Back to top

Mua bảo hiểm cho bé có thật sự cần thiết?

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam

Khi nhắc đến bảo hiểm người ta thường nghĩ đến nhóm đối tượng người trưởng thành hoặc người cao tuổi. Vậy còn Mua bảo hiểm cho trẻ em có cần thiết hay không?

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về vấn đề này hãy tham khảo ngay bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn câu trả lời chi tiết nhất.

1. Mua bảo hiểm cho trẻ em sẽ mang đến những lợi ích gì?

Có thể nói, bảo hiểm như một lá chắn cần thiết cho bất kỳ đối tượng nào. Đây là kế hoạch dài lâu giúp phòng tránh những trường hợp rủi ro. Gây ảnh hưởng đến tài chính của bản thân và gia đình bạn. Trẻ em cũng không ngoại lệ. Dưới đây là những lợi ích khi mua bảo hiểm cho trẻ em mà bạn có thể cân nhắc:

Đảm bảo cho trẻ tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng nhất

Hầu hết bậc làm cha làm mẹ đều muốn mang đến cho con mình những điều tốt đẹp nhất. Chính vì thế việc sở hữu một gói bảo hiểm sức khỏe cho bé sẽ mang đến điều kiện chăm lo tốt hơn.

Giảm thiểu các mối lo về bệnh và những tình trạng y tế thường gặp

Trẻ em là nhóm đối tượng dễ mắc bệnh nên các chi phí về điều trị và thăm khám luôn là nỗi lo của bố mẹ. Lúc này đây nếu bạn đã mua một chương trình bảo hiểm sức khỏe cho con mình thì các chi phí y tế sẽ được hỗ trợ tối ưu và giảm đi gánh nặng về tài chính đáng kể. 

An tâm về tài chính

Việc chi trả các khoản phí khám chữa hoặc nằm viện đối với trẻ con là rất tốn kém. Do đó, nếu bạn chuẩn bị sẵn một khoản dự trù dưới dạng các gói bảo hiểm thì đây không còn là vấn đề mà bạn phải trăn trở thêm.

Có nhiều chương trình bảo hiểm phù hợp với tài chính của gia đình

Hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một nhà cung cấp uy tín và thích hợp.

Bố mẹ có nên cân nhắc mua bảo hiểm cho con hay không?

Bố mẹ có nên cân nhắc mua bảo hiểm cho con hay không?

2. Nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho bé?

Bảo hiểm y tế cho bé

Đây là gói bảo hiểm cơ bản nhất được Nhà nước ban hành, không phục vụ bất kỳ mục đích lợi nhuận nào. Căn cứ vào Khoản 7, Điều 3, Nghị định 146/2018/NĐ-CP và Khoản 6, Điều 1 Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2014: Trẻ em dưới 6 tuổi thuộc đối tượng được cấp BHYT và hưởng BHYT miễn phí. Bảo hiểm y tế cho bé dưới 6 tuổi sẽ được chi trả bằng ngân sách Nhà nước. Cha mẹ không phải đóng phí BHYT cho con đến khi bé được 6 tuổi.

Bảo hiểm sức khỏe

Trẻ em có hệ thống miễn dịch kém và chưa phát triển đầy đủ nên dễ nhiễm . Để chăm sóc sức khỏe của con em mình tốt hơn, hãy lựa chọn tham gia chương trình bảo hiểm sức khỏe nâng cao từ các nhà cung cấp tư nhân. Mua bảo hiểm cho trẻ em sẽ có được các quyền lợi như sau tiền thăm khám, điều trị, chăm sóc trước, trong và sau khi nhập viện… Ngoài ra còn có một số gói dịch vụ cao cấp cho trẻ được khám chữa bệnh trên toàn cầu.

Bảo hiểm nhân thọ

Nếu bố mẹ muốn có được sự an tâm lâu dài suốt đời cho trẻ thì có thể quyết định đầu tư bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn. Không chỉ cung cấp các dịch vụ về sức khỏe mà có thể đảm bảo tài chính cho một số những dự tính trong tương lai. Hiện nay, các gói bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em có giá rẻ hơn so với các đối tượng khác.

Bảo hiểm du lịch cho trẻ 

Du lịch là cách để các thành viên trong gia đình gắn kết và tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời. Ngoài bố mẹ, ông bà thì các bé cũng rất cần bảo hiểm du lịch để chuyến đi của gia đình được đảm bảo an toàn triệt để. Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp bảo hiểm du lịch. Nhưng hãy lựa chọn những thương hiệu có uy tín lâu đời và mạng lưới liên kết trên toàn cầu.

Các loại bảo hiểm cho trẻ bố mẹ có thể tham khảo

Các loại bảo hiểm cho trẻ bố mẹ có thể tham khảo

3. Có thể mua bảo hiểm cho bé ở đâu?

Qua bài viết trên, có lẽ bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc mua bảo hiểm cho trẻ em. Bố mẹ hãy nhanh chóng tìm kiếm cho con một gói bảo hiểm tốt nhất. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp các chương trình bảo hiểm. Vậy nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn đâu là gói dịch vụ phù hợp nhất.

Các chương trình bảo hiểm sức khỏe đang có tại Pacific Cross Việt Nam:

Chương trình Master:

 • Download sản phẩm Master tại ĐÂY
 • Báo giá tại ĐÂY
 • Đăng ký tại ĐÂY

Chương trình Foundation (Toàn Mỹ):

 • Tải về thông tin sản phẩm tại ĐÂY.
 • Tải về điều khoản hợp đồng bảo hiểm tại ĐÂY

Chương trình Health First

 • Tải về thông tin sản phẩm tại ĐÂY.
 • Tải về điều khoản hợp đồng bảo hiểm tại ĐÂY.

Và các chương trình bảo hiểm du lịch khác có phạm vi trên toàn cầu như: 

Chương trình Bon Voyage – Bảo hiểm du lịch

 • Tải về thông tin sản phẩm tại ĐÂY.
 • Tải về điều khoản hợp đồng bảo hiểm tại ĐÂY.

Chương trình Travel Flex – Bảo hiểm du lịch

 • Tải Quyền lợi bảo hiểm tại ĐÂY.
 • Tải Điều khoản hợp đồng bảo hiểm tại ĐÂY.

Pacific Cross Việt Nam là một trong các nhà quản lý bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn niềm tin vững chắc vào bảo hiểm. Nhờ vào các chính sách minh bạch, hệ thống chi trả, giải quyết yêu cầu bồi thường nhanh chóng, hiện đại. Cùng với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, và tận tâm với mỗi khách hàng.

Khi lựa chọn đồng hành cùng Pacific Cross Việt Nam, quý khách hàng sẽ có những trải nghiệm tốt nhất và an tâm nhất. Hãy liên hệ ngay với Pacific Cross Việt Nam ngay để được tư vấn cụ thể nhé!

Nguồn tham khảo:

 • 4 reasons to consider medical insurance for your child

https://www.aia.com.my/en/what-matters/finance/child-medical-plan.html

 • Importance of Health Insurance for Children

https://www.bajajallianz.com/blog/health-insurance-articles/why-health-insurance-is-important-for-children.html

 • Children’s Health Insurance Program (CHIP)

https://www.medicaid.gov/chip/index.html

 • Life Insurance for Children: What You Need to Know

https://www.amfam.com/insurance/life/childrens-life-insurance

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.