Back to top

5 kinh nghiệm mua bảo hiểm thai sản bạn nên biết

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu và bé sẽ được chăm sóc đặc biệt, nhưng vẫn có những rủi ro có thể xảy ra. Bảo hiểm thai sản là sản phẩm đặc biệt được thiết kế dành riêng cho phụ nữ thời điểm mang bầu và sinh con. Nhiều mẹ bầu đang băn khoăn có nên mua bảo hiểm thai sản hay không? 5 kinh nghiệm mua bảo hiểm thai sản dưới đây sẽ hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về loại bảo hiểm này.

1. Lựa chọn thời gian thích hợp

Gói bảo hiểm thai sản hỗ trợ sẽ bảo vệ cho người nằm trong độ tuổi quy định từ 15 – 45 tuổi. Theo quy định, sản phẩm bảo hiểm thai sản thường có thời gian chờ từ 210 – 270 ngày hoặc có thể lên đến 12 tháng tùy gói. Nếu sinh em bé trong thời gian chờ được ghi trong quy định hợp đồng, người mua sẽ không được hưởng quyền lợi thai sản, trừ trường hợp biến chứng thai sản.

Các mẹ khi có ý định mang bầu nên mua ngay bảo hiểm thai sản. Lưu ý thời gian chờ của mỗi gói bảo hiểm thai sản sẽ khác nhau. Do vậy, khi có ý định mua bảo hiểm thai sản và mang thai bạn nên hỏi kỹ chuyên viên tư vấn để xác định mốc thời gian phù hợp nhất.

nghiem mua bao hiem thai san

2. Đọc kỹ các quyền lợi trong bảo hiểm thai sản

Bên cạnh hình thức bảo hiểm thai sản theo chế độ xã hội mà mỗi công dân đang làm việc tại các Cơ quan, đoàn thể, công ty cá nhân… được hưởng. Các gia đình có nhu cầu sinh con cũng có thể chọn mua bảo hiểm thai sản của các Công ty bảo hiểm, để có được những dự trù cần thiết cho kì sinh nở sắp tới.

Những lợi ích của bảo hiểm thai sản:

 • Hỗ trợ các quyền lợi khi điều trị nội trú tại bệnh viện.
 • Hỗ trợ chi trả các khoản phí trong quá trình sinh nở (bao gồm cả sinh thường và sinh mổ).
 • Không giới hạn số lần hỗ trợ chi phí đi khám thai.
 • Các khoản phí hỗ trợ áp dụng cho tất cả các bệnh viện, phòng khám đang hoạt động.
 • Hỗ trợ bồi thường khi có vấn đề nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người mua bảo hiểm thai sản.
 • Hỗ trợ bảo lãnh các viện phí tại những bệnh viện liên kết.

Xem thêm bài viết : Bảo hiểm sức khỏe thai sản – Tìm hiểu về quyền lợi và lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp

3. Cân nhắc chi phí mua bảo hiểm thai sản

Chi phí đầu tư cho bảo hiểm thai sản là bao nhiêu? Đây là thắc mắc mà rất nhiều ông bố bà mẹ đang tìm kiếm câu trả lời. Tuy nhiên, số tiền bạn cần để mua bảo hiểm thai sản sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân. Hiện nay có rất nhiều gói bảo hiểm linh động theo khả năng chi trả và mong muốn sử dụng. Nếu bạn muốn được hưởng trọn vẹn các quyền lợi và được chăm sóc ở phòng bệnh đặc biệt thì có thể chọn các gói bảo hiểm thai sản cao cấp. Ngoài ra, nếu bạn chỉ cần được bảo vệ ở mức vừa đủ thì chỉ cần mua bảo hiểm thai sản ở mức tài chính có thể chi được.

nghiem mua bao hiem thai san

4. Nên lựa chọn mua bảo hiểm thai sản của công ty uy tín

Hiện nay có nhiều công ty bảo hiểm cung cấp các gói bảo hiểm liên quan đến quyền lợi thai sản. Do đó, nếu đang cân nhắc nên mua bảo hiểm thai sản nào thì mẹ bầu có thể cân nhắc lựa chọn các gói bảo hiểm sau để bảo vệ mình trước những rủi ro và hưởng các dịch vụ y tế tốt nhất.

Nếu đang băn khoăn về việc cách chọn bảo hiểm sức khỏe uy tín, bạn có thể cân nhắc chọn lựa Pacific Cross Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe phù hợp với từng yêu cầu và ngân sách của khách hàng. 

Chương Trình Toàn Mỹ: được thiết kế dành cho các khách hàng mong muốn có được dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất khu vực Đông Nam Á. Với các điều khoản linh hoạt, sản phẩm sẽ giúp khách hàng tùy chọn mức quyền lợi điều trị ngoại trú theo ý muốn và kiểm soát bảo hiểm sức khỏe tốt hơn. 

 • Tải về thông tin sản phẩm tại ĐÂY.
 • Tải về điều khoản hợp đồng bảo hiểm tại ĐÂY.

Chương Trình Master: dành cho những khách hàng muốn tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất trên toàn cầu. Các chương trình này rất linh hoạt giúp khách hàng có thể tùy chọn quyền lợi bảo hiểm điều trị nội trú, nha khoa, tai nạn cá nhân hoặc theo khu vực địa lý.

 • Download sản phẩm Master tại ĐÂY.
 • Tải về điều khoản hợp đồng bảo hiểm tại ĐÂY.
 • Báo giá tại ĐÂY.
 • Đăng ký tại ĐÂY.

5. Thủ tục nhận tiền bảo hiểm thai sản

Đối với các công ty bảo hiểm, quy trình làm thủ tục để nhận bồi thường không hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên thông thường thì bạn sẽ phải tuân thủ các quy trình sau đây để hưởng đầy đủ các khoản bồi thường của bảo hiểm sức khỏe thai sản:

Chuẩn bị đầy đủ các chứng từ y tế: Bảng kê viện phí, giấy ra viện, hóa đơn, biên lại có đầy đủ tên bệnh nhân…

Giấy yêu cầu bồi thường có điền đầy đủ thông tin.

Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu, công ty bảo hiểm sẽ kiểm tra hồ sơ đó cũng như thông báo thanh toán trong thời gian quy định trong hợp đồng.

Nguồn tham khảo:

Health insurance during pregnancy

https://www.marchofdimes.org/find-support/topics/planning-baby/health-insurance-during-pregnancy

Maternity Insurance Coverage

https://www.ehealthinsurance.com/maternity-insurance-coverage

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.