Back to top

5 suy nghĩ sai lệch về bảo hiểm sức khỏe thường gặp

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Vietnam
Người kiểm duyệt: Pacific Cross Vietnam

Cập nhật : 15/1/2023

Mặc dù là sản phẩm dịch vụ mang đến nhiều quyền lợi cho người sở hữu nhưng bảo hiểm sức khỏe vẫn luôn bị gắn vào những thông tin chưa chính xác. 

Trong bài viết sau đây Pacific Cross sẽ liệt kê 5 suy nghĩ sai lệch về bảo hiểm và cùng làm sáng tỏ tính đúng – sai của các vấn đề này nhé!

1. “Nhà có điều kiện” mới cần bảo hiểm sức khỏe 

Đây là suy nghĩ sai lệch về bảo hiểm thường gặp nhất. Đầu tiên chúng ta cần hiểu rằng các gói bảo hiểm sức khỏe được đầu tư dựa trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện vậy nên các gói sản phẩm sẽ được thiết kế phù hợp với khả năng chi trả của bạn. Quan điểm chỉ có người giàu mới mua bảo hiểm là hoàn toàn không chính xác. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu sản phẩm bảo hiểm sức khỏe toàn diện với chi phí chỉ từ 1 triệu đồng.

Nhà có điều kiện” mới cần bảo hiểm sức khỏe

2. Bảo hiểm sức khỏe chỉ cần cho người cao tuổi 

Có lẽ ai trong chúng ta cũng từng nghe câu “sức khỏe là vàng”. Vậy, dù ở thời điểm nào thì giá trị của sức khỏe đối với chúng ta đều không đổi. Và với người trẻ, đặc biệt là khi đang còn trong độ tuổi lao động hoặc đang làm trụ cột cho gia đình thì lại càng quan trọng bội phần. Rủi ro về sức khoẻ có thể xảy ra ở bất kỳ ai và có thể ảnh hưởng đến điều kiện tài chính nặng nề. 

Tựu trung lại, ai trong chúng ta cũng cần được bảo vệ và thời điểm thích hợp để tham gia bảo hiểm sức khỏe chính là ngay lúc này. 

3. Bảo hiểm sức khỏe giống với bảo hiểm y tế 

Trước tiên chúng ta cần hiểu rằng đây là hai loại bảo hiểm hoàn toàn khác biệt. Bảo hiểm y tế là do Nhà nước tổ chức và quản lý, người tham gia sẽ nhận được những quyền lợi nhất định khi thăm khám và chữa trị tại các bệnh viện thuộc tuyến quy định và có phạm vi mang tính địa phương.

Bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm dịch vụ do công ty phát hành. Người tham gia được bảo hiểm sức khỏe sẽ được hưởng các quyền lợi tối ưu, đa dạng, được lựa chọn bất kỳ cơ sở nào để khám chữa bệnh kể cả bệnh viện quốc tế và có phạm vi toàn cầu. 

Vậy nên nếu bạn có mong muốn bảo vệ sức khỏe bản thân tốt nhất thì có thể tham gia đồng thời hai loại bảo hiểm trên cùng một lúc.

Bảo hiểm sức khỏe giống với bảo hiểm y tế

Bảo hiểm sức khỏe giống với bảo hiểm y tế

4. Mua bảo hiểm sức khỏe không có lời như bảo hiểm nhân thọ 

Đây là một suy nghĩ sai lệch về bảo hiểm. Về cơ bản, bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe là hai loại hình hoàn toàn khác nhau. Bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư sẽ sinh lời theo dài hạn và chỉ chi trả khi thiệt hại về tính mạng xảy ra. Bảo hiểm sức khỏe phục vụ cho việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người tham gia bằng cách chi trả (có thể nhiều lần) cho các tổn thất liên quan đến sức khỏe trong thời gian được bảo hiểm.

Quy chung lại, mỗi sản phẩm đều có một khoản “lợi” riêng tùy theo mục đích và nhu cầu ban đầu của người mua.

5. Thủ tục bồi thường của bảo hiểm sức khỏe rất rườm rà

Là suy nghĩ sai lệch về bảo hiểm thường gặp. Hiện nay với nhu cầu tham gia bảo hiểm sức khỏe đang gia tăng, khách hàng đã không còn phải lo lắng về thủ tục bồi thường. Một số bệnh viện đã liên kết trực tiếp với công ty bảo hiểm để bồi thường ngay tại thời điểm khám, chữa bệnh và khách hàng không cần phải chi trả bất cứ chi phí nào. 

Trong trường hợp không thể bồi thường trực tiếp, khách hàng chỉ cần chụp lại các chứng từ liên quan và gửi vào ứng dụng hoặc bộ phận chăm sóc khách hàng thì sẽ được xử lý hoàn tiền trong thời gian 3-7 ngày.

Pacific Cross Việt Nam cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch phù hợp với từng yêu cầu và ngân sách của khách hàng. Cho dù là chương trình bảo hiểm cho cá nhân bạn, cho gia đình bạn hoặc doanh nghiệp của bạn, chúng tôi ở đây để đảm bảo rằng bạn nhận được sản phẩm bảo hiểm tốt nhất.

Nếu bạn chưa chắc chắn về chương trình bảo hiểm nào phù hợp với nhu cầu của mình, hãy sử dụng Chương trình Lựa Chọn Bảo Hiểm của chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua email: inquiry@pacificcross.com.vn.

Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY!

Các bài viết liên quan :

Nguồn tham khảo:

Common Misconceptions about Health Insurance

https://www.hdfcergo.com/blogs/health-insurance/common-misconceptions-about-health-insurance

10 Common Misconceptions About Health Insurance

https://www.policybazaar.com/health-insurance/general-info/articles/top-common-misconceptions-about-health-insurance/

 

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.