Back to top

Sự khác nhau giữa thời hạn đóng phí bảo hiểm và thời hạn hợp đồng

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam

Ngày nay cụm từ thời hạn đóng phí bảo hiểm và thời hạn hợp đồng đang là chủ đề được nhiều người quan tâm và cũng dễ bị nhầm lẫn nhất. Bài viết dưới đây sẽ phân tích rõ hai khái niệm trên.

1.Thời hạn đóng phí bảo hiểm là gì? 

Thời hạn đóng phí bảo hiểm là gì

Thời hạn đóng phí bảo hiểm là gì

Thời hạn đóng phí là khoảng thời gian mà khách hàng cần phải đóng đầy đủ và đúng hạn các chi phí bảo hiểm để được duy trì quyền lợi và bảo vệ từ chính sách bảo hiểm.

Thời hạn đóng phí bảo hiểm tùy thuộc vào các loại bảo hiểm và điều khoảng từng chính sách, có thể là hằng ngày, hằng tháng, hằng năm và hằng quý…

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời hạn đóng phí bảo hiểm

các yếu tố ảnh hưởng đến phí bảo hiểm

Các yếu tố ảnh hưởng đến phí bảo hiểm

2.1 Loại bảo hiểm

Tùy thuộc vào các loại bảo hiểm khác nhau như: bảo hiểm y tế, bảo hiểm ô tô, bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm nhà ở mà thời hạn đóng phí bảo hiểm khác nhau.

2.2 Mức bảo vệ

Thời gian bạn muốn được hưởng sự bảo vệ cũng như quyền lợi cá nhân cũng ảnh hưởng đến thời hạn đóng phí bảo hiểm.

2.3 Tuổi và sức khỏe của người tham gia

Ở một số loại bảo hiểm thời gian đóng phí bảo hiểm phụ thuộc vào số tuổi và sức khỏe của người tham gia. Người cao tuổi hoặc có sức khỏe kém sẽ phải chi trả phí cao hơn hoặc có thời hạn đóng phí ngắn hơn.

2.4 Tùy chọn linh hoạt

Bạn có thể tùy chọn linh hoạt thời hạn đóng phí bảo hiểm dựa trên tình hình tài chính và các yếu tố khác của bản thân.

2.5 Công ty bảo hiểm

Các công ty bảo hiểm có thể cung cấp các chính sách và thời hạn đóng phí khác nhau. Vì vậy thời hạn đóng phí bảo hiểm có thể thay đổi tùy thuộc vào công ty.

3. Thời hạn hợp đồng là gì?

Thời hạn hợp đồng là khoảng thời gian khách hàng được hưởng quyền lợi trong một hợp đồng bảo hiểm. Ngoài ra thời hạn hợp đồng còn áp dụng cho các hợp đồng khác như: hợp đồng lao động, hợp đồng mua bán, hợp đồng dịch vụ… 

Trong thời gian quy định của hợp đồng các bên phải tuân thủ và thực hiện đúng quy định cũng như điều khoảng mà hai bên đưa ra. Nếu có bất kỳ vi phạm nào trong thời gian hợp đồng đều sẽ ảnh hưởng đến quy định pháp lý.

4. Sự khác nhau giữa thời hạn đóng phí bảo hiểm và thời hạn hợp đồng

Thời hạn đóng phí bảo hiểm và thời hạn hợp đồng là hai khái niệm khác nhau trong lĩnh vực bảo hiểm:

  • Thời hạn đóng phí bảo hiểm: Thời hạn đóng phí bảo hiểm là khoảng thời gian mà người tham gia bảo hiểm phải thanh toán số tiền phí bảo hiểm hàng tháng, hàng năm hoặc theo các khoản thời gian khác để duy trì quyền lợi và bảo vệ từ chính sách bảo hiểm. Đóng phí đều đặn và đúng hạn là quan trọng để không bị gián đoạn bảo hiểm. Khi người tham gia bảo hiểm không đóng phí đúng thời hạn, có thể mất quyền lợi bảo hiểm hoặc phải chịu các hậu quả khác nhau.
  • Thời hạn hợp đồng: Thời hạn hợp đồng là khoảng thời gian mà chính sách bảo hiểm có hiệu lực. Điều này bao gồm cả thời gian bắt đầu và kết thúc của hợp đồng. Thời hạn này có thể kéo dài từ một năm đến nhiều năm tùy thuộc vào loại hợp đồng bảo hiểm và điều kiện cụ thể. Khi thời hạn hợp đồng kết thúc, người tham gia bảo hiểm có thể phải gia hạn hợp đồng nếu muốn tiếp tục được bảo vệ.

Tóm lại, thời hạn đóng phí bảo hiểm là thời gian người tham gia bảo hiểm phải thanh toán phí để duy trì bảo hiểm, trong khi thời hạn hợp đồng là khoảng thời gian mà chính sách bảo hiểm có hiệu lực và cung cấp quyền lợi bảo hiểm cho người tham gia.

Bài viết đã cung cấp rõ về hai khái niệm thời hạn đóng phí bảo hiểm và thời hạn hợp đồng. Để biết chính xác thời hạn đóng phí bảo hiểm mà bạn quan tâm hãy đến và tham khảo công ty bảo hiểm gần nhất để được tư vấn cụ thể!

Pacific Cross Việt Nam cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch phù hợp với từng yêu cầu và ngân sách của khách hàng. Cho dù là chương trình bảo hiểm cho cá nhân bạn, cho gia đình bạn hoặc doanh nghiệp của bạn, chúng tôi ở đây để đảm bảo rằng bạn nhận được sản phẩm bảo hiểm tốt nhất.

Để được tư vấn miễn phí, đầy đủ về thông tin bảo hiểm sức khỏe, anh chị có thể để lại thông tin để được tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY!

Các bài viết liên quan :

Nguồn tham khảo :

  • https://www.policybazaar.com/life-insurance/articles/difference-between-policy-term-and-premium-paying-term/
Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.