Back to top

Bảo hiểm du lịch gia đình hoạt động như thế nào?

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Gia đình luôn luôn là thứ quan trọng nhất, luôn sát cánh cùng bạn trong mỗi quyết định cuộc đời và cũng là bệ đỡ cho những chuyến phiêu lưu, khám phá cuộc sống.

Khi bạn có những chuyến du lịch, những thành viên trong gia đình sẽ trở thành mối quan tâm hàng đầu. Đừng lo lắng, bảo hiểm du lịch có thể giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề.

Định nghĩa “gia đình” trong bảo hiểm là gì?

  • Người phối ngẫu (bằng hôn nhân, luật pháp)
  • Người chung sống (người đang chung sống với ít nhất 12 tháng liên tục và ít nhất 18 tuổi. Bạn có khi phải đưa ra bằng chứng chứng minh quá trình chung sống 12 tháng liên tục)
  • Cha mẹ và cha mẹ kế
  • Con cái, con riêng, con nuôi hoặc trẻ em đang trong quá trình nhận nuôi; anh, chị, em ruột
  • Ông bà và cháu; người thân hai bên gia đình: cha, mẹ vợ/chồng, con trai, con gái, anh, chị, em và ông bà
  • Cô, chú, cháu gái, cháu trai
  • Người giám hộ theo pháp lý

Khi các thành viên trong gia đình cùng đi du lịch, bảo hiểm hỗ trợ những gì?

Một số chương trình bảo hiểm du lịch có những ưu đãi cho trẻ em khi chúng đi cùng cha mẹ, ông bà và sử dụng chung một hợp đồng bảo hiểm.

Nếu thành viên gia đình đồng hành cùng bạn trong chuyến đi, bạn có thể áp dụng một vài quyền lợi bảo hiểm như:

  • Khi người đồng hành bị bệnh được bảo hiểm, chấn thương hoặc phát triển một tình trạng y tế; bị cách ly; có liên quan đến một vụ tai nạn giao thông (không bao gồm sự cố cơ học) vào ngày khởi hành và cần hỗ trợ y tế hoặc sửa chữa xe quan trọng đều có thể là những lý do được bảo hiểm cho việc hủy chuyến đi. Ngoài ra, còn những lý do khác cho việc hủy chuyến và bạn nên xem xét kỹ lại trong hợp đồng.

  • Khi bạn đồng hành hủy bỏ hoặc gián đoạn chuyến đi vì lý do được bảo hiểm, quyền lợi gián đoạn có thể hoàn trả cho bạn các khoản phí bổ sung như chi phí tàu du lịch hay chỗ ở khi bạn đặt chung với người thân.

  • Nếu người đồng hành phải nhập viện khi chuẩn bị khởi hành, các khoản trợ cấp cho gián đoạn chuyến đi có thể tăng thêm do chi phí chỗ ở và vận chuyển trong mức giới hạn của gói bảo hiểm mà bạn đã mua.

Khi các thành viên gia đình không đi du lịch cùng, bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ những gì?

Ngay cả những chuyến đi được lên kế hoạch cẩn thận từ trước cũng có thể bị hủy/hoãn vì những trường hợp khẩn cấp xảy ra với người nhà. Đó là lý do mà bảo hiểm du lịch rất quan trọng.

Quyền lợi hủy/gián đoạn chuyến đi sẽ bồi thường lại những chi phí không hoàn trả mà bạn đã bỏ ra. Đương nhiên lý do để gây ảnh hưởng đến cuộc hành trình phải được công ty bảo hiểm chấp nhận, chẳng hạn như người thân phát bệnh nghiêm trọng hoặc thương tích được bác sĩ xác nhận là đe dọa đến tính mạng cần nhập viện.

Đôi khi bạn cũng cần có sự giúp đỡ từ thành viên trong gia đình. Trường hợp bạn nhập viện khẩn cấp trong chuyến đi, quyền lợi vận chuyển y tế có thể hỗ trợ để sắp xếp và chi trả vé khứ hồi cho bạn về nước hoặc chi phí vé máy bay cũng như chỗ ở hợp lý cho người thân sang chăm sóc bạn.

Những loại trừ cho bảo hiểm du lịch gia đình

Trong hợp đồng bảo hiểm du lịch, hãy chú ý đến phần những điều kiện loại trừ không được bảo hiểm hỗ trợ. Một vài trường hợp có thể tương tự với những gì mà bạn và thành viên gia đình gặp phải.

Mỗi gói bảo hiểm cũng sẽ có phạm vi bảo hiểm và mức bồi thường quyền lợi khác nhau. Vậy nên, bạn cần đọc thật kỹ hợp đồng để sử dụng bảo hiểm thật hiệu quả, tránh rơi vào những trường hợp bị loại trừ.

Những tình trạng y tế tồn tại trước đó

Khoản bồi thường tổn thất cho người tham gia bảo hiểm thường không được áp dụng cho những trường hợp có tồn tại sẵn một tình trạng y tế trước đó, trừ khi bạn có bảo hiểm sức khỏe hỗ trợ.

Để tránh mất thời gian và công sức khi nộp đơn khiếu nại trong những trường hợp không được bảo hiểm, bạn cần xem xét cẩn thận các chính sách hoặc gọi đến công ty bảo hiểm nhờ tư vấn.


Nguồn tham khảo:

Related articles
arrow
arrow