Back to top

Bảo hiểm sinh kỳ là gì? Những điều bạn cần lưu ý trước khi mua

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam

Cập nhật : 2/1/2023

Bảo hiểm sinh kỳ là một gói dịch vụ có trong bảo hiểm nhân thọ được xây dựng nhằm bảo đảm quyền lợi khách hàng trong khoảng thời gian từ 10 – 50 năm. Vậy cụ thể loại bảo hiểm này hoạt động ra sao, có những đặc điểm nổi trội nào? Để hiểu hơn về các thông tin chi tiết này mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

1. Bảo hiểm sinh kỳ là gì?

Có thế hiểu đơn giản bảo hiểm sinh kỳ là một loại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ dài hạn, thời gian có hiệu lực đôi khi lên đến vài chục năm. Đây được xem là một thỏa thuận giữa chủ hợp đồng bảo hiểm (người được bảo hiểm) và công ty bảo hiểm, trong trường hợp chủ hợp đồng qua đời thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả một khoản tiền cụ thể cho gia đình người được bảo hiểm. 

Chi phí bảo hiểm sinh kỳ sẽ được các công ty bảo hiểm căn cứ dựa trên tình trạng sức khỏe, tuổi tác và nghề nghiệp của cá nhân. Các cuộc kiểm tra y tế sẽ được thực hiện giúp công ty bảo hiểm nắm rõ hơn về sức khỏe và tiền sử y tế gia đình của mỗi cá nhân. Ngoài ra, mức chi trả bảo hiểm định kỳ sẽ được thiết lập phù hợp với tài chính của mỗi khách hàng. Có nhiều loại hợp đồng bảo hiểm sinh kỳ được chia theo cấp độ thời gian 10, 20, 30 năm. Phí bảo hiểm có thể được đóng hằng tháng, quý, năm dựa theo quy định của công ty cung cấp. 

bảo hiểm sinh kỳ

2. Đặc điểm của bảo hiểm có kỳ hạn

Các gói bảo hiểm sinh kỳ hiện nay được xem là công cụ hữu ích giúp các thành viên trong gia đình có thể an tâm tận hưởng cuộc sống và chăm lo đủ đầy cho người thân yêu. Loại bảo hiểm này hiện nay đang thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các đối tượng khách hàng khác nhau. Vậy cụ thể việc mua bảo hiểm sinh kỳ sẽ có những điểm lợi ích gì? Một số yếu tố nổi bật mà bạn nên cân nhắc tham khảo bao gồm:

 • Bảo vệ người được bảo hiểm khỏi những tình huống rủi ro
 • Đảm bảo tài chính khi bạn phải đối diện với các bệnh hiểm nghèo
 • Chi phí đóng định kỳ không cao, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân
 • Khách hàng có thể mở rộng quyền lợi bảo hiểm để gia tăng phạm vi bảo vệ
 • Hình thức thanh toán đa dạng 
 • Linh hoạt chuyển đổi thời hạn hợp đồng. 

3. Những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm có kỳ hạn

Khi mua bảo hiểm sinh kỳ hoặc bất kỳ gói bảo hiểm nào, bạn cũng nên đặc biệt chú ý những điều sau:

 • Lựa chọn thương hiệu công ty bảo hiểm uy tín cao 
 • Đọc kỹ và nắm rõ các điều khoản, nội dung có trong hợp đồng
 • Cân nhắc tình hình tài chính của bản thân 
 • Khai kê đúng tình trạng sức khỏe
 • Tìm hiểu các thủ tục, quy trình bồi thường. 

Bên trên là những thông tin tổng quan về bảo hiểm sinh kỳ mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích về lĩnh vực bảo hiểm. 

Hiện nay có rất nhiều chương trình bảo hiểm mang đến cuộc sống tiện lợi và an toàn cho chúng ta. Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty bảo hiểm có thương hiệu lâu đời và uy tín, thì có thể cân nhắc chọn lựa chúng tôi – Pacific Cross Việt Nam. Pacific Cross Việt Nam là nhà quản lý bảo hiểm hàng đầu, thuộc Tập Đoàn Đa Công Ty Pacific Cross, với hơn 60 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch cho những người sinh sống và làm việc tại châu Á.

Chúng tôi cung cấp đa dạng các chương trình bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch phù hợp với từng yêu cầu và ngân sách của khách hàng. Cho dù là chương trình bảo hiểm cho cá nhân bạn, cho gia đình bạn hoặc doanh nghiệp của bạn, chúng tôi ở đây để đảm bảo rằng bạn nhận được sản phẩm bảo hiểm tốt nhất.

Mọi thắc mắc về chính sách, quyền lợi hoặc cần tư vấn về các gói bảo hiểm, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết hơn.

bảo hiểm sinh kỳ

Các bài viết bạn có thể tham khảo thêm :

Nguồn tham khảo:

Term Insurance – Definition & Meaning

https://www.hdfclife.com/insurance-knowledge-centre/about-life-insurance/what-is-term-insurance

What is Term Insurance?

https://www.iciciprulife.com/term-insurance/what-is-term-insurance.html

Salient features of a Term Insurance Plan

https://www.hdfclife.com/insurance-knowledge-centre/about-life-insurance/salient-features-of-a-term-insurance

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.