Back to top

Top 8 lời khuyên hữu ích khi đi du lịch Mỹ

Người đăng/tác giả : Pacific Cross
bạn cần chuẩn bị gì khi đi du lịch mỹ

Nên chuẩn bị gì cho chuyến du lịch sang Mỹ?

Mỹ không chỉ là cường quốc kinh tế mà còn có rất nhiều địa điểm nổi tiếng như Tượng Nữ thần Tự do, Bảng hiệu Hollywood, Cầu Cổng Vàng,.. Được đến đất nước này du lịch quả là một giấc mơ lớn của nhiều người. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, việc du lịch Mỹ đã dễ dàng hơn rất nhiều.

Vậy, trước khi chuyến du lịch Mỹ diễn ra, bạn cần chuẩn bị những gì? Bài viết dưới đây, Pacific Cross Việt Nam sẽ chia sẻ cùng bạn những điều nên biết trước khi đến Mỹ cũng như những kinh nghiệm du lịch thú vị.

Vì sao bạn cần mua bảo hiểm du lịch Mỹ?

Nếu bạn đã lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ du lịch Mỹ, bảo hiểm du lịch là điều bắt buộc. Bởi lẽ, nếu bạn không mua bảo hiểm mà chẳng may gặp tai nạn, ngã bệnh hoặc bị mất cắp đồ đạc, chuyến đi sẽ nhanh chóng biến thành cơn ác mộng khiến bạn muốn nhanh chóng quên đi.

Tương tự, trong trường hợp xảy ra những biến cố xấu làm ảnh hưởng đến chuyến đi, các chính sách trong bảo hiểm du lịch sẽ cung cấp cho bạn một mạng lưới tài chính an toàn.

Chính sách bảo hiểm du lịch Mỹ bao gồm những gì?

Khi mua hợp đồng bảo hiểm du lịch cho chuyến du lịch Mỹ, bạn cần đảm bảo nó bao gồm các điều khoản sau:

 • Chi phí y tế lên tới tối đa 2 tỷ VND. Đây là một trong những lợi ích hấp dẫn nhất mà bảo hiểm du lịch Mỹ mang tới cho du khách. Bởi lẽ, hóa đơn y tế của Mỹ cực kỳ cao. Nếu bạn phải tới bệnh viện vì bệnh hoặc tai nạn, số tiền bạn bỏ ra là không hề nhỏ.
 • Hỗ trợ đưa bạn và người thân quay lại nơi xuất phát trong trường hợp bạn cần chăm sóc y tế đặc biệt mà Mỹ không đáp ứng được.
 • Hủy bỏ kỳ nghỉ: Nếu chuyến bay bị trì hoãn hoặc hủy bỏ vì lý do bất khả kháng (như thiên tai, bệnh tật…), bạn sẽ được bồi thường số tiền đã trả trước cho chuyến du lịch.
 • Hành lý bị thất lạc hay đánh cắp: Bảo hiểm sẽ bồi hoàn số tiền tương ứng với giá trị của món đồ đã mất.
 • Mất hoặc bị đánh cắp hộ chiếu: Việc xin lại hộ chiếu khi đang ở Mỹ khá phức tạp. Song nếu có bảo hiểm, bạn đừng quá lo vì sẽ được hỗ trợ chi phí làm lại giấy tờ.
 • Bảo hiểm trách nhiệm cá nhân: bảo vệ bạn trong trường hợp bạn gây thương tích cho người thứ ba, làm mất tài sản của họ hoặc làm hỏng/mất thứ gì đó thuộc về họ.
chính sách bảo hiểm du lịch mỹ gồm có gì

Hãy đăng ký các gói bảo hiểm du lịch Mỹ để có chuyến đi trọn vẹn, an toàn

Bảo hiểm du lịch Mỹ không bao gồm những gì?

Giống như tất cả các loại bảo hiểm khác, chính sách của bảo hiểm du lịch Mỹ cũng đi kèm với các loại trừ, đó là:

 • Bệnh hoặc chấn thương phát sinh từ các điều kiện y tế trước đó: Bất kỳ căn bệnh nào bạn đã được bác sĩ chẩn đoán hoặc có triệu chứng từ trước khi đi (như huyết áp cao, tim mạch, rối loạn tiền đình…) đều không được bảo hiểm thanh toán viện phí nếu tái phát trên đất khách. Như vậy nghĩa là bạn sẽ phải tự chi trả phí điều trị cho trường hợp này.
 • Những sự cố bất ngờ ảnh hưởng đến kỳ nghỉ của bạn, chẳng hạn như tình trạng bất ổn dân sự, khủng bố hoặc thảm họa tự nhiên.
 • Bất kỳ tai nạn, bệnh tật hoặc thương tích có liên quan đến rượu. Nếu bạn làm tổn thương chính mình hay người khác sau khi uống quá nhiều rượu bia, công ty bảo hiểm chắc chắn sẽ từ chối thanh toán chi phí bồi thường.
 • Du lịch đến các địa điểm mà Văn phòng nước ngoài và Khối thịnh vượng chung (FCO) đã cảnh báo nên tránh.
 • Tai nạn, chấn thương xảy ra khi tham gia các môn thể thao mùa đông (như trượt tuyết) hoặc những hoạt động mạo hiểm (như leo núi, lặn biển…). Nếu bạn vẫn muốn chơi các trò cảm giác mạnh, hãy đảm bảo mình đã trả thêm tiền cho bảo hiểm để có được chính sách bổ sung trong hợp đồng này.

* Bạn lưu ý là hãy để bảo hiểm du lịch có hiệu lực trước chuyến đi ít nhất 1 tháng. Có như vậy, bạn sẽ được bảo vệ nếu có điều gì bất ngờ xảy ra trong khoảng thời gian đó, ngăn bạn đến Mỹ theo kế hoạch. Đừng tiết kiệm đến mức mua bảo hiểm có hiệu lực từ ngày khởi hành.

Bạn có thể tham quan bài viết chi tiết về bảo hiểm du lịch Mỹ thông qua bài viết này : Vì sao mua bảo hiểm du lịch Mỹ lại là điều bạn không nên bỏ qua?

Kinh nghiệm bỏ túi khi du lịch Mỹ

1. Kiểm tra hiệu lực hộ chiếu của bạn 

Để du lịch Mỹ, hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất sáu tháng hiệu lực tại thời điểm du lịch. Điều này có nghĩa là, nếu hộ chiếu của bạn hết hạn trong vòng chưa đầy sáu tháng, bạn sẽ không được phép đến Mỹ. Ngoài ra, bạn nên đảm bảo rằng hộ chiếu của bạn có giá trị trong toàn bộ thời gian của chuyến đi.

2. Luôn luôn tip khi đến Mỹ du lịch

Văn hóa tiền tip tồn tại ở nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ. Mặc dù số tiền bạn để lại sau khi rời khỏi nhà hàng, quán cà-phê… là tùy ý nhưng thường thì khi vào các nhà hàng ở Mỹ, người ta sẽ tip từ 15-20% giá trị hóa đơn thanh toán.

Không chỉ vậy, bạn cũng nên tip cho những nhân viên giúp đỡ bạn trong sinh hoạt hàng ngày, chẳng hạn như nhân viên khách sạn xách hành lý cho bạn, nhân viên bảo vệ lấy xe giúp bạn…

gửi tiền tip khi đi du lịch Mỹ

Đừng quên gửi tiền tip cho nhân viên khi sang Mỹ du lịch bạn nhé.

3. Lái xe cẩn thận

Nhiều khách du lịch đến Mỹ sẽ chọn ô tô làm phương tiện di chuyển khi đến Mỹ. Lý do là hệ thống giao thông đường bộ của Mỹ rất phát triển, các con đường rộng rãi và sạch sẽ, lại có biển chỉ dẫn rõ ràng.

Tuy nhiên, bạn cần nghiên cứu về bí quyết lái xe khi đến du lịch nước Mỹ nếu dự định thuê một chiếc xe hơi. Ở Mỹ có các giao lộ bốn chiều với lượng người tham gia giao thông luôn đông đúc. Ngoài ra còn có khái niệm “đường an toàn”. Hãy đảm bảo rằng bạn đã nắm vững tất cả kinh nghiệm điều khiển ô tô trước khi ngồi sau tay lái trên đất Mỹ.

4. Đừng quên ghé thăm các công viên quốc gia

Mặc dù du lịch Mỹ thường nổi tiếng với những thành phố náo nhiệt, nhưng quốc gia này cũng mang đến sự cân bằng lành mạnh giữa thiên nhiên và cảnh quan nổi bật với các Công viên Quốc gia. Trên thực tế, Mỹ có Công viên Quốc gia đầu tiên trên thế giới. Năm 1872, Yellowstone được thành lập bởi Theodore Roosevelt, bắt đầu một hoạt động bảo tồn thiên nhiên sẽ lan rộng khắp thế giới.

Với 62 khu bảo tồn, Mỹ đã tích lũy được một loạt các công viên quốc gia ấn tượng, bao gồm tất cả các loại cảnh quan, hệ thực vật, động vật và trải nghiệm ngoài trời. 

Một số các công viên quốc gia phổ biến nhất là:

 • Công viên Quốc gia Dãy núi Great Smoky
 • Công viên quốc gia Grand Canyon
 • Công viên quốc gia hang Mammoth
 • Công viên quốc gia Yellowstone 
 • Công viên quốc gia Yosemite
 • Công viên quốc gia Zion

5. Đừng ngạc nhiên với “thuế”

Thuế bán hàng, chính xác là như vậy. Đây là khoản sẽ được cộng thêm vào giá trị của món hàng hay dịch vụ khi bạn nhận hóa đơn thanh toán.

Thuế bán hàng được quy định bởi các tiểu bang, chứ không phải bởi chính phủ liên bang. Vì vậy, số tiền bạn phải trả tùy thuộc vào nơi bạn định đến thăm ở Mỹ. Nếu bạn di chuyển giữa các tiểu bang, mức thuế bán hàng bạn phải trả sẽ có sự thay đổi đáng kể.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ thấy rằng giá được niêm yết của một mặt hàng có thể không phải giá cuối cùng mà bạn sẽ trả cho nó. Lý do là thuế doanh thu thường bị các nhãn hàng bỏ qua khi niêm yết giá.

May mắn thay, người Mỹ nổi tiếng vì bản tính thân thiện. Nếu bạn cần giúp đỡ trong việc tính toán toàn bộ chi phí của một món hàng hay dịch vụ, đừng ngần ngại hỏi người dân.

6. Hòa cùng nhịp sống của người dân Mỹ

Lời khuyên này có nghĩa là ngoài việc đi du lịch Mỹ để tham quan các địa danh, bạn hãy nếm thử những món ăn đặc sản của địa phương, uống bia Mỹ, nhấm nháp rượu vang Mỹ hoặc mua vé xem một trận bóng chày.

Dù bạn ở bất cứ đâu trên lãnh thổ Mỹ, cũng sẽ có nhiều hoạt động thú vị để tham gia. Chắc chắn bạn sẽ khám phá được hết nền văn hóa đa dạng của Mỹ từ chính những người xung quanh mình.

7. Đặt dịch vụ đưa đón sân bay

Cho dù bạn là khách du lịch trong nước hay quốc tế đến Mỹ, thì việc đưa đón là một cách tuyệt vời để đi từ sân bay đến điểm đến của bạn. Khi đến Mỹ, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để nhận ra rằng đây là một quốc gia phụ thuộc vào ô tô; 95% hộ gia đình Mỹ sở hữu một chiếc xe hơi. Cơ sở hạ tầng giao thông công cộng thường hạn chế và đường xá có thể rất đông đúc, khó di chuyển và khá khó khăn đối với du khách, có nghĩa là cách dễ nhất để đến nơi bạn cần khi hạ cánh ở Mỹ là chuyển sân bay. 

8. Nắm rõ các quy định về quá cảnh

Nếu bạn có chuyến bay quốc tế quá cảnh qua Mỹ (đặc biệt phổ biến với các chuyến bay đến Canada hoặc Nam Mỹ), bạn sẽ phải làm thủ tục Hải quan Mỹ; về mặt kỹ thuật, không có ‘quá cảnh’ ở Mỹ, vì tất cả hành khách được yêu cầu xuống tàu và làm thủ tục nhập cảnh và hải quan. Hãy nhớ rằng, điều này có nghĩa là đáp ứng các yêu cầu về thị thực đối với Mỹ, ngay cả khi bạn chỉ ở lại trong vài giờ giữa các chuyến bay quốc tế và hành lý của bạn được ký gửi đến điểm đến cuối cùng.

Bên trên là những mẹo hay cần thiết khi bạn đi du lịch sang Mỹ. Chúng tôi hy vọng đã giúp cho bạn có được những thông tin hữu ích cho chuyến đi sắp tới. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một gói bảo hiểm du lịch phù hợp với tài chính cá nhân thì Pacific Cross Việt Nam tin chắc sẽ là lựa chọn khiến bạn hài lòng. Chúng tôi chuyên cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch dành cho các khách hàng thông thái với từng yêu cầu và ngân sách khác nhau. 

Pacific Cross Việt Nam tự tin là công ty bảo hiểm uy tín, và tư vấn chu đáo cho tất cả khách hàng trong việc lập kế hoạch bảo hiểm du lịch. Bạn chỉ cần trao cho chúng tôi sự tin tưởng, mọi vấn đề về chương trình bảo hiểm hãy để chúng tôi lo!

Hãy liên hệ ngay với Pacific Cross Việt Nam để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc. Để lại thông tin TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Nguồn tham khảo:

Compare travel insurance for the USA. https://www.moneysupermarket.com/travel-insurance/destinations/usa/

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.