Back to top

Bảo hiểm phi nhân thọ: Đặc điểm và quyền lợi bạn nên biết

Người đăng/tác giả : Pacific Cross Việt Nam

Bảo hiểm phi nhân thọ là biện pháp bảo vệ tài sản bản thân cũng như con người một cách thiết thực và hữu ích. Dẫu vậy, cho đến nay vẫn còn không ít cá nhân chưa hiểu rõ những ưu điểm của loại hình dịch vụ này. 

Bài viết sau sẽ đem đến các thông tin hữu ích về bảo hiểm phi nhân thọ cũng như giải đáp các thắc mắc thường gặp. 

1. Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Bảo hiểm phi nhân thọ, còn được gọi là bảo hiểm tài sản và thương vong. Đây là một loại hình bảo hiểm rất phổ biến cho các doanh nghiệp và cả cá nhân. Bảo hiểm phi nhân thọ sẽ bảo vệ cho chủ sở hữu khỏi những bất trắc có thể xảy đến cũng như hạn chế thấp nhất nguy cơ kinh tế của bản thân bạn bị ảnh hưởng xấu. 

Một số ví dụ về bảo hiểm phi nhân thọ bao gồm:

2. Các quyền lợi khi tham gia bảo hiểm phi nhân thọ

Một số lợi ích và đặc điểm khi bạn tham gia bảo hiểm phi nhân thọ gồm:

  • Thời hạn hợp đồng bảo hiểm không kéo dài quá lâu như bảo hiểm nhân thọ
  • Bảo hiểm chi trả tức thì khi gặp vấn đề về sức khỏe 
  • Các chương trình bảo hiểm phi nhân thọ về du lịch cũng cung cấp bảo hiểm cho người cao tuổi và trẻ em. Chúng có thể giúp giải quyết các vấn đề như mất hành lý, tai nạn, mất giấy tờ… khi người được hưởng bảo hiểm ở nước ngoài
  • Bảo hiểm phi nhân thọ dạng thương mại mang lại lợi ích cho doanh nghiệp với các chính sách như bảo hiểm quyền lợi nhân viên, bảo hiểm cho chủ cửa hàng, bảo hiểm tài sản và hàng hải…
  • Bảo hiểm phi nhân thân thọ sẽ bảo hiểm nhà ở hoặc tài sản trong nhà ở của người mua bảo hiểm trước nhiều sự cố không lường trước được, như hỏa hoạn, trộm cắp, thiên tai…

3. Sự khác biệt giữa bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ

Về cơ bản, bảo hiểm nhân thọ là hình thức chi trả tiền bảo hiểm một lần vào thời điểm đáo hạn hoặc trong trường hợp người mua bảo hiểm tử vong. Còn bảo hiểm phi nhân thọ bảo vệ bạn trước các vấn đề sức khỏe hoặc tổn thất do hư hỏng tài sản.

Một số đặc điểm so sánh giữa bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ gồm:

  Bảo hiểm nhân thọ Bảo hiểm phi nhân thọ
Định nghĩa Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm được công ty bảo hiểm cung cấp nhằm bảo vệ người tham gia bảo hiểm trước rủi ro về sức khỏe, tính mạng bằng cách chi trả, bồi thường khi các sự kiện bảo hiểm xảy ra. Bảo hiểm phi nhân thọ là hình thức bảo hiểm dành cho cả con người và tài sản khác.

Các rủi ro được bảo hiểm phi nhân thọ bao gồm: sinh mạng, sức khỏe, tài sản (xe, nhà cửa, nhà máy…), trách nhiệm pháp lý phát sinh từ thiệt hại do cá nhân gây ra đối với bên thứ ba, tử vong do tai nạn hoặc thương tích.

Thời gian Dài hạn Ngắn hạn
Bản chất  Bảo hiểm nhân thọ được thừa nhận là một khoản đầu tư và không phải dạng hợp đồng bồi thường. Bảo hiểm phi nhân thọ có thể xem xét như một dạng hợp đồng bồi thường.
Người được bảo hiểm Bên mua bảo hiểm nhận được các quyền lợi trong phạm vi bảo hiểm chi trả. Chủ hợp đồng bảo hiểm và những người khác được bảo hiểm theo hợp đồng sẽ được hưởng các quyền lợi trong phạm vi bảo hiểm chi trả.
Yêu cầu chi trả Số tiền bảo hiểm được thanh toán khi đáo hạn hợp đồng hoặc khi người mua bảo hiểm qua đời. Yêu cầu bồi thường được xử lý theo thiệt hại hoặc tổn thất tài chính mà bên mua bảo hiểm phải chịu.

 

4. Làm thế nào để mua bảo hiểm phi nhân thọ?

Nhìn chung, việc mua bảo hiểm phi nhân thọ có thể được xem như cách bảo vệ bản thân trước các tác động tài chính không cần thiết và giúp bạn an tâm vì sẽ luôn được hỗ trợ bởi các chính sách trong bảo hiểm. 

Vậy làm thế nào để mua bảo hiểm phi nhân thọ? Câu trả lời không hề khó nhưng cũng chẳng phải dễ dàng bởi bạn sẽ cần phải trải qua nhiều thủ tục thẩm định cũng như chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ. 

Tuy nhiên, để quá trình này diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và gói bảo hiểm được lựa chọn có đầy đủ những chính sách bảo vệ tối đa quyền lợi khách hàng, bạn hãy tìm đến những công ty, tổ chức bảo hiểm uy tín được biết đến với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm cho con người cũng như tài sản, chẳng hạn như Pacific Cross Việt Nam. Được đánh giá là chuyên gia cung cấp bảo hiểm sức khỏe hàng đầu, các sản phẩm của Pacific Cross Việt Nam được thiết kế để cung cấp không chỉ bảo hiểm sức khỏe cơ bản mà còn rất nhiều các quyền lợi mang đến sự an tâm cho bạn, gia đình bạn và các nhân viên trong doanh nghiệp bạn.

Nguồn truy cập:

Non-Life Insurance Policy: Types, Features, Benefits & Importance 

https://www.acko.com/general-info/non-life-insurance/

Non-life Insurance

https://kullabs.com/class-10/accounts/financial-institutions/non-life-insurance 

Insurance Types: Life and General Insurance – Explained Guide

https://www.bajajfinserv.in/insights/life-insurance-and-general-insurance

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.