Back to top

Bảo hiểm du lịch có bắt buộc không? Mua ở đâu để được giá tốt?

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Việt Nam

Bảo hiểm du lịch là khái niệm không quá quen thuộc nhưng cũng không còn xa lạ với đa số chúng ta. Khi xu hướng đam mê dịch chuyển trở nên thịnh hành, những yếu tố để đảm bảo an toàn cho chuyến du lịch cũng được đặc biệt quan tâm. Chẳng hạn như đi du lịch có cần bảo hiểm không? Hay bảo hiểm du lịch có bắt buộc không? Bài viết sau sẽ có câu trả lời cho những thắc mắc này!

1. Bảo hiểm du lịch có bắt buộc không?

Bảo hiểm du lịch có bắt buộc không hay quy định bảo hiểm du lịch ra sao,… là những câu hỏi thường gặp, đặc biệt là ở những người có dự định đi du lịch nước ngoài. Bảo hiểm du lịch là một trong các loại hình bảo hiểm thương mại, được ra đời với mục đích giảm thiểu các rủi ro phát sinh chi phí có thể xảy ra với người được bảo hiểm trong kỳ nghỉ dưỡng. Một số những sự cố tưởng là hi hữu nhưng bạn có thể gặp phải bất kỳ lúc nào như ốm đau, tai nạn, bệnh thật, mất đồ, thất lạc hành lý, chuyến đi bị hủy,… Để mỗi cá nhân và người thân có được một chuyến đi trọn vẹn và an toàn dù đến bất cứ nơi đâu thì bảo hiểm du lịch chính là giải pháp thích hợp nhất. 

Vậy nên, với thắc mắc “bảo hiểm du lịch có bắt buộc không?” thì câu trả lời là “Không!”.  Vì đây là một dịch vụ thương mại nên bạn có thể tự nguyện tham gia bất kỳ khi nào có nhu cầu. Tuy nhiên, ngoài việc đi du lịch, nếu bạn là một người thường xuyên cần đi công tác xa nhà hoặc phải di chuyển đến vùng đất mới lập nghiệp thì bảo hiểm du lịch cũng sẽ phát huy tác dụng bảo vệ bạn mọi lúc mọi nơi.

bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch có bắt buộc không?

2. Vì sao nên mua các gói bảo hiểm du lịch?

Mặc dù đã trở nên phổ biến nhưng vẫn còn nhiều người ở nước ta chưa thật sự “mở lòng” với các dịch vụ bảo hiểm du lịch. Nguyên nhân chính có thế xuất phát từ tâm lý chủ quan, chưa có tầm nhìn xa và thói quen lập kế hoạch trước cho các chuyến đi. Tuy câu trả lời cho câu hỏi bảo hiểm du lịch có bắt buộc không đã được xác nhận là không. Nhưng nếu không đầu tư vào chương trình này, có thể bạn sẽ bị lỡ mất các quyền lợi như sau: 

  • Hoàn tiền hủy chuyến bay, ga tàu. 
  • Bảo vệ hành lý bị thất lạc. 
  • Hỗ trợ thủ tục pháp lý khi bị mất giấy tờ. 
  • Chăm sóc y tế tại bất kỳ nơi đâu nếu bạn gặp phải vấn đề về sức khỏe. Các khoản đó sẽ được nêu ra trong hợp đồng, ví dụ như viện phí nội trú, khám chữa bệnh, phẫu thuật, thuốc điều trị, phí thăm viếng của người thân,…
  • Trong trường hợp cá nhân bị thương tật nặng hoặc tử vong: người tham gia bảo hiểm sẽ được công ty chi trả phí vận chuyển đặc biệt dành cho người không thể di chuyển bình thường hoặc hồi hương thi hài. 

Có thể nói rằng, các rủi ro trong cuộc sống có thể xảy đến bất cứ lúc nào với chúng ta. Việc có một chương trình bảo hiểm luôn kề cận mình khi đến những vùng đất xa xôi sẽ mang đến cảm giác thoải mái, yên tâm hơn. Đây không chỉ là “lá chắn” hữu hiệu cho cá nhân mà bạn còn có thể đăng ký tham gia cho người thân để âm thầm bảo vệ, chăm sóc và thể hiện tình yêu thương của mình. 

Vậy nên, nếu là một thường yêu thích khám phá những địa điểm mới thì bạn đừng mãi băn khoăn rằng bảo hiểm du lịch có bắt buộc không, mà hãy sử dụng ngay dịch vụ này để có được hưởng những quyền lợi khi cần thiết nhé.

bảo hiểm du lịch

Lý do nên mua bảo hiểm du lịch

3. Mua bảo hiểm du lịch ở đâu uy tín giá rẻ 

Tiếp nối thắc mắc “bảo hiểm du lịch có bắt buộc không?”, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những các tên uy tín trong ngành dịch vụ cung cấp bảo hiểm. Hiện nay có rất nhiều các công ty bảo hiểm có bán bảo hiểm du lịch. Nhìn chung tất cả các gói bảo hiểm du lịch đều sẽ có những quyền lợi cơ bản giống nhau nhưng tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của người mua, quý khách hàng có thể tùy chọn chính sách phù hợp nhất với bản thân.  

Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài thương hiệu bảo hiểm du lịch uy tín và giá tốt như:

  • Bảo hiểm Du lịch Toàn cầu AAA
  • Bảo hiểm Du lịch Toàn cầu AIG
  • Bảo hiểm du lịch quốc tế Bảo Việt
  • Bảo hiểm du lịch Pacific Cross Việt Nam

Trong đó, thương hiệu Pacific Cross Việt Nam thuộc Tập Đoàn Đa Công Ty Pacific Cross đã có hơn 60 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch cho những người sinh sống và làm việc tại châu Á.

Chúng tôi mang đến cho khách hàng các chương trình bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch dành riêng cho từng đối tượng khách hàng, với các yêu cầu và ngân sách khác nhau. Pacific Cross Việt Nam luôn đảm bảo chính sách minh bạch và thời gian hoàn tiền nhanh, giúp bạn an tâm khi lựa chọn. 

Đặc biệt, gói bảo hiểm du lịch quốc tế của Pacific Cross Việt Nam còn có phạm vi bảo hiểm toàn cầu, một quyền lợi ít gặp ở các gói bảo hiểm sức khỏe khác. Với quyền lợi này, bạn và gia đình nếu đi du lịch, đi chơi ở các nước khác sẽ không cần lo lắng về tài chính nếu chẳng may gặp phải rủi ro.

Nếu bạn chưa chắc chắn về chương trình bảo hiểm nào phù hợp với nhu cầu của mình, hãy sử dụng Chương trình Lựa Chọn Bảo Hiểm của chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua email: inquiry@pacificcross.com.vn.

Có thể bạn quan tâm đến chủ đề:

Nguồn tham khảo:

Countries With Mandatory Travel Insurance Requirements for Tourists

https://visaguide.world/travel-insurance/countries-mandatory-travel-insurance/ 

Going abroad? Your destination may require travel insurance

https://www.cnbc.com/2022/02/03/going-abroad-your-destination-may-require-travel-insurance.html

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.