Back to top

Khi nào nên mua bảo hiểm thai sản?

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam

Bảo hiểm thai sản là sự đảm bảo và hỗ trợ về tài chính trong quá trình mang thai cho người mẹ. Tuy nhiên, loại hình bảo hiểm này chỉ được quan tâm đến khi phụ nữ bắt đầu mang thai, vì vậy mà nhiều mẹ bầu còn khá bỡ ngỡ không biết nên mua bảo hiểm thai sản nào để chuẩn bị đón con chào đời.

1. Thời điểm vàng để mua bảo hiểm thai sản

Hiện nay tất cả các công ty bảo hiểm đều có quy định về thời gian chờ để được hưởng quyền lợi bảo hiểm. Nếu bạn có thai rồi mới mua bảo hiểm thì sẽ không được chi trả các chi phí nên hãy cân nhắc thật kỹ và tìm hiểu các quy định về thời gian chờ của từng gói bảo hiểm thai sản khác nhau.

khi nào nên mua bảo hiểm thai sản

Thời điểm thích hợp để mang thai thông thường là sau 3 – 3,5 tháng kể từ thời điểm bạn tham gia bảo hiểm thai sản. Tránh trường hợp vừa mua bảo hiểm đã có bầu liền vì có những trường hợp sinh non sinh thiếu tháng, tức là chưa đủ 270 ngày đã sinh, vậy bạn sẽ không được thanh toán cho các chi phí sinh này. 

Hiện nay, thời gian chờ để mua bảo hiểm thai sản sẽ tùy vào từng loại bảo hiểm do công ty phát hành, bạn có thể tham khảo khoảng thời gian thông thường là: 

  • 90 ngày đối với các bệnh lý phát sinh khi mang thai
  • 270 ngày đối với sinh đẻ, sinh mổ, sinh khó, tai biến sản khoa.

Theo đó, bạn sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc thai kỳ và sinh nở chất lượng cao mà không phải lo lắng về gánh nặng tài chính. Bạn sẽ được thanh toán các chi phí sinh thường, sinh mổ, sinh khó, tai biến sản khoa, chăm sóc trẻ sau sinh…

2. 5 bước chọn mua bảo hiểm thai sản

Chọn bảo hiểm thai sản cần có một quy trình rõ ràng để bạn không bị hoang mang và mua nhầm sản phẩm. Sau đây là 5 bước giúp bạn hiểu rõ hơn và đưa ra quyết định đúng trước khi bắt đầu mua bảo hiểm thai sản:

  • Tìm hiểu chi tiết về bảo hiểm thai sản là gì
  • Xác định quyền lợi mong muốn 
  • Cân nhắc mức chi phí phù hợp 
  • Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín 
  • Đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm trước khi ký.

Bao hiem thai san

3. Những lưu ý khi mua bảo hiểm thai sản

Không giống như bảo hiểm các vấn đề sức khỏe thông thường, bảo hiểm thai sản là một điều khoản khá đặc biệt. Vì thế trước khi quyết định nên mua bảo hiểm thai sản loại nào, bạn cần chú ý các vấn đề sau:

  • Thời gian chờ là thời gian kể từ lúc hợp đồng bảo hiểm sức khỏe có hiệu lực đến khi người tham gia được hưởng quyền lợi đó.
  • Tùy theo chế độ gói bảo hiểm sinh sản của công ty mà chúng ta có thời gian chờ khác nhau, nhưng chung quy là sẽ có một khoản thời gian chờ cố định thường từ 270 ngày đến hơn một năm kể từ khi bạn ký hợp đồng.
  • Trong khoảng thời gian chờ, bất kì phát sinh gì về sức khỏe thai sản hay chi phí điều trị nào đều không được công ty hỗ trợ. Sau thời gian chờ khách hàng mới được hưởng 100% quyền lợi bảo hiểm.

Tại Việt Nam, Pacific Cross là cái tên quen thuộc chuyên cung cấp bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện với tinh thần chuyên nghiệp và luôn hướng về lợi ích khách hàng. Các sản phẩm của chúng tôi được thiết kế đa dạng về quyền lợi để mang đến sự an tâm cho bạn, gia đình và người thân xung quanh. 

Nếu mong muốn sở hữu ngay tấm thẻ “bảo hộ”, hãy để lại thông tin TẠI ĐÂY, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất.

Các bài viết liên quan :

Nguồn tham khảo:

Health coverage if you’re pregnant, plan to get pregnant, or recently gave birth

https://www.healthcare.gov/what-if-im-pregnant-or-plan-to-get-pregnant/

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.