Back to top

Du lịch cùng bé yêu – những điều bạn cần lưu ý

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Sẽ thật đơn giản khi bạn có chuyến du lịch cùng chồng/người yêu, cha mẹ hay bạn bè. Bởi lẽ, hành lý ai người nấy tự chuẩn bị và mọi người đều có thể tự lo cho mình. Song, sẽ không còn đơn giản nữa khi bạn cho bé yêu đi chơi xa cùng mình.

Có rất nhiều thứ phải chuẩn bị để chuyến đi của bé diễn ra hoàn hảo. Trong đó, bước đầu tiên, cũng là bước quan trọng nhất, chính là chuẩn bị hành lý. Vậy, bạn cần đem theo những gì trong chuyến du lịch sắp tới cùng bé yêu?

Hãy cùng Pacific Cross tìm hiểu và ghi vào sổ tay ngay những thứ quan trọng khi đi du lịch cùng bé qua bài viết sau nhé!

Hộ chiếu

Đây là thứ bắt buộc phải đem theo nếu bạn đi du lịch nước ngoài để được chấp nhận khi nhập cảnh. Kể cả trẻ sơ sinh cũng cần đến giấy tờ này.

Giấy khai sinh và các giấy tờ cần thiết

Trường hợp em bé đi cùng không phải con bạn thì ngoài giấy khai sinh của bé, bạn phải đem theo giấy tờ chứng minh cha mẹ bé chấp thuận cho bé đi du lịch cùng bạn. Nếu đi du lịch nước ngoài, bạn cần tìm hiểu xem có yêu cầu xuất nhập cảnh đặc biệt nào đối với trẻ vị thành niên ở đất nước bạn sắp đến hay không.

Đồ dùng sinh hoạt của bé

Tã, sữa, quần áo, mũ, tất, túi đựng đồ dơ… tất cả các vật dụng sinh hoạt thường ngày của bé cần phải được chuẩn bị chu đáo cho chuyến đi này.

Thuốc

Bạn quên gì thì quên nhưng nhất thiết không được quên mang theo thuốc. Các loại thuốc cơ bản là thuốc cảm cúm, thuốc hạ sốt, thuốc tiêu chảy… là cực kỳ cần thiết khi lên máy bay và trong suốt chuyến đi.

Thức ăn nhẹ

Các loại ngũ cốc, bánh quy, snack, trái cây… rất cần thiết khi bé muốn bổ sung năng lượng hoặc nhấm nháp chút gì đó trên máy bay.

Đồ chơi

Đó có thể là gấu bông, búp bê đối với bé nhỏ và bộ lego, đồ tô màu, máy chơi game… cho bé lớn. Những thứ này sẽ giúp bé giết thời gian nhàm chán để không la khóc ảnh hưởng tới người xung quanh.

Nôi/cũi cho những chuyến bay dài

Dù thương con đến đâu, bạn cũng không đủ sức ôm bé suốt thời gian dài, trên 8 tiếng. Một số chuyến bay quốc tế dài có trang bị nôi miễn phí cho em bé. Tuy nhiên để chủ động, bạn nên đem theo.

Ngoài ra, bạn nên mang theo loại xe đẩy gấp gọn lại được để dùng khi bé mệt, không thể đi bộ.

Mua bảo hiểm du lịch cho bé

Quan trọng hơn cả chính là mua bảo hiểm du lịch cho bé yêu. Trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh, rất dễ bị ốm khi phải thích nghi với một môi trường khác hoặc gặp phải sự thay đổi thời tiết đột ngột. Cho nên, nếu bảo hiểm du lịch quan trọng với người lớn một thì với bé yêu, nó quan trọng mười. Đây là lợi ích mà bạn và bé nhận được khi mua bảo hiểm:

Quyền lợi nếu hủy chuyến đi: Nếu phải hủy chuyến du lịch bởi một lý do khách quan (như bạn hoặc bé yêu của bạn bị bệnh tật, thương tích…), bạn sẽ được hoàn trả đầy đủ chi phí du lịch đã bỏ ra (tiền đặt cọc cho công ty du lịch, chi phí ăn ở đi lại…).

Lợi ích y tế khẩn cấp và lợi ích vận chuyển khẩn cấp: Bảo hiểm sức khỏe có thể không chi trả cho chi phí chuyên chở y tế hoặc chăm sóc y tế nếu con bạn chẳng may gặp tai nạn, bệnh tật… khi đang đi du lịch.

Nhưng nếu mua bảo hiểm du lịch, bạn sẽ không còn lo lắng cho những chi phí này nữa. Chẳng những không phải trả hết hóa đơn viện phí, bạn còn được cung cấp dịch vụ hỗ trợ chuyên chở y tế đến nơi có điều kiện chăm sóc y tế tốt nhất.

Đánh mất hộ chiếu hoặc giấy tờ quan trọng: Với hạng mục bảo hiểm cho hộ chiếu, bạn có thể nhờ giúp đỡ để xúc tiến việc tìm kiếm hoặc làm lại các giấy tờ này.

Hành lý bị thất lạc: Sẽ ra sao nếu bạn đặt chân xuống nước bạn rồi thì phát hiện toàn bộ hành lý của bé biến mất? Đừng lo lắng khi bạn đã mua bảo hiểm du lịch!

Dịch vụ hỗ trợ sẽ giúp đỡ bạn trong việc tìm lại hành lý, đồng thời có thể hoàn tiền cho những vật dụng thiết yếu để bạn và bé tiếp tục chuyến đi.


Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Nguồn tham khảo:

  • https://www.allianztravelinsurance.com/travel/family/checklist-infant-plane.htm
Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.