Back to top

Vì sao nên mua bảo hiểm du lịch Asean? Mua ở đâu uy tín?

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Khi đi du lịch các nước Đông Nam Á bạn có cần mua bảo hiểm du lịch Asean hay không? Có rất nhiều sự lựa chọn giúp bạn an tâm hơn về chuyến đi của mình và chọn mua một gói bảo hiểm du lịch là một trong những yếu tố đó. Nếu bạn đang còn phân vân về vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin nhé! 

I. Vì sao bạn nên mua bảo hiểm du lịch Asean?

Sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc mua bảo hiểm du lịch Asean là gì? Đây chính là một gói bảo hiểm du lịch dành cho những tín đồ thích khám phá các nước khu vực Đông Nam Á. Những người có kinh nghiệm đi du lịch ở nước ngoài thường sẽ chú trọng đến 3 yếu tố là sự yên tâm, được bảo vệ khỏi các rủi ro bất ngờ, giảm thiệt hại tài chính. Cụ thể như sau:

1. Giảm rủi ro phát sinh chi phí

Lấy ví dụ về chi phí y tế. Chỉ cần bạn cảm, sốt, hay lỡ bị côn trùng cắn, thì chi phí đã cao gấp nhiều lần so với ở Việt Nam.

Chưa kể, bạn không thể tự ra nhà thuốc mua thuốc được khi không có toa bác sĩ. Hơn nữa, nhà thuốc cũng không dám bán khi chưa biết vị khách nước ngoài này gặp vấn đề gì. Chi phí điều trị y tế ở nước ngoài sẽ gấp nhiều lần chi phí mua bảo hiểm du lịch của bạn đó!

2. Thất lạc, hư hại hành lý

Rủi ro này thật đáng sợ. Đáng sợ hơn là khi hành lý của bạn bị mất mà thuốc men, vật dụng bạn cần lại ở trong đó. Trường hợp này không ai có thể giúp bạn nhanh chóng và đầy đủ hơn bảo hiểm du lịch.

3. Thất lạc hộ chiếu, giấy tờ tùy thân

Trường hợp này sẽ giống như không ai biết bạn là ai, mà bạn cũng không chứng minh được mình là ai ấy. Các rắc rối về an ninh là không thể tránh khỏi, cảnh sát lại không biết bạn là ai để mà hỗ trợ.

Vì sao bạn nên mua bảo hiểm du lịch Asean?

Vì sao bạn nên mua bảo hiểm khi đi du lịch Asean?

II. Quyền lợi đặc biệt khi có bảo hiểm du lịch đi Asean

Mặc dù mua bảo hiểm du lịch Asean là một yếu tố giúp chuyến đi của bạn an toàn nhưng nhiều người thường nghĩ việc đi nước láng giềng như Lào, Thái Lan, Singapore, Indonesia,… thì thật phung phí. Tuy nhiên, thử tưởng tượng, trong chuyến du lịch bạn gặp phải các vấn đề như:

 • Bạn cần hủy lịch trình du lịch do bị ốm.
 • Hãng hàng không, công ty du lịch của bạn hủy chuyến, hủy tour.
 • Bạn không may gặp sự cố, tai nạn.
 • Bạn cần trợ giúp y tế, cấp cứu tại nước ngoài.

Trong những trường hợp đó bạn sẽ xử lý ra sao? Đây chính là lúc sức khỏe của gói bảo hiểm được phát huy. Cụ thể, bên dưới đây sẽ là những lợi ích khi dùng bảo hiểm du lịch đến Asean bạn cần biết.

 • Thiệt hại hành lý và tư trang

Bạn sẽ được bồi thường khi mất mát hay hỏng hành lý, tư trang. Như vậy, khi bị tai nạn, mất trộm hay vận chuyển nhầm hành lý, tư trang, bạn sẽ không phải lo lắng nữa.

Nếu mất hộ chiếu, bạn sẽ được thanh toán chi phí xin cấp lại. Thậm chí chi phí đi lại và ăn ở phát sinh do việc xin cấp lại hộ chiếu, các giấy tờ gây ra.

 • Thay đổi hoặc hủy bỏ chuyến đi

Nếu hủy chuyến đi, thường bạn không nhận lại được tiền đặt cọc khách sạn. Nhưng bảo hiểm du lịch sẽ bồi hoàn cho bạn vì những lý do khách quan. Chẳng hạn, tự dưng bạn bị cách ly vì Covid-19 do nơi bạn đến bùng dịch.

Còn rất nhiều quyền lợi khác mà bạn nên liên hệ ngay với một chuyên viên tư vấn để được hỗ trợ chi tiết. Có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm khi đi du lịch Asean, quan trọng là gói bảo hiểm nào phù hợp với bạn mà thôi!

 • Điều trị y tế

Tùy vào chương trình bảo hiểm du lịch Asean, công ty bảo hiểm sẽ chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí điều trị y tế. Có thể kể đến như chi phí xe cứu thương, xét nghiệm, phẫu thuật, cả nội trú và ngoại trú.

Vì vậy, bạn nên chọn một công ty bảo hiểm có mạng lưới phòng khám phủ khắp Asean, chẳng hạn như Pacific Cross Vietnam.

Bảo hiểm du lịch Asean sẽ hỗ trợ bạn trong trường hợp cần điều trị y tế.

Bảo hiểm du lịch đến Asean sẽ hỗ trợ bạn trong trường hợp cần điều trị y tế.

III. Cách chọn mua bảo hiểm du lịch Asean uy tín

Để chọn mua được bảo hiểm du lịch Asean uy tín, bạn nên tiến hành các bước sau:

 • Xem xét các thương hiệu có bán bảo hiểm cho chuyến du lịch Asean.
 • Nhờ họ tư vấn kỹ các quyền lợi của từng gói bảo hiểm.
 • Yêu cầu được xem kỹ nội dung dịch vụ và hồ sơ yêu cầu bồi thường.
 • Kiểm tra hệ thống bệnh viện và phòng khám của họ có rộng khắp hay không.
 • Chắc chắn chọn gói bảo hiểm với chi phí phù hợp với bản thân.
Cách chọn mua bảo hiểm du lịch Asean uy tín

Cách chọn mua gói bảo hiểm khi đi du lịch Asean uy tín

Qua những thông tin trên, hy vọng chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “tại sao mua bảo hiểm du lịch Asean”. Do nhu cầu mua bảo hiểm khi đi du lịch Asean ngày càng tăng, các công ty mua bán – quản lý sản phẩm này cũng ra đời ngày một nhiều. Vì thế, bạn nên tham gia sản phẩm bảo hiểm của một thương hiệu lớn, họ cần có nhiều kinh nghiệm và trực thuộc công ty quốc tế (vì bạn đang đi du lịch nước ngoài mà).

Chẳng hạn, Pacific Cross Việt Nam là công ty quản lý bảo hiểm sức khỏe  trực thuộc tập đoàn quốc tế Pacific Cross. Chúng tôi có 60 năm kinh nghiệm, có thể đảm bảo cho bạn những quyền lợi bảo hiểm du lịch tốt nhất với chính sách minh bạch, rõ ràng.

Sự minh bạch trong chính sách và hồ sơ bồi thường, có hệ thống bệnh viện, phòng khám trải rộng, đa dạng chương trình và mức giá là ba ưu điểm khác của chúng tôi.

Hãy liên hệ với Pacific Cross Việt Nam để được tư vấn gói bảo hiểm du lịch Asean phù hợp nhất!

Du lịch chỉ thật sự tuyệt vời khi đi đôi với an toàn. Đừng tốn thời gian cho những sự cố đáng tiếc. Những việc đó hãy để bảo hiểm du lịch lo!

Để lại thông tin TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí!


Xem thêm:

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bảo hiểm du lịch

Tìm hiểu cách thức hoạt động để có thể sử dụng bảo hiểm du lịch

7 lý do bạn nên mua bảo hiểm du lịch quốc tế

Chi phí mua bảo hiểm sức khỏe hiện nay là bao nhiêu?

Cần lưu ý gì khi mua bảo hiểm du lịch để đảm bảo quyên lợi


Nguồn tham khảo:

 • Asia travel insurance

https://www.insureandgo.com/travel-insurance/countries/asia

 • Asia travel insurance

https://www.scti.co.nz/travel-insurance/asia

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.