Back to top

Bảo hiểm ung thư là gì? Khi nào bạn nên mua?

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam

Tìm hiểu và chọn lựa được một gói bảo hiểm ung thư phù hợp là điều cần thiết, giúp bảo vệ bạn và cả người thân trong gia đình khỏi những ảnh hưởng tiêu cực không lường trước được. 

Bài viết sau sẽ đem đến các thông tin hữu ích xoay quanh bảo hiểm ung thư và vì sao bạn nên cân nhắc sử dụng sản phẩm dịch vụ này.

1. Bảo hiểm ung thư là gì?

Ung thư là một trong những căn bệnh gây tử vong nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Nó có thể xảy đến với bất kỳ ai, không kể thời gian và tuổi tác. Với sự phát triển của y học hiện đại ngày nay, con người có thể chống lại bệnh ung thư nhưng các chi phí liên quan đến việc điều trị và phục hồi có thể là một áp lực tài chính rất lớn đối với nhiều cá nhân.

Để hạn chế gánh nặng này, bạn cần một chương trình có thể bảo vệ được nền kinh tế gia đình thông qua việc hỗ trợ thanh toán chi phí điều trị khi được chẩn đoán đã mắc bệnh ung thư hiểm nghèo. 

Tùy vào điều khoản dịch vụ từ nhà cung cấp mà bạn có thể sử dụng số tiền này để điều trị cho người mắc bệnh theo hình thức phù hợp nhất.

Một số loại bệnh ung thư được bảo hiểm bởi chương trình bảo hiểm ung thư (ở giai đoạn đầu và giai đoạn sau) gồm:

bảo hiểm ung thư

Hãy để các chương trình bảo hiểm bảo vệ bạn trước những rủi ro từ căn bệnh ung thư.

2. Bảo hiểm bệnh ung thư hoạt động như thế nào?

Cũng như hầu hết các loại hình bảo hiểm khác, bảo hiểm ung thư có nhiều hình thức khác nhau, tùy thuộc vào công ty bảo hiểm ban hành hợp đồng. Có ba loại chính sách bảo hiểm bệnh ung thư cơ bản:

 • Chi trả phần trăm: Đây là chính sách thanh toán tiền chữa bệnh theo tỷ lệ phần trăm của tất cả các chi phí được bảo hiểm được liệt kê trong hợp đồng bảo hiểm cũng như theo giới hạn của quy định.
 • Chi trả cụ thể: Chính sách bồi thường này tương tự như chính sách chi trả phần trăm, nhưng thay vì thanh toán một tỷ lệ nhất định của tất cả các chi phí được bảo hiểm, chính sách này liệt kê một số tiền cụ thể của từng cá nhân được bảo hiểm.
 • Chính sách chẩn đoán lần đầu: Chính sách này thanh toán một lần cho bên mua bảo hiểm khi phát hiện bệnh ung thư đầu tiên.

3. So sánh bảo hiểm ung thư với các loại bảo hiểm khác

Bảo hiểm ung thư không nhằm mục đích thay thế cho bất kỳ hợp đồng bảo hiểm nào khác mà bạn đang sở hữu mà chỉ giúp bổ sung quyền lợi toàn diện hơn cho sức khỏe và nền kinh tế của bạn. Một số sự so sánh giữa bảo hiểm khi bị ung thư với bảo hiểm khác gồm: 

 • Bảo hiểm y tế: Thường cung cấp các quyền lợi cho các thủ tục và phương pháp điều trị ung thư, mặc dù hầu hết các chương trình không bao trả toàn bộ chi phí điều trị
 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo: Tương tự như bảo hiểm ung thư ở chỗ sẽ trả một lần quyền lợi khi được chẩn đoán lần đầu tiên mắc bệnh ung thư
 • Bảo hiểm tàn tật: Thay thế phần trăm thu nhập của bạn nếu bạn không thể làm việc do bệnh ung thư
 • Bảo hiểm nhân thọ: Trả cho người thụ hưởng của bạn quyền lợi một lần nếu bạn chết do mắc bệnh ung thư.
bảo hiểm ung thư

Bảo hiểm cho bệnh ung thư sẽ khác với các loại bảo hiểm y tế thông thường.

4. Chi phí mua bảo hiểm bệnh ung thư là bao nhiêu?

Chi phí mua bảo hiểm ung thư sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhất định, chẳng hạn như:

 • Công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm
 • Độ tuổi của người tham gia bảo hiểm
 • Những quyền lợi mà bạn lựa chọn trong chương trình
 • Hệ thống các bệnh viện và phòng khám liên kết với bảo hiểm

Để sở hữu gói bảo hiểm tốt nhất, bạn nên tìm đến sự tư vấn của công ty cung cấp dịch vụ và từ đó biết được các chính sách nào sẽ phù hợp cho bản thân. Hiện nay, Pacific Cross Việt Nam có rất nhiều chương trình bảo hiểm sức khỏe khác nhau mà bạn có thể tham khảo, với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp bảo hiểm cho cá nhân lẫn doanh nghiệp, các chuyên viên của Pacific Cross Việt Nam sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng, yên tâm vì bản thân sẽ được bảo vệ một cách toàn diện nhất.

5. Khi nào bạn nên mua bảo hiểm ung thư?

Bảo hiểm ung thư là sản phẩm bảo vệ dịch vụ khá cần thiết, nhất là khi tỷ lệ mắc bệnh hiểm nghèo có xu hướng gia tăng như hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc đến loại hình bảo hiểm này dựa trên các yếu tố sau:

 • Môi trường làm việc có nguy cơ cao: Nếu bạn đang công tác trong lĩnh vực hóa chất hoặc những nơi sức khỏe dễ bị ảnh hưởng xấu thì nên tìm hiểu về bảo hiểm. 
 • Gia đình có tiền sử mắc bệnh ung thư: Nếu bạn có người thân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hoặc điều trị bệnh ung thư, bảo hiểm có thể mang lại cho bạn sự an tâm cũng như xứng đáng với chi phí bỏ ra.
 • Phạm vi các chương bảo hiểm y tế bạn đang tham gia chưa đủ đáp ứng nhu cầu chữa trị: Các gói bảo hiểm cho sức khỏe thông thường chỉ hỗ trợ một phần nhỏ chi phí các về thăm khám và điều trị bằng thuốc. Những xét nghiệm chuyên sâu hoặc thậm chí là nhập viện để theo dõi, chăm sóc đặc biệt và thậm chí là phẫu thuật sẽ được bảo hiểm ung thư sẽ cung cấp và hỗ trợ tốt hơn với người bệnh.

Bên trên là những thông tin tổng quan về bảo hiểm cho bệnh ung thư, chúng tôi hy vọng đã mang đến cho bạn đọc những kiến thức mới và hữu ích. Ngoài việc mua bảo hiểm cho các loại bệnh hiểm nghèo, bạn có thể tham khảo thêm các chương trình bảo hiểm sức khỏe toàn diện. 

Nếu vẫn còn phân vân nên lựa chọn mua bảo hiểm ở đâu thì bạn có thể tham khảo các chương trình có tại Pacific Cross Việt Nam. Chúng tôi là một trong những thương hiệu hàng đầu có nhiều kinh nghiệm và uy tín tại Việt Nam. Các dịch vụ của chúng tôi vô cùng đa dạng từ các gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện, bảo hiểm sức khỏe quốc tế, bảo hiểm du lịch,… Pacific Cross Việt Nam luôn đặt sự ưu tiên hướng tới trách nhiệm san sẻ nỗi lo tài chính cho khách hàng. 

Để được tư vấn miễn phí, đầy đủ về thông tin bảo hiểm sức khỏe, anh chị có thể để lại thông tin để được tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY!

Nguồn truy cập 

Cancer insurance: What is it & when should you buy it?

https://www.meetbreeze.com/cancer-insurance/what-is-cancer-insurance/ 

CANCER INSURANCE

https://www.iciciprulife.com/health-insurance/cancer-insurance.html#/basic-details 

Cancer Insurance

https://www.guardianlife.com/cancer-insurance 

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.