Back to top

Mẫu hợp đồng bảo hiểm du lịch: Xem xét kỹ để hạn chế những rủi ro

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam

Bảo hiểm du lịch là một trong những loại bảo hiểm thương mại được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Để người tham gia có thể được hưởng trọn vẹn quyền lợi của gói bảo hiểm thì việc lựa chọn đúng nhà cung cấp lẫn xem kỹ hợp đồng là điều rất quan trọng. Vậy trong mẫu hợp đồng bảo hiểm du lịch bạn cần chú ý những gì? 

Pacific Cross Việt Nam sẽ chia sẻ cùng bạn qua bài viết sau đây.

1. Mẫu hợp đồng bảo hiểm du lịch bao gồm những gì?

Trên thị trường bảo hiểm Việt Nam hiện nay đang có khoảng hơn 70 nhà cung cấp với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Một số thương hiệu bảo hiểm uy tín và chất lượng cao mà bạn có thể tham khảo là: Bảo Việt, AIG, Liberty, Eroscare, Pvi, Pjico, Pacific Cross Việt Nam, v.v..

Mẫu hợp đồng bảo hiểm du lịch ở mỗi công ty cung cấp sẽ khác nhau nhưng vẫn bao gồm những nội dung chính như sau:

 • Thông tin bên mua và bên cung cấp
 • Các định nghĩa được dùng trong hợp đồng
 • Các điều khoản và điều kiện chung
  • Phạm vi áp dụng bảo hiểm
  • Quyền lợi bảo hiểm
 • Các điều khoản bảo hiểm loại trừ
 • Thỏa thuận bảo hiểm
 • Thủ tục bồi thường
 • Nhiệm vụ của bên mua và bên bán
 • Các khoản thanh toán, chi phí
 • Ký tên và đóng dấu. 

mẫu hợp đồng bảo hiểm du lịch

2. Những điểm cần lưu ý trong hợp đồng bảo hiểm du lịch 

Tương tự như các loại hợp đồng khác, mẫu hợp đồng bảo hiểm du lịch sẽ là sự cam kết giữa bên mua (người được bảo hiểm) và bên bán (công ty bảo hiểm). Tất cả những điều khoản có trong thỏa thuận giữa hai bên đều có hiệu lực pháp lý. 

Trong những tình huống xảy ra tranh chấp hoặc kiện tụng thì cơ quan pháp luật sẽ căn cứ dựa vào hợp đồng mà đưa ra quyết định phán xét. Có thể nói, hầu hết các hợp đồng bảo hiểm đều đóng vai trò quan trọng giúp người thụ hưởng đạt được quyền lợi xứng đáng của mình. Ngoài ra, đây còn là văn bản thể hiện trách nhiệm của hai bên mua và bán. 

Nếu đã hiểu được sự quan trọng của mẫu hợp đồng bảo hiểm du lịch thì khi bắt đầu đặt bút ký vào bất kỳ văn bản nào bạn nên đặc biệt lưu ý những điều sau đây:

 • Xem lại cẩn thận thông tin cá nhân của bản thân và phía nhà cung cấp (công ty bảo hiểm).
 • Trong phần điều khoản, bạn nên làm rõ phạm vi áp dụng bảo hiểm, quyền lợi và nghĩa vụ của 2 bên để tránh tình trạng văn bản được viết mơ hồ. 
 • Phần bảo hiểm không bồi thường cũng là một điểm cần bạn chú ý kỹ vì nếu lỡ may rơi vào tình huống này bạn sẽ không được công ty bảo hiểm bồi thường. 
 • Các thoả thuận: đây là yếu tố quan trọng bạn và công ty bảo hiểm cần phải thương thảo và điền chính xác vào hợp đồng. 
 • Số tiền thanh toán, chi phí hợp đồng: bạn nên xem chính xác các khoản phí cần thanh toán định kỳ của bản thân và các công thức cách tính phí bồi thường khi xảy ra rủi ro. 

Ngoài việc xem kỹ hợp đồng, bạn cũng nên chủ động đặt ra câu hỏi và làm rõ mọi thắc mắc với bên nhà cung cấp. Nếu thấy các điều khoản còn gì mơ hồ thì hãy điều chỉnh lại văn bản hợp đồng ngay. Hãy giữ sự bình tĩnh và đừng để ai tác động mà ký tên vội vào hợp đồng trong bất kỳ tình huống nào. Bạn có thể tham khảo ý kiến người thân hoặc bạn bè đi cùng khi cần thiết. 

3. Mua bảo hiểm du lịch ở đâu chính sách rõ ràng và minh bạch?

Bên trên là những điều bạn cần lưu ý khi tham gia và ký vào mẫu hợp đồng bảo hiểm du lịch. Trên thực tế, việc đảm bảo các điều khoản trong hợp đồng rõ ràng và minh bạch không phải là vấn đề khó khăn. Nếu bạn chưa từng tham gia bất kỳ loại bảo hiểm thương mại nào thì cách để nhận được dịch vụ tốt nhất chính là hãy lựa chọn một thương hiệu bảo hiểm du lịch uy tín. Các nhà cung cấp lớn có chất lượng cao sẽ luôn ưu tiên trải nghiệm của khách hàng và sẽ là người đồng hành đáng tin nhất. 

Nếu đang băn khoăn tìm kiếm một công ty bảo hiểm uy tín, bạn có thể cân nhắc chọn lựa Pacific Cross Việt Nam. 

Pacific Cross Việt Nam là một thương hiệu thuộc Tập Đoàn Đa Công Ty Pacific Cross với hơn 60 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch cho những người sinh sống và làm việc tại châu Á. 

Các gói bảo hiểm của Pacific Cross Việt Nam được thiết kế với mục tiêu mang đến cho người tham gia sự bảo vệ toàn diện tuyệt đối. Chúng tôi cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch phù hợp với từng yêu cầu và ngân sách của khách hàng. Cho dù là chương trình bảo hiểm cho cá nhân bạn, cho gia đình bạn hoặc doanh nghiệp của bạn, Pacific Cross Việt Nam ở đây để đảm bảo rằng bạn nhận được sản phẩm bảo hiểm tốt nhất.

Đặc biệt, gói bảo hiểm du lịch của Pacific Cross Việt Nam còn có phạm vi bảo hiểm toàn cầu, một quyền lợi ít gặp ở các gói bảo hiểm khác. Với quyền lợi này, bạn và gia đình nếu đi du lịch, đi chơi ở các nước khác sẽ không cần lo lắng về tài chính nếu chẳng may gặp phải rủi ro.

Việc tham gia bảo hiểm du lịch đối với người già là vô cùng quan trọng và sẽ mang đến sự bảo vệ toàn diện, sự an tâm tuyệt đối cho người thân yêu. Chính vì thế, bạn đừng ngần ngại đầu tư một khoản về vấn đề bảo hiểm sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé. 

Hãy liên hệ ngay với Pacific Cross Việt Nam để được tư vấn chi tiết nhất bạn nhé!

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.