Back to top

Tại sao bạn không đi bộ ngay từ bây giờ?

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Đi bộ là một trong những hình thức tập thể dục tự nhiên nhất của cơ thể. Lợi ích của việc đi bộ không chỉ giúp phòng chống nhiều bệnh tật, mà đây còn là phương pháp miễn phí và không cần bác sĩ kê toa. Đi bộ rất đơn giản – chỉ cần một chân bước lên trước so với chân kia. Hãy bước lên và bắt đầu ngay hôm nay.

Lợi ích từ việc đi bộ

Nghiên cứu phòng ngừa bệnh tiểu đường cho thấy những người đi bộ trong 30 phút, 5 lần một tuần, giảm từ 3 đến 7% trọng lượng cơ thể và giảm được 58% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Những người trên 60 tuổi giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường đến 71%, một kết quả không có bất kỳ loại thuốc nào sánh được.
Đi bộ là cách đơn giản giúp cải thiện sức khỏe

Đi bộ là phương thuốc trị liệu cho tinh thần và cảm xúc ít tốn kém nhất. Các nghiên cứu chỉ ra rằng tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm stress và trầm cảm.

Đi bộ còn là phương pháp giảm cân hiệu quả. Phụ nữ đi bộ trung bình hơn 10.000 bước mỗi ngày chỉ có 26% mỡ cơ thể, nằm trong mức BMI khỏe mạnh, trong khi những người đi bộ trung bình ít hơn 6.000 bước mỗi ngày có đến 44% mỡ cơ thể.

Nghiên cứu về nam giới và nữ giới cho thấy rằng đi bộ thường xuyên giúp giảm nguy cơ sa sút trí tuệ đồng thời tăng khả năng tư duy khi họ lớn tuổi.

Đi bộ 30 phút mỗi ngày trong vòng 4 tuần có thể cải thiện các chỉ số sức khỏe khác nhau đến 44%. Nếu bạn đi bộ ít nhất 10.000 bước mỗi ngày trong cùng thời kỳ, các chỉ số sức khỏe của bạn sẽ cải thiện đến 76%. 

Những nhân viên hoạt động thể chất có số ngày bị bệnh ít hơn 27% so với những nhân viên không vận động.

Đi bộ nhanh 10 phút trong quãng đường ngắn, bốn lần một ngày có thể làm giảm huyết áp của bạn trong 11 giờ. Đi bộ 40 phút liên tục có thể giữ mức huyết áp giảm đó trong bảy giờ.

Nghiên cứu cho thấy rằng đi bộ có thể làm giảm nguy cơ cảm cúm sổ mũi.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hiệu quả làm việc cá nhân có thể được cải thiện 15% khi người ta tham gia vào hoạt động thể dục thường xuyên.

Nghiên cứu nói rằng nếu bạn đi bộ thường xuyên, bạn sẽ tiết kiệm được 330 đô la cho chi phí chăm sóc sức khoẻ mỗi năm. Những chi phí này bao gồm thăm khám bác sĩ, nhập viện và thuốc theo toa.

Một nghiên cứu khác khi cho những người lớn tuổi vào nhóm đi bộ cho thấy họ ít bị phân tâm và có thể tập trung tốt hơn.
Đi bộ giúp trái tim bạn khỏe mạnh bằng cách giảm lượng lipoprotein (LDL – L đối với cholesterol gây hại) và tăng lượng cholesterol (HDL – H đối với cholesterol có lợi).

Khi bạn già đi, đi bộ để vận động thể chất có thể ngăn ngừa té ngã, giúp bạn giữ được thăng bằng khi di chuyển và duy trì sự độc lập.

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.