Back to top

Vì sao nên mua bảo hiểm du lịch Asean? Mua ở đâu uy tín?

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Du lịch các nước Asean có cần mua bảo hiểm du lịch Asean? Bạn không cần mua nếu bạn biết chắc mình sẽ không gặp bất kỳ sự cố chủ quan hay khách quan nào trong chuyến đi. Còn nếu bạn không thể chắc chắn điều đó, hãy đọc bài viết dưới đây.

I. Vì sao bạn nên mua bảo hiểm du lịch Asean?

Thông thường, người có kinh nghiệm đi du lịch Asean thường nêu ba lý do chính mà họ nghĩ nên mua bảo hiểm du lịch Asean là: sự yên tâm, được bảo vệ khỏi các rủi ro bất ngờ, giảm thiệt hại tài chính. Cụ thể:

1. Giảm rủi ro phát sinh chi phí

Lấy ví dụ về chi phí y tế. Chỉ cần bạn cảm, sốt, hay lỡ bị côn trùng cắn, thì chi phí đã cao gấp nhiều lần so với ở Việt Nam.

Chưa kể, bạn không thể tự ra nhà thuốc mua thuốc được khi không có toa bác sĩ. Hơn nữa, nhà thuốc cũng không dám bán khi chưa biết vị khách nước ngoài này gặp vấn đề gì. Chi phí điều trị y tế ở nước ngoài sẽ gấp nhiều lần chi phí mua bảo hiểm du lịch của bạn đó!

2. Thất lạc, hư hại hành lý

Rủi ro này thật đáng sợ. Đáng sợ hơn là khi hành lý của bạn bị mất mà thuốc men, vật dụng bạn cần lại ở trong đó. Trường hợp này không ai có thể giúp bạn nhanh chóng và đầy đủ hơn bảo hiểm du lịch.

3. Thất lạc hộ chiếu, giấy tờ tùy thân

Ôi! Trường hợp này sẽ giống như không ai biết bạn là ai, mà bạn cũng không chứng minh được mình là ai ấy. Các rắc rối về an ninh là không thể tránh khỏi, cảnh sát lại không biết bạn là ai để mà hỗ trợ.

Vì sao bạn nên mua bảo hiểm du lịch Asean?

II. Quyền lợi đặc biệt khi có bảo hiểm du lịch Asean

Nhiều người nghĩ, mình đi nước láng giềng thì việc gì phải mua bảo hiểm du lịch Lào, bảo hiểm du lịch Thái Lan, bảo hiểm du lịch Singapore, bảo hiểm du lịch Indonesia,… nghe cứ… phung phí thế nào ấy.

Thử tưởng tượng, trong chuyến du lịch:

 • Bạn cần hủy lịch trình du lịch do bị ốm.
 • Hãng hàng không, công ty du lịch của bạn hủy chuyến, hủy tour.
 • Bạn không may gặp sự cố, tai nạn.
 • Bạn cần trợ giúp y tế, cấp cứu tại nước ngoài.

Đó là lúc bạn nhận được quyền lợi khi có bảo hiểm du lịch Asean! Dưới đây là những quyền lợi cơ bản nhất bạn được nhận khi mua bảo hiểm du lịch:

 • Thiệt hại hành lý và tư trang

Bạn sẽ được bồi thường khi mất mát hay hỏng hành lý, tư trang. Như vậy, khi bị tai nạn, mất trộm hay vận chuyển nhầm hành lý, tư trang, bạn sẽ không phải lo lắng nữa.

Nếu mất hộ chiếu, bạn sẽ được thanh toán chi phí xin cấp lại. Thậm chí chi phí đi lại và ăn ở phát sinh do việc xin cấp lại hộ chiếu, các giấy tờ gây ra.

 • Thay đổi hoặc hủy bỏ chuyến đi

Nếu hủy chuyến đi, thường bạn không nhận lại được tiền đặt cọc khách sạn. Nhưng bảo hiểm du lịch sẽ bồi hoàn cho bạn vì những lý do khách quan. Chẳng hạn, tự dưng bạn bị cách ly vì Covid-19 do nơi bạn đến bùng dịch.

Còn rất nhiều quyền lợi khác mà bạn nên liên hệ ngay với một chuyên viên tư vấn để được hỗ trợ chi tiết. Có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm du lịch Asean, quan trọng là gói bảo hiểm nào phù hợp với bạn mà thôi!

 • Điều trị y tế

Tùy vào gói bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí điều trị y tế. Có thể kể đến như chi phí xe cứu thương, xét nghiệm, phẫu thuật, cả nội trú và ngoại trú.

Vì vậy, bạn nên chọn một công ty bảo hiểm có mạng lưới phòng khám phủ khắp Asean, chẳng hạn như Pacific Cross Vietnam.

Quyền lợi đặc biệt khi có bảo hiểm du lịch Asean

III. Cách chọn mua bảo hiểm du lịch Asean uy tín

Để chọn mua được bảo hiểm du lịch Asean uy tín, bạn nên tiến hành các bước sau:

 • Xem xét các thương hiệu có bán bảo hiểm du lịch Asean.
 • Nhờ họ tư vấn kỹ các quyền lợi của từng gói bảo hiểm.
 • Yêu cầu được xem kỹ nội dung dịch vụ và hồ sơ yêu cầu bồi thường.
 • Kiểm tra hệ thống bệnh viện và phòng khám của họ có rộng khắp hay không.
 • Chắc chắn chọn gói bảo hiểm với chi phí phù hợp với bản thân.

Cách chọn mua bảo hiểm du lịch Asean uy tín

Do nhu cầu bảo hiểm du lịch Asean ngày càng tăng, các công ty mua bán – quản lý sản phẩm này cũng ra đời ngày một nhiều. Vì thế, bạn nên tham gia sản phẩm bảo hiểm của một thương hiệu lớn, họ cần có nhiều kinh nghiệm và trực thuộc công ty quốc tế (vì bạn đang đi du lịch nước ngoài mà).

Chẳng hạn, Pacific Cross Vietnam là công ty quản lý bảo hiểm sức khỏe  trực thuộc tập đoàn quốc tế Pacific Cross. Chúng tôi có 60 năm kinh nghiệm, có thể đảm bảo cho bạn những quyền lợi bảo hiểm du lịch tốt nhất với chính sách minh bạch, rõ ràng.

Sự minh bạch trong chính sách và hồ sơ bồi thường, có hệ thống bệnh viện, phòng khám trải rộng, đa dạng chương trình và mức giá là ba ưu điểm khác của chúng tôi.

Hãy liên hệ với Pacific Cross Vietnam để được tư vấn gói bảo hiểm du lịch Asean phù hợp nhất!

Du lịch chỉ thật sự tuyệt vời khi đi đôi với an toàn. Đừng tốn thời gian cho những sự cố đáng tiếc. Những việc đó hãy để bảo hiểm du lịch lo!


Xem thêm:

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bảo hiểm du lịch

Tìm hiểu cách thức hoạt động để có thể sử dụng bảo hiểm du lịch

7 lý do bạn nên mua bảo hiểm du lịch quốc tế

Chi phí mua bảo hiểm sức khỏe hiện nay là bao nhiêu?

Cần lưu ý gì khi mua bảo hiểm du lịch để đảm bảo quyên lợi

Related articles
arrow
arrow