Back to top

Top 12 ứng dụng du lịch phổ biến

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Việc đầu tiên bạn cần làm khi lên kế hoạch cho một chuyến du lịch là gì: đặt phòng khách sạn, tìm hiểu về các địa danh sẽ ghé hay lên danh sách những món ăn đặc sản nhất định phải thử? Tất cả các việc làm đó thật cần thiết, nhưng sẽ rất thiếu sót nếu bạn không tải về điện thoại những ứng dụng dành riêng cho chuyến du lịch. Chúng chẳng khác gì “người dẫn đường” trên hành trình sắp tới của bạn.

Dưới đây là 12 ứng dụng được dân du lịch tải nhiều nhất trước mỗi chuyến đi:

1. Google Translate

Hệ điều hành tương thích: iOS, Android

Dường như đây là ứng dụng “không thể không tải” khi bạn đi du lịch nước ngoài. Google Translate sẽ hỗ trợ dịch thuật, giúp bạn tự tin khi giao tiếp với người dân địa phương ở đất nước mình ghé thăm. Nhờ ứng dụng này, bạn cũng sẽ dễ dàng dịch văn bản mình muốn. Và ưu điểm là nó hoàn toàn miễn phí.
2. Waygo

Hệ điều hành tương thích: iOS

Nếu Google Translate được ứng dụng cho các quốc gia dùng tiếng La tinh thì Waygo được thiết kế đặc biệt để dịch những văn bản tiếng Trung và Nhật. Ưu điểm của Waygo là khả năng làm việc offline, nghĩa là bạn không cần kết nối wifi hay 3G mà vẫn có thể dịch được. Tuy nhiên, nó có nhược điểm là người dùng phải trả phí nếu muốn sử dụng không giới hạn (nếu dùng miễn phí, bạn chỉ được dịch tối đa 10 văn bản mỗi ngày).

3. Speak & Translate

Hệ điều hành tương thích: iOS

Đây là ứng dụng dịch giọng nói siêu tốc, và nó hoạt động ngoại tuyến. Không chỉ dịch tiếng Anh, ứng dụng còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác với khả năng dịch văn bản sang lời nói và thậm chí dịch cả lời nói sang lời nói. Với Speak & Translate, bạn sẽ phá vỡ hoàn toàn mọi rào cản ngôn ngữ khi đi du lịch nước ngoài.

4. Google Maps

Hệ điều hành tương thích: iOS, Android, Windows Phone

Không riêng gì dân du lịch, hầu như bạn trẻ nào cũng từng sử dụng ứng dụng này, vì nó quá tiện lợi và dễ thao tác. Chỉ cần gõ tên địa điểm đi và đến, Google Maps sẽ chỉ cho bạn quãng đường ngắn nhất, đồng thời ước lượng thời gian đi. Khi đi du lịch, Google Maps sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng thể về đất nước bạn đến, từ nhà hàng, khách sạn cho đến các khu vui chơi. Nhờ nó, bạn sẽ không bao giờ lo bị lạc đường. Chỉ dùng được khi kết nối wifi.

5. City Maps 2Go

Hệ điều hành tương thích: iOS, Android

Nếu bạn đang tìm một ứng dụng bản đồ ngoại tuyến “rẻ và chất”, City Maps 2Go là lựa chọn dành cho bạn. Với ứng dụng này, chiếc điện thoại của bạn sẽ không khác gì một hướng dẫn viên du lịch, giúp bạn dễ dàng khám phá mọi ngóc ngách của thành phố. Bên cạnh đó, City Maps 2Go còn hiển thị nhận xét của những người đi trước về một điểm đến nào đó. Nhờ vậy, bạn có thể đánh giá để quyết định có nên đến địa điểm đó hay không. Dùng được offline.

6. TripAdvisor

Hệ điều hành tương thích: iOS, Android

Đây cũng là một ứng dụng bản đồ cho phép bạn sử dụng khi ngoại tuyến. Không chỉ hiển thị bản đồ, hình ảnh cũng như những nhận xét/đánh giá về các thành phố, TripAdvisor còn hỗ trợ đặt phòng, đăng ký chuyến bay cũng như đặt chỗ tại nhà hàng. Ngay từ lúc ở nhà, bạn đã có thể tải ứng dụng này để lựa chọn những nơi mình sẽ đến trong chuyến đi.

7. Sidekix

Hệ điều hành tương thích: iOS

Đây là ứng dụng định vị dành cho người đi bộ. Nó giúp định hướng bản đồ theo sự di chuyển của bạn, để bạn luôn biết phía trước là con đường nào. Bên cạnh đó, Sidekix còn gợi ý cho bạn các điểm đến gần nhất. Chẳng hạn, bạn đang muốn tham quan bảo tàng, ngay lập tức Sidekix sẽ đưa ra hàng loạt bảo tàng gần với nơi bạn đang đứng. Ưu điểm khác của ứng dụng này là nếu đi bộ một mình trên đoạn đường vắng hoặc vào ban đêm, bạn có thể nhờ bạn bè/người thân theo dõi hành trình của mình thông qua Sidekix. Nhờ đó, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn.

8. Triplt

Hệ điều hành tương thích: iOS, Android, Windows Phone

Ứng dụng miễn phí Triplt là tất cả những gì mà dân du lịch cần. Nó cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về nơi bạn sắp đến: địa danh, nhà hàng, món ăn… Bên cạnh đó, bạn còn có thể cập nhật thông tin về chuyến bay, khách sạn… để lên kế hoạch tổ chức và sắp xếp chuyến đi một cách tốt nhất.

9. mTrip

Hệ điều hành tương thích: iOS, Android

Những người thích và thường xuyên đi du lịch sẽ rất quen thuộc với ứng dụng này. Khi chuẩn bị đến thăm một thành phố lớn trên thế giới, thường bạn phải bỏ ra hàng giờ để tìm hiểu về nó thông qua các trang web. mTrip sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng đống thời gian khi cung cấp danh sách các điểm ăn chơi mà bạn nên khám phá. Trong chuyến đi, bạn cũng dễ dàng gửi những tấm bưu thiếp ảo cho bạn bè và người thân thông qua Facebook, email…

Đáng tiếc là mTrip mới chỉ hỗ trợ cho một số ít thành phố lớn. Nhưng bạn hãy hy vọng trong tương lai, ứng dụng sẽ được tích hợp nhiều thành phố hơn nữa nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng.

10. Yelp

Hệ điều hành tương thích: iOS, Android, Windows Phone

Bằng cách sử dụng định vị GPS, Yelp sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm các nhà hàng, quán cà-phê… ở gần nơi bạn đứng. Nó cũng cung cấp đầy đủ thông tin về địa điểm bạn muốn ghé thăm.

11. TravelSmart

Hệ điều hành tương thích: iOS

Nếu bạn gặp phải bất cứ vấn đề gì về sức khỏe khi đi du lịch nước ngoài, thay vì bấm gọi cấp cứu (như 115 ở Việt Nam), hãy nhớ tới ứng dụng TravelSmart miễn phí. Nó được xem như một cố vấn du lịch, cho phép bạn truy cập để tìm hiểu về chính sách bảo hiểm du lịch, kiểm tra thông tin chuyến bay, tìm cơ sở y tế gần nhất… Ngoài ra, ứng dụng này còn có tính năng dịch các nhu cầu y tế sang tiếng nước ngoài, giúp bạn dễ dàng trao đổi với y tá/bác sĩ.

12. First Aid by American Red Cross

Hệ điều hành tương thích: iOS

Bạn không bao giờ lường trước được những rủi ro về sức khỏe có thể xảy đến với mình trong chuyến đi. Đó là lý do bạn cần đến ứng dụng này. First Aid by American Red Cross sẽ cho biết bạn cần làm gì nếu có trường hợp khẩn cấp xảy ra. Đi kèm theo hướng dẫn là video, giúp bạn hình dung những việc mình nên làm một cách rõ ràng nhất.

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.