Back to top

Lựa chọn mua bảo hiểm thai sản nào để phù hợp với mẹ bầu

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam

Hiện nay việc mua bảo hiểm thai sản được rất nhiều các chị em phụ nữ và đặc biệt là những mẹ bầu quan tâm đến. Vì nó được cho là giải pháp giúp giảm gánh nặng tài chính cho các gia đình có phụ nữ mang thai. Và mẹ bầu cần phải nắm rõ những thông tin nào về bảo hiểm thai sản? Hãy cùng Pacific Cross tham khảo bài viết dưới đây.

1. Bảo hiểm thai sản là gì? Quyền lợi ra sao?

Bảo hiểm thai sản là loại bảo hiểm dành cho những chị em phụ nữ đang có ý định sinh con. Mẹ bầu sẽ nhận được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất trong suốt thời kỳ mang thai và trong quá trình sinh nở khi sử dụng bảo hiểm thai sản này. Người tham gia sẽ được công ty bảo hiểm trả tất cả các chi phí từ chi phí khám thai định kỳ, sinh nở (cả sinh mổ và sinh thường) và toàn bộ chi phí khám và điều trị phái sinh.

Tại sao mẹ bầu cần phải mua bảo hiểm thai sản? Những mối lo về tài chính, như chi phí khám thai, chi phí điều trị thai sản, chi phí sinh con,… Và tất cả gánh nặng kinh tế trong cuộc sống sẽ được giảm đi phần nào nếu như bạn có bảo hiểm thai sản. Con số được chi trả sẽ dao động ít hay nhiều còn phụ thuộc vào gói bảo hiểm mà các mẹ bầu lựa chọn mua.

mua bao hiem thai san

2. So sánh bảo hiểm thai sản với các loại bảo hiểm khác 

+ Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế (BHYT) là hình thức bảo hiểm bắt buộc được áp dụng đối với các đối tượng theo quy định của Luật BHYT, nhằm chăm sóc sức khỏe cho người dân, không vì mục đích lợi nhuận do Nhà nước tổ chức thực hiện. Bảo hiểm y tế được khuyến khích trong toàn dân, đối với bà bầu tham gia BHYT sẽ được hỗ trợ rất nhiều về chi phí khi sinh nở hoặc khi khám thai định kỳ, phục hồi chức năng hay chữa bệnh mà phải vào bệnh viện.

+ Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là một hợp đồng giữa một cá nhân hoặc một tổ chức và một công ty bảo hiểm nhân thọ để bảo hiểm cho bản thân hoặc người thân hoặc nhân viên của tổ chức với mục đích là đảm bảo an toàn tài chính cho người tham gia bảo hiểm. Khi sự kiện bảo hiểm xảy ra, Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ căn cứ vào điều khoản hợp đồng tương ứng của sản phẩm mà khách hàng tham gia để chi trả quyền lợi bảo hiểm. Quyền lợi bảo hiểm mà khách hàng sẽ nhận được ghi rõ trong Giấy chứng nhận bảo hiểm nhân thọ.

mua bao hiem thai san

3. Bảo hiểm thai sản nên mua khi nào và mua ở đâu?

Nếu đang băn khoăn về việc cách chọn bảo hiểm sức khỏe uy tín, bạn có thể cân nhắc chọn lựa Pacific Cross Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe phù hợp với từng yêu cầu và ngân sách của khách hàng. 

Tại Pacific Cross Việt Nam, bạn có thể lựa chọn các chương trình cho bé như sau:

Chương Trình Health First: là giải pháp chăm sóc y tế toàn cầu với mức phí hợp lý và quyền lợi thiết kế linh hoạt cho từng cá nhân, gia đình và tổ chức. 

  • Tải về thông tin sản phẩm tại ĐÂY.
  • Tải về điều khoản hợp đồng bảo hiểm tại ĐÂY

Chương Trình Toàn Mỹ: dành cho các khách hàng mong muốn có được dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất khu vực Đông Nam Á. 

  • Tải về thông tin sản phẩm tại ĐÂY.
  • Tải về điều khoản hợp đồng bảo hiểm tại ĐÂY.

Chương Trình Master: dành cho những khách hàng muốn tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất trên toàn cầu tùy chọn quyền lợi bảo hiểm điều trị nội trú, nha khoa, tai nạn cá nhân hoặc theo khu vực địa lý.

  • Download sản phẩm Master tại ĐÂY.
  • Tải về điều khoản hợp đồng bảo hiểm tại ĐÂY.
  • Báo giá tại ĐÂY.
  • Đăng ký tại ĐÂY.

Ngoài ra, bạn có thể để lại thông tin để được tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY.

Nguồn tham khảo:

Health insurance during pregnancy

https://www.marchofdimes.org/find-support/topics/planning-baby/health-insurance-during-pregnancy

Life Insurance: What It Is, How It Works, and How To Buy a Policy

https://www.investopedia.com/terms/l/lifeinsurance.asp

Các bài viết liên quan :

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.