Back to top

Bảo hiểm du lịch gia đình là gì ? Những điều cần lưu ý !

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Khi bạn có những chuyến du lịch, những thành viên trong gia đình sẽ trở thành mối quan tâm hàng đầu. Đừng lo lắng, bảo hiểm du lịch gia đình có thể giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề. Gia đình luôn luôn là thứ quan trọng nhất, luôn sát cánh cùng bạn trong mỗi quyết định cuộc đời và cũng là bệ đỡ cho những chuyến phiêu lưu, khám phá cuộc sống. 

Để hiểu hơn về gói bảo hiểm này, mời bạn tham khảo phần thông tin bên dưới đây. 

Bảo hiểm du lịch gia đình là gì?

Tương tự như các gói bảo hiểm khác, những chuyến đi du lịch cũng cần có được sự đảm bảo an toàn cho người sử dụng ở nhiều khía cạnh. Bảo hiểm du lịch gia đình là một gói dịch vụ giúp bảo vệ bạn và người thân trước những rủi ro và tổn thất về tài chính khi gặp những vấn đề liên quan đến sức khỏe xảy ra trong quá trình thăm thú ở bất kỳ địa điểm nào. Vậy những thành viên nào được xem là người trong gia đình bạn?

 • Người phối ngẫu (bằng hôn nhân, luật pháp)
 • Người chung sống (người đang chung sống với ít nhất 12 tháng liên tục và ít nhất 18 tuổi. Bạn có khi phải đưa ra bằng chứng chứng minh quá trình chung sống 12 tháng liên tục)
 • Bảo hiểm cho cha mẹ và cha mẹ kế
 • Con cái, con riêng, con nuôi hoặc trẻ em đang trong quá trình nhận nuôi; anh, chị, em ruột
 • Ông bà và cháu; người thân hai bên gia đình: cha, mẹ vợ/chồng, con trai, con gái, anh, chị, em và ông bà
 • Cô, chú, cháu gái, cháu trai
 • Người giám hộ theo pháp lý
bảo hiểm du lịch gia đình

Bảo hiểm du lịch gia đình cho cả nhà an tâm vui chơi.

Khi các thành viên trong gia đình cùng đi du lịch, bảo hiểm hỗ trợ những gì?

Một số chương trình bảo hiểm du lịch gia đình có những ưu đãi cho trẻ em khi chúng đi cùng cha mẹ, ông bà và sử dụng chung một hợp đồng bảo hiểm.

Nếu thành viên gia đình đồng hành cùng bạn trong chuyến đi, bạn có thể áp dụng một vài quyền lợi bảo hiểm gia đình như:

 • Khi người đồng hành bị bệnh được bảo hiểm, chấn thương hoặc phát triển một tình trạng y tế; bị cách ly; có liên quan đến một vụ tai nạn giao thông (không bao gồm sự cố cơ học) vào ngày khởi hành và cần hỗ trợ y tế hoặc sửa chữa xe quan trọng đều có thể là những lý do được bảo hiểm cho việc hủy chuyến đi. Ngoài ra, còn những lý do khác cho việc hủy chuyến và bạn nên xem xét kỹ lại trong hợp đồng.
 • Khi bạn đồng hành hủy bỏ hoặc gián đoạn chuyến đi vì lý do được bảo hiểm, quyền lợi gián đoạn có thể hoàn trả cho bạn các khoản phí bổ sung như chi phí tàu du lịch hay chỗ ở khi bạn đặt chung với người thân.
 • Bảo hiểm cho gia đình sẽ phát huy tác dụng rất lớn nếu người đồng hành phải nhập viện khi chuẩn bị khởi hành, các khoản trợ cấp cho gián đoạn chuyến đi có thể tăng thêm do chi phí chỗ ở và vận chuyển trong mức giới hạn của gói bảo hiểm mà bạn đã mua.
Bảo hiểm du lịch gia đình là gì?

Bảo hiểm du lịch gia đình là gì?

Khi các thành viên gia đình không đi du lịch cùng, bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ những gì?

Ngay cả những chuyến đi được lên kế hoạch cẩn thận từ trước cũng có thể bị hủy/hoãn vì những trường hợp khẩn cấp xảy ra với người nhà. Đó là lý do mà bảo hiểm du lịch gia đình rất quan trọng.

Quyền lợi hủy/gián đoạn chuyến đi sẽ bồi thường lại những chi phí không hoàn trả mà bạn đã bỏ ra. Đương nhiên lý do để gây ảnh hưởng đến cuộc hành trình phải được công ty bảo hiểm chấp nhận, chẳng hạn như người thân phát bệnh nghiêm trọng hoặc thương tích được bác sĩ xác nhận là đe dọa đến tính mạng cần nhập viện.

Đôi khi bạn cũng cần có sự giúp đỡ từ thành viên trong gia đình. Trường hợp bạn nhập viện khẩn cấp trong chuyến đi, quyền lợi vận chuyển y tế có thể hỗ trợ để sắp xếp và chi trả vé khứ hồi cho bạn về nước hoặc chi phí vé máy bay cũng như chỗ ở hợp lý cho người thân sang chăm sóc bạn.

Cần quan tâm gì trước khi mua bảo hiểm du lịch gia đình ?

Khi bạn quyết định đi du lịch và mong muốn tất cả thành viên trong gia đình được bảo hiểm hoàn toàn, thì đây là những thứ bạn cần quan tâm : 

 1. Đọc kỹ chính sách bảo hiểm : Đảm bảo chương trình bảo hiểm áp dụng đối với tất cả thành viên trong gia đình. Nếu không, hãy tìm một kế hoạch khác phù hợp với tất cả thành viên trong gia đình.
 2. Lập kế hoạch sớm hơn : Nên mua bảo hiểm sau khi bạn đã thanh toán cho chuyến du lịch của mình. Mặc dù sẽ rất khó để thêm thành viên mới được hưởng quyền lợi bảo hiểm sau khi mua
 3. Tìm kiếm chính sách hưởng bảo hiểm y tế : Thông thường đối với gói bảo hiểm du lịch gia đình thì chính sách hưởng bảo hiểm y tế được mọi người quan tâm nhiều nhất. Đảm bảo chương trình của bạn có bảo hiểm y tếbảo hiểm nha khoa cũng như các gói hỗ trợ khẩn cấp và vận chuyển càng nhiều càng tốt.
 4. Chỉ định người phụ trách mua bảo hiểm : Nếu tất cả mọi người đều đang tìm kiếm các gói bảo hiểm du lịch thì có thể có sự nhầm lẫn và chậm trễ trong việc nhận bảo hiểm cho mọi người và đôi khi điều đó có nghĩa là không ai nhận được bảo hiểm cả. Bằng cách giao cho một người chịu trách nhiệm tìm bảo hiểm du lịch cho cả gia đình thì quá trình này sẽ dễ dàng hơn
 5. Chỉ định người nắm giữ giấy tờ : Mọi thông tin cá nhân sẽ được đưa cho người phụ trách mua bảo hiểm, hãy đảm bảo người phụ trách sẽ có mọi thông tin và giấy tờ cần thiết.

Những loại trừ cho bảo hiểm du lịch gia đình

Trong hợp đồng bảo hiểm du lịch, hãy chú ý đến phần những điều kiện loại trừ không được bảo hiểm hỗ trợ. Một vài trường hợp có thể tương tự với những gì mà bạn và thành viên gia đình gặp phải.

Mỗi gói bảo hiểm cũng sẽ có phạm vi bảo hiểm và mức bồi thường quyền lợi khác nhau. Vậy nên, bạn cần đọc thật kỹ hợp đồng để sử dụng bảo hiểm thật hiệu quả, tránh rơi vào những trường hợp bị loại trừ.

Những tình trạng y tế tồn tại trước đó

Khoản bồi thường tổn thất cho người tham gia bảo hiểm thường không được áp dụng cho những trường hợp có tồn tại sẵn một tình trạng y tế trước đó, trừ khi bạn có bảo hiểm sức khỏe hỗ trợ.

Để tránh mất thời gian và công sức khi nộp đơn khiếu nại trong những trường hợp không được bảo hiểm, bạn cần xem xét cẩn thận các chính sách hoặc gọi đến công ty bảo hiểm nhờ tư vấn.

Giá bảo hiểm du lịch

Giá bảo hiểm du lịch thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm :

 • Địa điểm du lịch
 • Thời gian du lịch
 • Số lượng người tham gia bảo hiểm
 • Sức khoẻ hiện tại
 • Loại hình bảo hiểm
 • Mức độ bảo hiểm

Thông thường mức giá bảo hiểm du lịch sẽ được chia ra 2 dạng là trong nước và quốc tế dao động như sau :

 • Đối với giá bảo hiểm du lịch trong nước : Mức phí bảo hiểm dao động từ 1,500 – 4,500 đồng/người/ngày
 • Đối với giá bảo hiểm du lịch quốc tế : Mức phí bảo hiểm dao động từ 1,5 – 2 đô /người/ngày

Hiện nay, Pacific Cross đang có 3 gói bảo hiểm du lịch phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể tham khảo các gói bảo hiểm du lịch dưới đây :

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin và giúp bạn hiểu hơn về lợi ích khi mua bảo hiểm du lịch gia đình.  

Những khoảnh khắc được đi chơi xa cùng người thân là vô cùng quý báu và chắc hẳn chúng ta luôn muốn tận hưởng trọn vẹn. Hiểu được tâm tư đó, Pacific Cross Việt Nam xin hân hạnh giới thiệu cùng quý khách hàng thông thái các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện và đối ưu nhất. Chúng tôi mong muốn khách hàng có được sự an tâm về tài chính lẫn sức khỏe dù gặp bất kỳ rủi ro nào. Hãy để Pacific Cross Việt Nam được đồng hành bạn và gia đình trong chặng đường sắp tới. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được thông tin tư vấn chi tiết nhất.


Nguồn tham khảo:

 • How Travel Insurance Covers Family Members. 

https://www.allianztravelinsurance.com/travel/family/how-travel-insurance-covers-family-members.htm

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.