Back to top

Bảo hiểm sức khoẻ toàn diện là gì ? Những lợi ích mang lại

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Với ý thức chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngày càng cao, nhiều người đã tìm đến bảo hiểm sức khỏe toàn diện như là một giải pháp vừa tiết kiệm vừa đảm bảo cho sức khỏe lâu dài.

Bảo hiểm sức khỏe không chỉ là một sự chăm sóc dành cho bản thân mà còn là món quà cho những người thân yêu. Chỉ cần tìm hiểu và đăng ký gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện, bạn và gia đình có thể yên tâm chăm sóc sức khỏe hay điều trị bệnh mà không mất quá nhiều chi phí. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về những lợi ích mà chương trình này mang lại.

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện là gì?

Bảo hiểm sức khỏe toàn diệnmột dịch vụ bảo hiểm cho tất cả các nhu cầu y tế cho bạn và gia đình. Chương trình này không chỉ hỗ trợ chi phí cho các điều trị ngoại trú và nội trú mà còn bao gồm tư vấn, xét nghiệm cũng như thời gian nằm viện.

Tuy nhiên, bảo hiểm sức khỏe toàn diện cũng có những giới hạn cho những phương pháp vật lý trị liệu, châm cứu, vi lượng đồng căn hay nắn xương. Bạn có thể đăng ký thêm các quyền lợi y học thay thế với một khoản chi phí theo quy định để có mức bồi thường cao hơn.

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện bảo đảm cho những trường hợp nào?

Chương trình bảo hiểm sức khỏe toàn diện điển hình luôn có những quyền lợi cơ bản nhất định như điều trị ngoại trú, nội trú, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác. Bên cạnh đó, bạn vẫn được quyền lựa chọn bổ sung những quyền lợi phù hợp, có cả quyền lợi du lịch giúp bạn thanh toán chi phí y tế hợp lý ở toàn cầu.

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện thường bao gồm:

 • Quyền lợi ngoại trú: hỗ trợ các chi phí thăm khám tại phòng khám, bệnh viện, chi phí xét nghiệm, X-quang theo chỉ định của bác sĩ điều trị và thuốc được kê toa. Đây là những trường hợp không cần nhập viện.
 • Thăm khám và được tư vấn bởi các bác sĩ chuyên khoa.
 • Các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh như chụp MRI, CT, PET hầu hết đều được hỗ trợ trong chính sách bảo hiểm sức khỏe toàn diện.
 • Y học thay thế: các liệu pháp như vi lượng đồng căn, nắn xương, châm cứu và thuốc thảo dược được bác sĩ đông y kê đơn cũng nhận được hỗ trợ từ bảo hiểm sức khỏe toàn diện ở một mức quy định.
 • Điều trị nội trú: công ty bảo hiểm chi trả các chi phí bình thường theo thông lệ cho các khoản gồm tiền phòng và ăn uống, chi phí cho bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ gây mê, chi phí điều trị trước và sau khi nằm viện (bao gồm cả phục hồi chức năng), điều dưỡng tại nhà hay các chi phí nội trú khác.
 • Quyền lợi dành cho thai sản khi sinh con hoặc sẩy thai, bắt buộc phá thai.
 • Quyền lợi nha khoa và quyền lợi y tế khẩn cấp như điều trị ngoại trú do tai nạn, tổn thương răng do tai nạn cũng có trong chính sách bảo hiểm sức khỏe toàn diện.

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện hoạt động như thế nào?

Các chương trình bảo hiểm sức khỏe toàn diện thường yêu cầu các cá nhân và gia đình phải trả phí bảo hiểm hàng tháng để duy trì bảo hiểm. Ngoài phí bảo hiểm, các cá nhân và gia đình cũng có thể phải chịu trách nhiệm thanh toán khoản đồng thanh toán hoặc tỷ lệ phần trăm chi phí của mỗi dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc điều trị tại thời điểm sử dụng dịch vụ.

Một số chương trình bảo hiểm sức khỏe toàn diện cũng có khoản khấu trừ hàng năm, là số tiền mà các cá nhân và gia đình phải tự trả trước khi công ty bảo hiểm bắt đầu chi trả chi phí dịch vụ và điều trị.

Lựa chọn chính sách cho một gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Khi đã xác định những nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn các chính sách bảo hiểm tương ứng.

 • Bạn có thể điều chỉnh gói bảo hiểm theo ngân sách đang có. Lưu ý, trong một vài trường hợp bạn cần có một khoản tiền để trả trước cho những chi phí y tế trước khi công ty bảo hiểm thanh toán lại hóa đơn y tế.
 • Có chương trình bảo hiểm sức khỏe bảo đảm cho các chi phí y tế của bạn ở nước ngoài. Nếu bạn là người thích du lịch khám phá hay có nhiều chuyến công tác thì đó sẽ là một lựa chọn hữu ích.
 • Bảo hiểm sức khỏe toàn diện cho gia đình sẽ thêm bố mẹ, vợ/chồng, con cái vào một danh sách chung và có chính sách chăm sóc phù hợp.

Những lợi ích của bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Đăng ký một gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, chẳng hạn như:

 • Bạn có thể yên tâm rằng các chi phí y tế cho chẩn đoán, xét nghiệm, điều trị và chăm sóc liên quan của bạn và gia đình đều được công ty bảo hiểm hỗ trợ và chi trả theo quy định.
 • Các chuyên gia tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn, kể cả cuối tuần.
 • Bạn sẽ được sử dụng các công nghệ mới nhất trong chẩn đoán, xét nghiệm tại bệnh viện.
 • Nếu cần nhập viện điều trị nội trú, bạn có thể nằm ở phòng riêng với đầy đủ tiện nghi mong muốn.
 • Công ty bảo hiểm cũng có đường dây hỗ trợ 24/7, luôn luôn hỗ trợ, giúp đỡ bạn khi cần.

Tại sao bạn cần bảo hiểm sức khỏe toàn diện?

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện rất quan trọng vì nó có thể giúp các cá nhân và gia đình quản lý các chi phí liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Nếu không có bảo hiểm sức khỏe toàn diện, các cá nhân và gia đình có thể phải chịu trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí cho mỗi dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc điều trị, điều này có thể ảnh hưởng rất nhiều về tài chính lâu dài.

Ngoài việc giúp các cá nhân và gia đình quản lý chi phí chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm sức khỏe toàn diện còn có thể mang lại sự an tâm bằng cách đảm bảo rằng các cá nhân và gia đình được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và phương pháp điều trị mà họ cần.

Những điều cần lưu ý khi đăng ký bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Trước khi quyết định chọn mua bảo hiểm sức khỏe toàn diện, có một số điểm bạn nên xem xét cẩn thận:

 • So sánh chất lượng bảo hiểm giữa các công ty và quyền lợi giữa các chương trình bảo hiểm sức khỏe khác nhau.
 • Nắm rõ thông tin về loại điều trị mà chính sách bảo hiểm chi trả, đừng đợi đến khi gửi đơn khiếu nại yêu cầu bồi hoàn mới phát hiện trường hợp đó không được bảo hiểm.
 • Tìm hiểu xem chính sách bảo hiểm có những giới hạn nào về mức phí và mức bồi thường hay không. Chẳng hạn như bạn hoặc người thân cần được điều trị nội trú lâu dài, hãy chọn gói bảo hiểm có quyền lợi nội trú cao.
 • Tìm hiểu về cách thức bảo hiểm chi trả và bồi hoàn để hạn chế những thiếu sót không đáng có.

Khi tìm kiếm một bảo hiểm sức khỏe toàn diện đúng như ý muốn, bạn đừng ngần ngại nhờ nhân viên bảo hiểm tư vấn. Hầu hết mọi công ty bảo hiểm đều hỗ trợ rất nhiệt tình để đưa ra nhiều sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Họ cũng cung cấp đầy đủ thông tin, chính sách của bảo hiểm và danh sách những bệnh viện áp dụng bảo hiểm sức khỏe toàn diện.

Hy vọng với thông tin trên, bạn sẽ cân nhắc và sử dụng bảo hiểm sức khỏe toàn diện để nâng cao tinh thần chăm sóc sức khỏe của cả gia đình.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.