợi hoãn chuyến đi: Hành trình bị trì hoãn có thể khiến bạn chịu nhiều chi phí phát sinh liên quan đến ăn uống, di chuyển, chỗ ở… Thế nhưng, quyền lợi này giúp bạn nhận được một khoản bồi hoàn giới hạn mỗi khoảng thời gian trong lúc chờ đợi.
  • Quyền lợi y tế khẩn cấp: Những trường hợp y tế từ nhẹ đến nặng có thể khiến bạn tiêu tốn từ vài triệu đến vài chục triệu hoặc thậm chí là nhiều hơn thế. Thực tế, có 15% khách du lịch gặp phải những vấn đề y tế trong chuyến đi. Dựa vào lợi ích y tế của bảo hiểm du lịch, bạn sẽ nhận lại được các tổn thất trong các trường hợp y tế và nha khoa theo quy định.

Cho dù bạn có những chuyến đi với mục đích gì, bảo hiểm du lịch luôn đồng hành và giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Nguồn tham khảo:

Related articles
arrow
arrow