Back to top

So sánh bảo hiểm du lịch với bảo hiểm sức khỏe – Tìm hiểu sự khác biệt và lựa chọn phù hợp

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Mọi người thường thấy các điều khoản trong bảo hiểm du lịch và bảo hiểm sức khỏe du lịch có những điểm tương đồng, có thể sử dụng thay thế cho nhau. Việc so sánh bảo hiểm du lịch với bảo hiểm sức khỏe giúp bạn hiểu rõ hơn về bản chất của từng loại.

Điểm khác biệt khi so sánh bảo hiểm du lịch với bảo hiểm sức khỏe

Thoạt nhìn chúng có vẻ giống nhau khi đều có khả năng hỗ trợ bạn thanh toán những chi phí y tế khi đi du lịch. Tuy vậy, bảo hiểm du lịch và bảo hiểm sức khỏe du lịch cơ bản vẫn có những điểm khác nhau.

So sánh bảo hiểm du lịch với bảo hiểm sức khỏe để hiểu rõ hơn điểm khác biệt

So sánh bảo hiểm du lịch với bảo hiểm sức khỏe để hiểu rõ hơn điểm khác biệt

Đơn giản mà nói, bảo hiểm sức khỏe du lịch như một người bạn đồng hành cùng bạn trong những chăm sóc y tế thông thường ở nước ngoài trong thời gian dài.

Mặt khác, bảo hiểm du lịch với các lợi ích y tế khẩn cấp như một “phao cứu sinh” giúp đỡ bạn trong trường hợp cấp cứu nghiêm trọng, thậm chí cả những trường hợp tồi tệ nhất khi đi du lịch. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về những quyền lợi chính của bảo hiểm du lịch và bảo hiểm sức khỏe du lịch cũng như tiêu chí chọn bảo hiểm du lịch, bảo hiểm sức khỏe tốt nhất hiện nay.

Bảo hiểm du lịch với quyền lợi y tế khẩn cấp chỉ hỗ trợ trong trường hợp cấp bách

Quyền lợi chăm sóc y tế khẩn cấp trong gói bảo hiểm du lịch có thể bù đắp những tổn thất trong các trường hợp xảy ra việc cần điều trị khẩn cấp trong chuyến đi của bạn.

Công ty bảo hiểm có thể bồi thường đến mức tối đa được nêu trong hợp đồng. Các trường hợp y tế khẩn cấp bao gồm bệnh đột ngột, chấn thương bất ngờ hoặc tình trạng sức khỏe có khả năng gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời.

Nói một cách khác, quyền lợi chăm sóc y tế trong bảo hiểm du lịch giúp bảo vệ bạn trong những sự cố nghiêm trọng yêu cầu điều trị y tế cần thiết. Chính sách bảo hiểm du lịch không giúp đỡ bạn trong những trường hợp chăm sóc sức khỏe thông thường, sinh thường, phẫu thuật thẩm mỹ theo ý muốn, chăm sóc giảm nhẹ, điều trị dị ứng (trừ khi đe dọa đến tính mạng). Ngoài ra, việc điều trị y tế phải được thực hiện tại các trung tâm, cơ sở y tế được chứng nhận.

Bảo hiểm sức khỏe hữu ích hơn khi bạn cư trú dài hạn ở nước ngoài

Nếu bạn có kế hoạch sinh sống ở nước ngoài một thời gian dài vì lý do công việc, đi tình nguyện… bạn nên cân nhắc sử dụng bảo hiểm sức khỏe du lịch (hay bảo hiểm y tế quốc tế).

Loại bảo hiểm này tương tự như bảo hiểm y tế trong nước, bao gồm các dịch vụ kiểm tra sức khỏe, điều trị tâm lý, hỗ trợ tiền thuốc men…

Bảo hiểm sức khỏe du lịch có thể yêu cầu bảo lãnh y tế (xem xét các tiền sử sức khỏe của bạn) và thanh toán các khoản khấu trừ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua bảo hiểm du lịch với các quyền lợi y tế khẩn cấp cho chuyến đi dài, bạn có thể cần một số gói bảo hiểm cung cấp thời hạn đến 180 ngày với giá cả hợp lý.

Bảo hiểm sức khỏe là vô cùng cần thiết với trong cuộc sống hiện đại

Các trường hợp y tế khẩn cấp khi du lịch phổ biến hơn bạn nghĩ

Bạn nghĩ rủi ro lớn nhất có thể gặp phải khi đi du lịch là gì? Rất nhiều người trả lời là những bệnh dị ứng do thay đổi thời tiết, thực phẩm hay thậm chí là bị thú dữ tấn công. Thế nhưng, tai nạn giao thông chính là nguyên nhân lớn nhất gây ra tổn thương cho những du khách.

Các trường hợp y tế khẩn cấp phổ biến mà khách du lịch thường gặp phải là:

  • Gãy xương do ngã, thông thường là xương hông, đùi, mắt cá chân, xương chày và gân, dây chằng.
  • Các vấn đề về tim mạch như đau tim, đột quỵ.
  • Chấn thương do tai nạn giao thông khi điều khiển xe máy/xe hơi.
  • Các vấn đề về hệ hô hấp như tràn khí màng phổi (xẹp phổi).

Bảo hiểm sức khỏe du lịch có thể không chi trả toàn bộ chi phí

Hầu hết các bảo hiểm sức khỏe trong nước đều có những chính sách bảo hiểm hạn chế ở nước ngoài, bạn có thể không được hỗ trợ chi phí cho các đơn thuốc.

Tuy nhiên, mỗi công ty cung cấp bảo hiểm đều có những quy định khác nhau, bạn có thể liên lạc với nhân viên để hỏi thông tin về những chính sách bảo hiểm cụ thể.

Bạn cũng cần hỏi về hạn mức bồi thường và thủ tục làm đơn khiếu nại bồi thường. Nếu bạn có bảo hiểm du lịch với quyền lợi chăm sóc y tế khẩn cấp, công ty bảo hiểm thường làm việc với bệnh viện để đảm bảo thanh toán giúp bạn được điều trị nhanh nhất có thể.

Nếu bạn đang có một tình trạng bệnh, hãy đảm bảo bạn được bảo hiểm

Nếu bạn có tình trạng bệnh mạn tính như đau khớp, hãy cẩn thận khi mua bảo hiểm. Các chương trình bảo hiểm du lịch thường không chịu trách nhiệm cho những tình trạng sức khỏe đã có, trừ khi bạn yêu cầu mua gói bảo hiểm đặc biệt.

Bạn nên tham khảo chính sách bảo hiểm và hỏi thông tin chi tiết từ nhân viên để có thể lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp theo ý muốn.

Dịch vụ hỗ trợ của bảo hiểm du lịch luôn bên bạn bất cứ lúc nào

Khi bạn không thể nhớ hết tất cả các chính sách của bảo hiểm và chẳng may bị thương cần nhập viện, bạn lo lắng không biết trường hợp này có được bảo hiểm chi trả hay không. Đừng ngần ngại mà hãy gọi đến đường dây nóng của công ty bảo hiểm du lịch.

Dịch vụ hỗ trợ luôn hoạt động 24/7 và sẵn sàng tư vấn, giúp đỡ bạn. Các nhân viên còn có thể đóng vai trò làm thông dịch viên giúp bạn làm các thủ tục nhập viện, sắp xếp vận chuyển hoặc chăm sóc y tế phù hợp với tình trạng bệnh của bạn.

Nếu bạn đang băn khoăn về việc chọn mua bảo hiểm sức khỏe, mua bảo hiểm du lịch ở đâu tốt uy tín, bạn có thể cân nhắc chọn lựa Pacific Cross Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch phù hợp với từng yêu cầu và ngân sách của khách hàng. Cho dù là chương trình bảo hiểm cho cá nhân bạn, cho gia đình bạn hoặc doanh nghiệp của bạn, chúng tôi ở đây để đảm bảo rằng bạn nhận được sản phẩm bảo hiểm tốt nhất. 

Hi vọng qua việc so sánh bảo hiểm du lịch với bảo hiểm sức khỏe đã giúp bạn có được những hiểu biết và cái nhìn rõ ràng hơn về 2 loại bảo hiểm này. Chúc bạn tìm mua được loại bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình.

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.