Back to top

Chi phí sinh con cần chuẩn bị bao nhiêu?

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam

Chi phí chuẩn bị sinh con cần bao nhiêu? Đó chắc chắn là câu hỏi thường gặp của những người sắp làm cha làm mẹ. Ai cũng biết bên cạnh niềm vui chuẩn bị làm mẹ, bạn cần phải dự phòng sẵn một khoản ngân sách để trang trải những chi phí khi đón bé yêu chào đời. Bao nhiêu thứ cần đến tài chính như: mua quần áo sơ sinh, chi phí đi sinh ở bệnh viện, đồ sau sinh cho mẹ,….

1. Ước tính chi phí sinh con 

Có con là một bước ngoặt lớn thay đổi và hoàn thiện hơn cho một gia đình. Không thể không nói có con là một niềm hạnh phúc. Nhưng, để niềm hạnh phúc được trọn vẹn, bên cạnh việc chăm sóc sản phụ, bố mẹ cần chuẩn bị ngân sách để đón bé yêu chào đời. Chi phí sinh con có thể không là gì đối với những gia đình khá giả, nhưng sẽ là một gánh nặng đối với những gia đình khó khăn.

Cụ thể từ giai đoạn bầu bì tới lúc sinh con đòi hỏi rất nhiều khoản phí:

  • Thăm khám thai định kỳ
  • Mua các thực phẩm, thuốc men dưỡng thai
  • Chi phí bệnh viện trong những trường hợp cần thiết 
  • Chi phí bồi dưỡng sức khỏe
  • Chi phí tiêm phòng trước khi mang thai.
  • Chi phí sinh con tại bệnh viện

Chi phi sinh con

2. Làm thế nào để tối ưu chi phí sinh con?

+ Lên kế hoạch chi tiết 

Người thu nhập trung bình có thể gặp khó khăn khi sinh con nên cần chuẩn bị các khoản tiết kiệm, lên kế hoạch chi tiêu cụ thể trước khi có bé. Đón chào một thiên thần nhỏ là niềm hạnh phúc của mỗi gia đình. Tuy nhiên hành trình làm cha mẹ đầy thử thách với biết bao điều cần chuẩn bị mà nếu không có kế hoạch chu đáo ngay từ đầu thì mỗi bước đi sẽ rất khó khăn. Để tìm ra số tiền cần có cho mục tiêu sinh con, chúng ta có thể liệt kê các khoản phí chi tiết từ tiền thuốc, tiền tiêm phòng, tiền thực phẩm, tiền đồ dùng em bé, tiền viện phí….

+ Lựa chọn bệnh viện phù hợp 

Hiện nay có nhiều bệnh viện chất lượng hay phòng khám uy tín được cấp phép hoạt động. Tùy thuộc vào bệnh viện và loại dịch vụ bạn lựa chọn thì tiền sinh mổ khác nhau. Chi phí này thường dao động trong khoảng từ 6 triệu đến 60 triệu.

Chi phi sinh con

+ Hạn chế chi phí không cần thiết 

Việc đầu tư cho mẹ bầu trong quá trình mang thai là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, nếu kinh tế gia đình còn nhiều vấn đề phải lo toan thì bố mẹ có thể xem xét lại các chi phí trong quá trình có thai. Việc điều tiết, cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện mua sắm, chi tiêu sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn. Bạn có thể làm theo nguyên tắc “chỉ nên mua, chi trả cho những thứ thật sự cần”, để thật tỉnh táo khi phải đưa ra quyết định mua sắm.

+ Mua bảo hiểm thai sản

Trước khi mang thai, các mẹ đều chuẩn bị rất kỹ mọi thứ từ sức khỏe, kiến thức, tài chính, đồ dùng … đến tinh thần để được đón con trong điều kiện tốt nhất. Và khâu chuẩn bị cũng không thể thiếu được một gói bảo hiểm thai sản. Mua bảo hiểm thai sản trước khi sinh để tiết kiệm, giảm bớt gánh nặng tài chính vì đã được hỗ trợ chi phí thăm khám định kỳ và chi phí sinh thường/ sinh mổ. Hơn thế nữa, các mẹ hoàn toàn an tâm khi được tùy chọn trước bệnh viện sinh con để hưởng trọn gói dịch vụ y tế uy tín, chất lượng, chăm sóc tốt nhất.

Tại Việt Nam, Pacific Cross là cái tên quen thuộc chuyên cung cấp bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và luôn hướng về lợi ích khách hàng. Các sản phẩm của chúng tôi được thiết kế đa dạng về quyền lợi để mang đến sự an tâm cho bạn, gia đình và người thân xung quanh. 

Nếu mong muốn sở hữu ngay tấm thẻ “bảo hộ”, hãy để lại thông tin TẠI ĐÂY, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất.

Nguồn tham khảo:

How Much Does It Cost to Have a Baby? Expenses from Pregnancy to Delivery

https://www.nerdwallet.com/article/health/medical-bills-101-from-pregnancy-to-delivery

The Pregnancy Management Fee (PMF)

https://www.rehanalulania.com.au/the-pregnancy-management-fee-pmf-dr-rehana-lulania.html

Các bài viết liên quan :

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.