Back to top

Những thắc mắc thường gặp của khách hàng về bảo hiểm sức khỏe

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Trước khi mua bảo hiểm sức khỏe, nhiều người thường thắc mắc các vấn đề như bảo hiểm sức khỏe có chịu thuế thu nhập cá nhân không, bảo hiểm sức khỏe có tích lũy không,… Để chắc chắn về quyền lợi mình sẽ nhận được khi tham gia chương trình, bạn hãy đọc bài viết sau để đưa ra quyết định chính xác nhất cho bản thân và gia đình. 

Ai cũng biết rằng, sức khỏe là một trong những tài sản trân quý nhất của đời người. Nhiều người sử dụng các cách khác nhau như tập thể dục, yoga, chơi thể thao,… mỗi ngày để nâng cao tinh thần và thể trạng. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà bệnh hiểm nghèo và tai nạn hoàn toàn tránh xa.

Thay vì lo lắng, họ đã chọn tham gia các chương trình bảo hiểm tốt và uy tín nhất hiện nay để đảm bảo chắc chắn cho sức khỏe, tài chính bản thân. Nếu bạn là một trong số đó và vẫn còn những câu hỏi, thắc mắc trước khi tham gia bảo hiểm sức khỏe thì đừng quá lo lắng. Bài viết sau đây Pacific Cross Vietnam sẽ tổng hợp và giải đáp các thắc mắc thường gặp về bảo hiểm sức khỏe để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

1. Bảo hiểm sức khỏe có chịu thuế thu nhập cá nhân không?

Đầu tiên, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn về vấn đề đóng thuế khi tham gia bảo hiểm sức khỏe. Đây không chỉ là câu hỏi của riêng người lao động mà còn được đặt ra bởi nhiều chủ doanh nghiệp hiện nay. Họ thắc mắc khi mua bảo hiểm sức khỏe cho người lao động, khoản chi này có tính vào thuế thu nhập cá nhân không; nếu doanh nghiệp đăng ký tham gia thì phải lưu ý những điều gì…

bảo hiểm sức khỏe

Căn cứ theo khoản 3, điều 11, Thông tư 92/2015/TT-BTC, Quy định về các khoản thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân:

“đ.2) Khoản tiền do người sử dụng lao động mua bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm không bắt buộc khác có tích lũy về phí bảo hiểm; mua bảo hiểm hưu trí tự nguyện hoặc đóng góp Quỹ hưu trí tự nguyện cho người lao động.”

Có nghĩa là:

  • Đối với bảo hiểm tự nguyện có tích lũy như bảo hiểm nhân thọ, hưu trí tự nguyện, người lao động sẽ phải chịu thuế thu nhập cá nhân.
  • Còn đối với bảo hiểm tự nguyện không tích lũy như bảo hiểm sức khỏe, người lao động không phải chịu thuế thu nhập cá nhân.

Các chủ doanh nghiệp cần lưu ý rằng, nếu doanh nghiệp tự nguyện mua bảo hiểm sức khỏe cho người lao động, khoản chi này sẽ được cộng vào khoản chi phúc lợi. Ngoài ra, khoản chi phúc lợi cho người lao động một năm không được phép quá một tháng lương bình quân thực tế.

2. Bảo hiểm sức khỏe có tích lũy không?

Một trong những đặc điểm của bảo hiểm sức khỏe là khi đăng ký, bạn sẽ đóng phí 1 lần và chương trình có thời hạn 1 năm. Nếu vẫn muốn tham gia những năm tiếp theo để tiếp tục hưởng quyền lợi hiện tại, bạn sẽ phải tái tục và tiếp tục đóng phí lần nữa. Nghĩa là bảo hiểm sức khỏe không thể tích lũy như bảo hiểm nhân thọ mà chỉ dành cho những gia đình có nhu cầu được chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Đồng thời, bạn cũng cần nhớ chương trình bảo hiểm này chỉ có thể áp dụng một gói riêng cho mỗi người. Vì vậy, khách hàng nên mua bảo hiểm cho cả gia đình để nhận ưu đãi chiết khấu, tránh hao hụt tài chính trong tương lai và đảm bảo sức khỏe của mọi thành viên.

3. Bảo hiểm sức khỏe có chi trả phí khám bệnh không?

Hiện nay, nhiều người có thiện cảm không tốt về bảo hiểm sức khỏe khi vừa mới nghe tên. Họ cho rằng mua chỉ phí tiền vì các doanh nghiệp sẽ không chi trả phí khám bệnh thông thường cho khách hàng, mà chỉ bồi thường khi có tai nạn, rủi ro lớn. Thế nhưng, suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm vì khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi hơn cả tưởng tượng.

bảo hiểm sức khỏe

Chẳng hạn, khi có bệnh tật, ốm đau hoặc tai nạn xảy ra, công ty quản lý bảo hiểm sẽ là người lo mọi chi phí khám chữa bệnh, nội trú, ngoại trú,… Không những giúp gia đình bạn an tâm về vấn đề tài chính, tham gia bảo hiểm sức khỏe còn giúp bạn nhận được nhiều quyền lợi đặc biệt khác. Tùy vào chương trình bạn tham gia mà các quyền lợi này sẽ khác nhau, nhưng thông thường chúng đã bao gồm quyền lợi nha khoa, thai sản, y tế khẩn cấp,…

Chưa hết, để đảm bảo chất lượng y tế tốt nhất, khách hàng sẽ có quyền lựa chọn giữa nhiều bệnh viện, phòng khám từ công-tư đến quốc tế khác nhau. Đội ngũ y bác sĩ cũng đều là những người có kinh nghiệm dày dặn và chuyên môn cao. 

Đơn cử là công ty quản lý bảo hiểm Pacific Cross Vietnam có phòng khám, bệnh viện liên kết toàn cầu. Nhờ vậy, khách hàng của chúng tôi có thể thanh toán trực tiếp mà không cần lo về việc thanh toán trước rồi làm hồ sơ yêu cầu đền bù sau. 

Bài viết liên quan:

Để biết chi tiết một gói bảo hiểm sức khỏe bao gồm bao nhiêu quyền lợi cho khách hàng, bạn hãy tham khảo ngay chương trình toàn diện Toàn Mỹ. Chúng tôi cũng sở hữu gói bảo hiểm khám sức khỏe cao cấp Master để khách hàng mong muốn nhiều quyền lợi hơn có thể lựa chọn. Bạn nhớ rằng chi phí tham gia càng cao, quyền lợi được hưởng cũng càng nhiều. 

Bài viết trên đã giải đáp một cách chi tiết và dễ hiểu nhất cho bạn về những thắc mắc thường gặp trước khi mua bảo hiểm sức khỏe. Nếu vẫn còn câu hỏi hoặc cần tư vấn về bảo hiểm sức khỏe, bạn hãy liên hệ ngay với Pacific Cross Vietnam để được hỗ trợ miễn phí ngay lập tức.

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.