Back to top

Bảo hiểm cá nhân có mấy loại? Nên mua của hãng nào?

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam

Bạn có biết, cuộc sống của chúng ta luôn tiềm ẩn đâu đó những rủi ro có nghiêm trọng về sức khỏe hoặc tài chính. Nhằm giải quyết những vấn đề có trong xã hội, các chương trình bảo hiểm cá nhân được ra đời với mục đích trở thành “rào chắn” bảo vệ cho bạn và người thân. Để hiểu hơn về các loại bảo hiểm cá nhân đang có hiện nay, bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!  

1. Các loại bảo hiểm cá nhân phổ biến 

Bảo hiểm cá nhân được xem là tên gọi chung của nhiều loại bảo hiểm khác nhau như bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm y tế,… Mặc dù có nhiều sản phẩm bảo hiểm nhưng mục đích chung của các chương trình này chính là để bảo vệ người tham gia trước những điều không may trong cuộc sống. Các sự cố liên quan đến sức khỏe, tai nạn, rủi ro đều có thể dẫn đến những thiệt hại về tài chính. Vậy nên, người tham gia bảo hiểm sẽ được hỗ trợ tối ưu nhất khi những vấn đề trên xảy ra. 

Cụ thể hơn, các chương trình bảo hiểm hiện nay tại Việt Nam được phân loại như sau: 

Bảo hiểm thương mại

  • Bảo hiểm sức khỏe là hình thức bảo hiểm các vấn đề liên quan đến tình trạng sức khoẻ con người. Đây sẽ là “chiếc phao” bảo hộ bạn trước những rủi ro về bệnh tật, tai nạn, đau ốm, dịch bệnh,… Công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ chi trả các khoản viện phí và điều trị khi bạn gặp phải các bệnh lý không lường trước được. 
  • Bảo hiểm du lịch: là loại hình bảo vệ mỗi cá nhân khi có những chuyến đi xa. Bạn sẽ không thể đoán trước được những chuyện gì có thể xảy ra trong quá trình đi du lịch sang một vùng đất khác. Vậy nên, một chương trình bảo hiểm du lịch sẽ có thể giúp bạn “gánh vác” những rủi ro không hay như: huỷ chuyến, mất giấy tờ, lạc hành lý, vấn đề về sức khỏe,…
  • Bảo hiểm nhân thọ: được xem là một trong những chương trình bảo hiểm cá nhân nhận được sự quan tâm và tham gia khá nhiều trong cuộc sống hiện nay. Loại bảo hiểm này là một hình thức tiết kiệm, tích luỹ và đề phòng những vấn đề không may có thể xảy ra trong tương lai. Nó là một phương pháp dự phòng giúp đảm bảo tài chính của người tham gia vững vàng hơn.

Bảo hiểm cá nhân

Bảo hiểm do Nhà nước thực hiện 

Đây là một hình thức gây quỹ từ cộng đồng, không có lợi nhuận và được Nhà nước đứng ra tổ chức và tiến hành. Mục đích của các chương trình bảo hiểm này là vì lợi ích của cộng đồng, giúp cân bằng an sinh, tạo ra tài sản chung để bù đắp những thiệt hại của một số cá nhân khi gặp rủi ro. Một số các loại bảo hiểm thuộc quyền quản lý của Nhà nước bao gồm: 

2. Tiêu chí lựa chọn hãng mua bảo hiểm thương mại

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam cũng có rất nhiều các loại bảo hiểm khác nhau để phục vụ cho nhu cầu của mọi người. Chính vì thế, việc “chọn mặt gửi vàng” cho các công ty cung cấp là một điều rất quan trọng mà bạn cần có sự lựa chọn kỹ lưỡng. Pacific Cross Việt Nam xin chia sẻ cùng bạn đọc một số tiêu chí cần lưu ý khi quyết định chọn mua các gói bảo hiểm cá nhân như sau: 

  • Chọn nhà cung cấp có độ uy tín cao và quy mô lớn
  • Sự minh bạch trong giấy tờ, hợp đồng bảo hiểm  
  • Kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp bảo hiểm  
  • Chính sách rõ ràng, phù hợp với nhu cầu của người dùng 
  • Thời gian đóng phí hoặc đáo hạn linh hoạt
  • Quy trình xử lý bồi thường nhanh chóng
  • Có chính sách ưu đãi và chăm sóc khách hàng tốt. 

Bảo hiểm cá nhân

Nếu bạn đang băn khoăn về việc chọn lựa công ty bảo hiểm uy tín, bạn có thể cân nhắc chọn lựa Pacific Cross. Pacific Cross Việt Nam cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch phù hợp với từng yêu cầu và ngân sách của khách hàng. Cho dù là chương trình bảo hiểm cho cá nhân bạn, cho gia đình bạn hoặc doanh nghiệp của bạn, chúng tôi ở đây để đảm bảo rằng bạn nhận được sản phẩm bảo hiểm tốt nhất.

Các gói bảo hiểm trên phạm vi quốc tế do Pacific Cross Việt Nam phát hành hiện đang là một trong những chương trình nhận được sự tin tưởng, an tâm từ rất nhiều khách hàng. Bên cạnh đó, bạn sẽ luôn có đội ngũ hỗ trợ tư vấn giải quyết những vấn đề, thắc mắc liên quan đến dịch vụ bảo hiểm. Với chi phí hợp lý, nhiều chính sách tối ưu dành cho khách hàng. Dù ở bất cứ đâu, bạn và những người thân yêu cũng có thể tận hưởng điều kiện chăm sóc y tế tốt nhất mà chẳng lo ngại đến vấn đề chi phí. 

Sự an tâm chính là tiền đề lớn để bạn có thể làm việc thật tốt, cống hiến cho sự nghiệp và vẫn có thể bảo vệ đấng sinh thành một cách chu đáo.

Nếu bạn chưa chắc chắn về chương trình bảo hiểm nào phù hợp với nhu cầu của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Các bài viết liên quan bạn có thể tham khảo thêm :

Nguồn tham khảo:

4 Types of Insurance Everyone Needs

https://www.investopedia.com/financial-edge/0212/4-types-of-insurance-everyone-needs.aspx

8 Types of Insurance — and 8 Reasons You Need Them

https://www.opploans.com/oppu/articles/what-are-the-types-of-insurance/

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.