Back to top

10 lợi ích của bảo hiểm du lịch không thể bỏ qua

Người đăng/tác giả : Pacific Cross
lợi ích của bảo hiểm du lịch

Lợi ích của bảo hiểm du lịch bạn cần biết

Bảo hiểm du lịch có thể là một trong những yêu cầu cần phải có khi bạn muốn thực hiện một chuyến đi chơi xa, đi công tác hay thăm người thân ở một vài địa điểm.

Nhiều du khách luôn thắc mắc rằng tại sao họ lại phải tốn tiền mua bảo hiểm du lịch, liệu bảo hiểm du lịch có hữu ích hay không và nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào? Qua bài viết dưới đây, hãy cùng Pacific Cross Việt Nam tìm hiểu 9 lợi ích của bảo hiểm du lịch để thấy được những lợi ích mà bảo hiểm du lịch mang lại.

Bảo hiểm du lịch là gì?

Bảo hiểm du lịch là loại bảo hiểm được chi trả cho cá nhân hoặc nhóm người về những tổn thất phát sinh từ các sự cố xảy ra trong chuyến đi. Những sự cố này có thể bao gồm tai nạn, ốm đau, chuyến đi bị hoãn, thất lạc hành lý, hay mất hộ chiếu…

Thông thường, bảo hiểm du lịch thường chia thành 2 loại:

9 lợi ích của bảo hiểm du lịch bạn cần biết

1. Bạn cần hủy chuyến đi

Một số sự cố bất ngờ có thể xảy ra ngay trước chuyến đi của bạn như người thân trở bệnh nặng, cha mẹ mất, thiên tai (lũ lụt, bão…). Khi đó, bạn chẳng còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải hủy chuyến bay.

Tuy nhiên, nhờ vào việc mua bảo hiểm du lịch, bạn hoàn toàn có khả năng được công ty bảo hiểm bồi hoàn các khoản đặt cọc cho việc sắp xếp chuyến đi.

2. Bạn bị lỡ chuyến đi

Bạn đã lên kế hoạch chi tiết cho cả cuộc hành trình nhưng lại phát hiện một chuyến bay bị trì hoãn. Làm thế nào để bạn vẫn đảm bảo được lịch trình chuyến đi?

Với hỗ trợ của chính sách hoãn chuyến trong bảo hiểm du lịch, bạn có thể sẽ được hỗ trợ bồi thường theo chính sách của Công ty bảo hiểm.

3. Chuyến bay bị hủy

lợi ích của bảo hiểm du lịch

Hành trình du lịch không thể bỏ qua bảo hiểm du lịch

Đúng lúc bạn chuẩn bị hành lý để trở về nhà, một cơn bão lốc bất ngờ “ghé ngang” sân bay và tất cả chuyến bay bị hủy để đảm bảo an toàn. Ai sẽ hỗ trợ bạn trong tình huống oái ăm này?

Với chính sách gián đoạn chuyến đi khi mua bảo hiểm du lịch, bạn có thể nhận lại khoản bồi hoàn cho những chi phí đã đặt cọc để sắp xếp chuyến đi, hoặc những chi phí tăng thêm cho việc đi lại bằng phương thức vận chuyển thay thế có mức ít tốn kém nhất hoặc chỗ ở hợp lý.

4. Một cơn bão “tàn phá” điểm đến của bạn

Bạn đã tiết kiệm tiền cả năm làm việc vất vả cho một kỳ nghỉ dưỡng ở Canada nhưng một cơn bão ập đến và phá hủy khách sạn bạn đã đặt chỗ ở một tuần trước khi khởi hành. Liệu bạn có mất hết toàn bộ số tiền tiết kiệm cho sự cố không may này.

Đừng quá lo lắng, khi mua bảo hiểm du lịch với quyền lợi cho vấn đề thiệt hại do thời tiết, bạn có thể nhận được bồi hoàn khoản chi phí đã trả trước này.

Xem thêm: Sử dụng chính sách bảo hiểm khi hủy chuyến bay

5. Lợi ích của đi du lịch khi có bảo hiểm: Bị thương hoặc bệnh trong chuyến đi 

lợi ích của bảo hiểm du lịch

Bạn cần hỗ trợ y tế khi đi du lịch?

Trong chuyến du lịch, bỗng dưng bạn cảm thấy đau dạ dày, sốt cao và mệt mỏi đến mức không thể đi lại được. Bạn cần nhập viện và nhận được chăm sóc y tế thật nhanh chóng.

Khi đó, với hỗ trợ về y tế khi mua bảo hiểm du lịch, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi không mất một khoản tiền lớn cho các hóa đơn y tế. Ngoài ra, bạn còn có khả năng nhận được dịch vụ hỗ trợ, thậm chí bằng tiếng mẹ đẻ, để tìm được một cơ sở y tế thích hợp.

6. Thất lạc hoặc mất hành lý

Bạn có một cuộc hẹn quan trọng ở điểm đến nhưng hãng hàng không lại mắc phải lỗi trong quá trình vận chuyển và làm thất lạc hành lý với những vật dụng cần thiết của bạn. Đừng lo lắng quá nhiều, hãy gọi điện cho công ty bảo hiểm để được hỗ trợ lấy lại hành lý thất lạc hoặc ít nhất bạn cũng nhận được một khoản phí cho một số vật dụng cá nhân thiết yếu.

Trường hợp hành lý của bạn bị mất và không thể tìm thấy, bảo hiểm du lịch cũng giúp hoàn trả cho bạn chi phí sắm sửa quần áo, vật dụng cá nhân mới. Thậm chí, bạn có thể nhận được khoản tiền hoàn trả cho một chiếc vali mới để đựng đồ mang về.

Bài viết liên quan : Bảo hiểm hành lý có thật sự quan trọng? Quyền và lợi ích khi tham gia?

7. Mất hộ chiếu

lợi ích của bảo hiểm du lịch

Lợi ích của đi du lịch khi có bảo hiểm: Hỗ trợ nếu vô tình mất hộ chiếu

Tại các điểm đến trong chuyến du lịch, bạn rất có thể bị mất cắp túi xách với hộ chiếu và giấy tờ tùy thân ở trong đó. Khi ấy, với sự giúp đỡ từ công ty cung cấp bảo hiểm du lịch, bạn có thể được hỗ trợ chi phí xin cấp lại hộ chiếu mới.

8. Bạn cần sơ tán y tế khẩn cấp

Giả sử bạn thực hiện một chuyến đi leo núi với con gái vào mùa hè thì bỗng nhiên cô bé cảm thấy chóng mặt và bị sốt cao, tình hình rất nguy hiểm. Lúc ấy, con bạn cần được chăm sóc y tế ngay lập tức. Làm sao bạn có thể đưa đứa bé đến cơ sở y tế an toàn?

Chính sách sơ tán y tế trong bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ bạn trong trường hợp này. Quá trình vận chuyển, sơ tán y tế thường mất rất nhiều chi phí nhưng nhờ có bảo hiểm du lịch, bạn sẽ được hỗ trợ khá nhiều.

9. Bạn cần dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp

Trong lúc bạn và gia đình đang trên một chuyến đi đến thăm người thân ở nước ngoài, chuyến bay trung gian bị hủy do những sự cố về động cơ và cần được bảo trì, sửa chữa mà bạn lại không giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh. Liệu ai có thể giúp bạn đăng ký chuyến bay thay thế khác? Khi mua bảo hiểm du lịch với dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp, công ty bảo hiểm sẽ giúp đỡ bạn và gia đình trong hoàn cảnh này.

10.Bảo hiểm y tế sẽ không hoạt động ở nước ngoài

Nếu bạn bị ốm nặng hoặc bị thương ở một quốc gia khác, bảo hiểm y tế của bạn sẽ không có hiệu lực sử dụng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải tự chịu 100% chi phí điều trị. Ngoài ra, ở một số quốc gia châu Âu việc điều trị y tế sẽ yêu cầu nhiều thủ tục, giấy tờ hơn. Nên nếu bạn không có thẻ bảo hiểm du lịch toàn cầu thì đây sẽ là điểm bất lợi lớn.

Bạn đang băn khoăn về việc chọn lựa công ty bảo hiểm uy tín, bạn có thể cân nhắc chọn lựa Pacific Cross Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch phù hợp với từng yêu cầu và ngân sách của khách hàng. Cho dù là chương trình bảo hiểm cho cá nhân bạn, cho gia đình bạn hoặc doanh nghiệp của bạn, chúng tôi ở đây để đảm bảo rằng bạn nhận được sản phẩm bảo hiểm tốt nhất. Đừng bỏ qua những lợi ích của bảo hiểm du lịch trong hành trình khám phá những miền đất mới của bạn nhé!

Để lại thông tin TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí!

Xem thêm: Bảng giá bảo hiểm du lịch chương trình Annual Travel

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:


Nguồn tham khảo:

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.