Back to top

Trượt tuyết giá rẻ – tại sao không?

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Không chỉ người dân châu Âu, du khách châu Á, trong đó có Việt Nam, có niềm hứng thú đặc biệt với bộ môn trượt tuyết. Điều này lý giải tại sao cứ vào mùa đông lạnh giá hàng năm, du khách tứ xứ lại đổ về các khu du lịch trượt tuyết để thử sức với bộ môn thú vị này.

Nhiều người mặc định chơi trượt tuyết là tốn kém, nhưng vẫn có cách giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn có được khoảng thời gian đáng nhớ dưới nền tuyết trắng xóa.

Nếu sắp tới bạn có chuyến du lịch đến các vùng đất có tuyết và dự định thử sức với trò trượt tuyết, hãy ghi nhớ các bí quyết tiết kiệm chi phí sau đây:

1. Trượt tuyết trong mùa thấp điểm

Không dễ để thực hiện một chuyến du lịch vào giữa kỳ học hay kỳ làm việc. Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm trượt tuyết giá rẻ thì bạn buộc phải sắp xếp nghỉ trong khoảng thời gian này thôi.

Đừng đi vào kỳ nghỉ Giáng sinh hay Tết dương lịch của người châu Âu. Đó là lúc các khu du lịch, bao gồm cả khu trượt tuyết, đông kín người với chi phí khá đắt đỏ. Thay vì vậy, bạn nên chọn mùa thấp điểm của trượt tuyết. Không chỉ thoải mái vui chơi vì vắng người, số tiền bạn bỏ ra chỉ bằng khoảng 2/3 so với chuyến đi vào mùa cao điểm.

2. Chọn khu trượt tuyết một cách khôn ngoan

Nếu muốn trượt tuyết tại Whistler, Vail hoặc trên dãy Alps, Thụy Sĩ, bạn sẽ phải trả một số tiền không nhỏ. Thay vì chọn những địa điểm trượt tuyết nổi tiếng được nhiều người săn lùng, bạn hãy “nghía” qua các khu khác, tuy không đẹp và “hot” bằng nhưng ít đông đúc hơn, chi phí lại thấp.

Một số gợi ý cho bạn là khu Andorra (Pháp), Ski Cooper và Silverton Mountain ở Colorado (Hoa Kỳ), Powder Mountain ở Utah (Hoa Kỳ)…

3. Sắm trước các dụng cụ bảo hộ

Một số vật dụng bạn nên sắm từ nhà, chẳng hạn như khăn quàng cổ, găng tay, mũ len loại phủ kín tai), kính. Tuy những thứ này bạn có thể thuê ở khu trượt tuyết nhưng giá không hề rẻ, lại phải dùng chung với người khác.

4. Đừng thuê dụng cụ trượt tuyết ở khu nghỉ mát

Ván trượt rất cồng kềnh nên bạn không thể mua từ nhà và đem theo. Giải pháp thuê là hợp lý. Tuy nhiên, bạn đừng thuê ở khu trượt tuyết. Lý do thứ nhất là giá cao (đương nhiên rồi). Lý do thứ hai, bạn chỉ thuê được trong ngày và nếu hôm sau quay lại chơi tiếp, bạn sẽ tốn thêm chi phí như ngày đầu tiên.

Vậy nên thuê ván trượt, gậy, giày trượt, quần áo… ở đâu? Hãy ghé các cửa hàng thiết bị thể thao ở xung quanh khu vực bạn ở và thuê một bộ dụng cụ trong vòng vài ngày. Tuy hơi bất tiện khi phải di chuyển chúng tới địa điểm trượt tuyết nhưng đổi lại, bạn sẽ dư được một khoản kha khá.

5. Đăng ký học trượt tuyết cùng một nhóm người

Lần đầu đến với thế giới trượt tuyết, chắc hẳn bạn cảm thấy xa lạ với mọi thứ, từ ván trượt, giày hay kính đeo chống nắng. Vì thế, chắc chắn bạn phải đăng ký học.

Để tiết kiệm chi phí, bạn nên học theo nhóm thay vì thuê riêng một huấn luyện viên. Có nhiều người cùng học, bạn sẽ thấy không chỉ riêng mình mà rất nhiều người khác cũng chưa được trang bị kỹ năng trượt tuyết, từ đó có động lực để học nhanh hơn.

6. Mua thẻ trượt tuyết phù hợp

Các khu nghỉ mát trượt tuyết bán những chiếc thẻ với nhiều thời hạn, tương ứng với thời hạn bạn dự định trượt tuyết. Dù bạn dự tính sẽ đi trượt tuyết vào mọi ngày trong chuyến du lịch, nhưng thực tế rất khó để thực hiện điều đó.

Hãy nhớ rằng trượt tuyết rất mệt mỏi, đặc biệt là đối với người mới bắt đầu. Cho nên, cần suy nghĩ kỹ trước khi mua thẻ. Hãy mua thẻ có giá trị sử dụng từ 1-2 ngày trước, sau đó mua thêm nếu bạn có nhu cầu chơi tiếp. Còn hơn là bạn mua thẻ chơi được nhiều ngày ngay từ đầu rồi sau đó không sử dụng hết, sẽ chẳng được hoàn lại một đồng nào.


Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Nguồn tham khảo:

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.