Back to top

10 tiêu chí quan trọng để chọn mua bảo hiểm sức khỏe tốt nhất

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Sau khi nhận thức được lý do tại sao phải mua bảo hiểm sức khỏe, không ít người trực tiếp tìm luôn công ty bảo hiểm gần nhà để tham gia. Tuy nhiên, đôi lúc họ chưa hiểu hết các tiêu chí để chọn gói bảo hiểm sức khỏe nào tốt, dẫn đến khi phát sinh trường hợp hi hữu thì được hưởng ít quyền lợi hơn người khác. 

Chính vì vậy, lựa chọn kỹ càng trước khi tham gia bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp bạn có được sự ổn định về tài chính và cuộc sống lâu dài. Một khi chọn đúng chương trình và doanh nghiệp để trao gửi lòng tin, những năm tiếp theo sẽ đơn giản hơn vì bạn chỉ cần tái tục bảo hiểm mà không cần tìm hiểu thêm lần nào khác. 

Trong bài viết sau, Pacific Cross Vietnam sẽ giới thiệu cho bạn 6 tiêu chí quan trọng nhất khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe. Các tiêu chí này bao gồm: Xem xét gói bảo hiểm toàn diện, các quyền lợi nhận được, dịch vụ bồi thường, hệ thống bệnh viện-phòng khám, chi phí và cách chọn công ty bảo hiểm uy tín.

1. Xem xét gói bảo hiểm sức khỏe nào tốt

Trước khi tham gia bảo hiểm, người dùng sẽ rất băn khoăn không biết nên chọn gói bảo hiểm sức khỏe nào tốt. Thế nhưng, tiêu chí đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi tham gia bảo hiểm sức khỏe là người tham gia nên chọn những gói toàn diện để tránh rủi ro phát sinh.

So với những chương trình thông thường khác, bảo hiểm sức khỏe toàn diện được khách hàng ưa chuộng hơn bởi nó chi trả cho toàn bộ các loại phí. Đồng thời, trong bảo hiểm toàn diện cũng đã bao gồm bảo hiểm tai nạn, nha khoa, thai sản, điều trị nội trú,…

Để bảo đảm về mọi mặt trong vấn đề sức khỏe, bạn nên cân nhắc các gói bảo hiểm toàn diện để không gặp phải tình cảnh phát sinh nhiều chi phí dù đã có bảo hiểm trong tay.

bảo hiểm sức khỏe nào tốt

2. Các lợi ích của bảo hiểm sức khỏe

Quyền lợi bảo hiểm là quy định phạm vi bảo hiểm và số tiền bồi thường mà người tham gia có thể được nhận khi đăng ký. Với cùng một dịch vụ y tế, khách hàng tham gia bảo hiểm cao cấp sẽ được trải nghiệm chất lượng tốt hơn, thời gian chờ đợi nhanh hơn và mức phí bồi thường cũng cao hơn.

Thông thường khi bạn đến với các công ty quản lý bảo hiểm uy tín, chi phí cho chương trình càng cao thì quyền lợi được hưởng sẽ càng nhiều.

Chẳng hạn, nếu chọn gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp Master tại Pacific Cross Vietnam, bạn sẽ nhận được quyền lợi du lịch miễn phí đính kèm khi chọn quyền lợi ngoại trú. Đây chính là tiêu chí quyết định lợi ích của bảo hiểm sức khỏe mà bạn tham gia nên cần phải tìm hiểu thật kỹ.

3. Dịch vụ và hồ sơ yêu cầu bồi thường của bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất 

Khi tham gia một hợp đồng bảo hiểm, hầu hết khách hàng đều rất quan tâm đến chính sách bồi thường khi có rủi ro xảy ra. Họ không biết thủ tục có đơn giản không, thời gian chờ xử lý là bao lâu và bồi thường có chính xác không.

Chính vì thế, để đảm bảo được chi trả bồi thường cho các vấn đề viện phí, bảo hiểm tai nạn,… bạn nên cẩn thận chọn lọc công ty bảo hiểm. Các công ty uy tín thường phải có chính sách bồi thường minh bạch, rõ ràng, đồng thời có thời gian xử lý thủ tục nhanh. 

baro hiểm sức khỏe nào tốt

4.Hệ thống bệnh viện và phòng khám

Tùy theo từng doanh nghiệp quản lý bảo hiểm mà mạng lưới bệnh viện, phòng khám người tham gia được phép đăng ký sẽ khác nhau. Có nhiều trường hợp khách hàng ở tỉnh hoặc thành phố xa xôi, công ty không liên kết được. Do đó, khách hàng sẽ gặp khó khăn khi làm thủ tục thanh toán trước và chờ tiền bảo hiểm sau. 

Để chắc chắn không xảy ra phiền phức, khách hàng nên tra cứu trước bệnh viện địa phương trong danh sách trực tuyến có sẵn. Điều này sẽ giúp công ty bảo hiểm dễ dàng thanh toán trực tiếp. 

5. Chi phí cho chương trình bảo hiểm mà bạn tham gia

Mỗi chương trình bảo hiểm sức khỏe đều được thiết kế quyền lợi và giá cả đa dạng cho từng nhu cầu, ngân sách khác nhau. Bạn nên xem xét và so sánh lợi ích của bảo hiểm sức khỏe mà bạn tham khảo sau đó xác định nhu cầu và ngân sách của bản thân để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Ngoài ra, để giảm chi phí bảo hiểm sức khỏe, bạn cũng có thể đăng ký theo nhóm (nhóm gia đình hoặc tham gia theo nhóm dưới tổ chức doanh nghiệp công ty) để được hưởng chiết khấu cao hơn. 

chi phí cho chương trình bảo hiểm

6. Chọn lựa công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm sức khỏe

Tiêu chí cuối cùng để xác định bảo hiểm sức khỏe nào tốt cũng không kém phần quan trọng, đó chính là doanh nghiệp sẽ quản lý chương trình bảo hiểm của bạn.

Việc nghiên cứu, sàng lọc công ty và chương trình bảo hiểm uy tín tuy cần rất nhiều thời gian ở bước đầu. Thế nhưng, chỉ cần xác định chính xác thì bạn sẽ không cần phải mất thời gian và công sức tìm hiểu thêm lần nào khác nữa. 

Nếu chọn đúng nơi để trao gửi lòng tin, bạn không những được hưởng lợi ích của bảo hiểm sức khỏe với giá hợp lý nhất, mà còn được chăm sóc, bồi thường đúng theo hợp đồng cam kết. 

7. Linh hoạt trong việc thay đổi kế hoạch

Việc cân nhắc thay đổi kế hoạch giúp bạn dễ dàng điều chỉnh trong quá trình thương thảo hợp đồng hoặc cho phép bạn thay đổi sang kế hoạch mới nếu bạn cần thay đổi sang gói bảo hiểm phù hợp với bạn.

8. Gói bảo hiểm đã bao gồm đơn thuốc được kê theo toa

Đối với các trường hợp bạn đang sử dụng thuốc được kê theo toa từ bác sĩ, hãy đảm bảo rằng hợp đồng bảo hiểm có các điều khoản bao gồm các loại thuốc bạn hiện dùng hoặc có thể bạn sẽ cần trong tương lai.

9. Bao gồm bảo hiểm thai sản

Hiện nay, có rất nhiều gói bảo hiểm sức khoẻ không bao gồm bảo hiểm thai sản. Bạn cần xác minh rằng gói bảo hiểm bạn mua đã bao gồm bảo hiểm cho các chi phí liên quan đến thai sản hoặc sinh nở.

10. Dịch vụ khách hàng

Là một khách hàng, điều quan trọng là nghiên cứu và tìm kiếm các đề xuất để tìm ra một chương trình bảo hiểm sức khỏe cung cấp dịch vụ khách hàng đáp ứng và hữu ích. Điều này có thể đảm bảo rằng bạn có sự hỗ trợ cần thiết khi điều hướng sự phức tạp của kế hoạch và giải quyết mọi vấn đề có thể phát sinh. 

Pacific Cross Vietnam là thành viên của tập đoàn quốc tế Pacific Cross – chuyên thiết kế và quản lý bảo hiểm y tế và du lịch cho người sinh sống, làm việc tại châu Á.

Với bề dày 60 năm kinh nghiệm, chúng tôi sở hữu hệ thống bồi thường hiệu quả, hiện đại và minh bạch cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu. 

Chúng tôi luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng nhờ dịch vụ hỗ trợ 24/7, thủ tục nhanh chóng và giúp bạn luôn vững tin vào sức mạnh của bảo hiểm. Nếu bạn đang có ý định mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân, gia đình hoặc doanh nghiệp trong tương lai tới đây thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Pacific Cross Vietnam để được tư vấn mua bảo hiểm sức khỏe miễn phí.

Nếu bạn chưa chắc chắn về chương trình bảo hiểm nào phù hợp với nhu cầu của mình, hãy sử dụng Chương trình Lựa Chọn Bảo Hiểm của chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua email: inquiry@pacificcross.com.vn.

Để lại thông tin TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí!

Xem thêm bài viết:

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.