Back to top

Bảo hiểm thai sản và 5 điều bạn cần biết

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam

Với việc mua bảo hiểm thai sản, các cặp đôi sẽ được san sẻ một phần chi phí đáng kể mà vẫn đảm bảo điều kiện y tế tốt nhất cho mẹ bầu và em bé. Đây cũng chính là lý do khiến bảo hiểm cho bà bầu ngày càng trở nên phổ biến và thu hút sự quan tâm của nhiều gia đình hiện nay.

1. Bảo hiểm thai sản có quyền lợi gì?

Bảo hiểm thai sản tự nguyện là sản phẩm bảo hiểm dành riêng cho phụ nữ mang thai và sinh con. Gói bảo hiểm này mang đến cho các bà mẹ những quyền lợi chăm sóc sức khỏe hấp dẫn trong quá trình mang thai và sinh nở. Bảo hiểm tự nguyện đặc biệt bao gồm các chi phí chăm sóc và sinh nở thông thường (sinh mổ và sinh thường). Đặc biệt, mẹ còn được hoàn trả các chi phí phát sinh khi khám và điều trị các bất thường thai nghén hoặc các biến chứng thai kỳ.

2. Khi nào nên mua bảo hiểm thai sản?

Cần lưu ý rằng việc xác định thời điểm tốt nhất để tham gia bảo hiểm thai sản, bởi nhiều trường hợp xác định sai thời điểm mua bảo hiểm sức khỏe dẫn đến gói bảo hiểm không chi trả được cho các chi phí sinh nở thực tế của phụ nữ mang thai. 

Thông thường, ngay khi có kế hoạch mang thai là thời điểm tốt nhất để phụ nữ mang thai tham gia bảo hiểm. Hầu hết các bà mẹ sẽ phải tham gia bảo hiểm trước khi có kế hoạch mang thai và thỏa 12 tháng chờ đến khi sinh con để được hưởng đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm. Nếu sinh con trước thời gian chờ hưởng bảo hiểm thai sản thì không được bảo hiểm chi trả, thường thời gian chờ là 90 ngày với các quyền lợi biến chứng thai sản và 270 hoặc 365 ngày với quyền lợi sinh con.

 Bao hiem thai san

3. Có thể mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai không?

Vấn đề mua bảo hiểm thai sản khi đang mang thai là tình trạng mà nhiều khách hàng gặp phải hiện nay. Thông thường, người tham gia bảo hiểm phải tham gia bảo hiểm trước khi có kế hoạch mang thai ít nhất 3 tháng để được hưởng đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm.

Trên thực tế, phụ nữ tham gia bảo hiểm khi đã mang thai vẫn được hỗ trợ bảo hiểm nhưng ở một mức độ nhất định và quyền lợi của họ bị hạn chế hơn. Ngoài ra, phí mua bảo hiểm khi đang mang thai cũng cao hơn so với thai phụ mua bảo hiểm trước khi mang thai.

Đồng thời, quyền lợi cũng thấp hơn cho mẹ và con trước và sau khi sinh. Mặc dù quyền lợi bị hạn chế hơn bình thường nhưng khi tham gia bảo hiểm thai sản khi mang thai vẫn nhận được mức hỗ trợ và quyền lợi nhất định đúng thỏa thuận trong hợp đồng với công ty bảo hiểm.

4. Có bảo hiểm y tế rồi có nên mua bảo hiểm thai sản không?

Nếu như bảo hiểm y tế chỉ cho phép khám chữa bệnh tại các cơ sở của nhà nước, thì Bảo hiểm thai sản tự nguyện cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh miễn phí tại các bệnh viện hàng đầu, bệnh viện quốc tế được liên kết với công ty bảo hiểm cả ở trong và ngoài nước.

Ngoài ra, so với bảo hiểm y tế của nhà nước, còn có nhiều ưu điểm lớn như:

  • Chi trả cho các chi phí sinh thường hay sinh mổ từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng.
  • Chi trả toàn bộ chi phí đi lại vận chuyển y tế, chi phí phẫu thuật, điều trị tại nhà;
  • Nếu chữa bệnh ở nước ngoài cũng được đài thọ tiền khi đi cấp cứu và khứ hồi trở về;
  • Có thể điều trị ngoại trú nếu muốn, không giới hạn thời gian khám chữa bệnh cũng như chi phí v.v..
  • Có thể khám ở bất kỳ bệnh viện nào liên kết với công ty bảo hiểm, bạn có thể chọn những bệnh viện tốt, ít phải chờ đợi xếp hàng khi khám chữa bệnh.

 Bao hiem thai san

5. Bảo hiểm thai sản uy tín mua ở đâu?

Công ty bảo hiểm thai sản nào cũng tốt nhưng mua bảo hiểm là đặt cả niềm tin nên khách hàng hãy tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn công ty uy tín, chuyên nghiệp giúp bạn hoàn toàn an tâm trong suốt quá trình tham gia.

Những công ty bảo hiểm uy tín không chỉ có lịch sử lâu đời mà còn là những công ty có tiềm lực kinh tế vững chắc thể hiện qua tài sản, doanh thu, lợi nhuận và hiệu quả sử dụng vốn. Bên cạnh đó, những công ty uy tín sẽ được đông đảo khách hàng hài lòng về sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng, chi trả quyền lợi.

Pacific Cross Việt Nam – trực thuộc tập đoàn Pacific Cross đã có hơn 60 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm và quy mô trải rộng trên các nước khu vực châu Á như Hồng Kông, Phi-Líp-Pin, In-Đô-Nê-Xia Và Thái Lan.

Tại Việt Nam, Pacific Cross là cái tên quen thuộc chuyên cung cấp bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện với tinh thần chuyên nghiệp và luôn hướng về lợi ích khách hàng. Các sản phẩm của chúng tôi được thiết kế đa dạng về quyền lợi để mang đến sự an tâm cho bạn, gia đình và người thân xung quanh. 

Nếu mong muốn sở hữu ngay tấm thẻ “bảo hộ”, hãy để lại thông tin TẠI ĐÂY, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất.

Nguồn tham khảo:

Health coverage if you’re pregnant, plan to get pregnant, or recently gave birth

https://www.healthcare.gov/what-if-im-pregnant-or-plan-to-get-pregnant/

Các bài viết liên quan :

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.