Back to top

9 lý do bạn nên mua bảo hiểm du lịch hàng năm

Người đăng/tác giả : Pacific Cross

Bảo hiểm du lịch hàng năm là hành trang nhất định phải có nếu bạn thường xuyên đi công tác hoặc di chuyển đến nhiều quốc gia khác nhau. Vậy vì sao bảo hiểm du lịch hàng năm lại quan trọng và lý do vì sao chúng ta nên mua? Hãy cùng Pacific Cross Việt Nam tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé!

mua bảo hiểm du lịch

Mua bảo hiểm du lịch – điều bạn nên cân nhắc

Bảo hiểm du lịch hàng năm là gì?

Bảo hiểm du lịch hàng năm là một trong những lựa chọn tốt nhất cho những du khách thường xuyên đi du lịch hay công tác ở nước ngoài. Bạn chỉ cần mua gói bảo hiểm du lịch một lần và được bảo đảm trong suốt 365 ngày, bất kể bạn đang “lang thang” ở đâu đi nữa.

Lý do mua bảo hiểm du lịch hàng năm 

Nếu bạn đang băn khoăn về việc có cần thiết phải mua bảo hiểm du lịch hàng năm hay không, hãy cùng Pacific Cross Việt Nam tham khảo những trường hợp bạn nên mua qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bạn thường lên kế hoạch nhiều hơn 3 chuyến đi trong một năm

Nhiều người thường chỉ mua bảo hiểm cho chuyến đi dài nhất mà họ lên kế hoạch trong năm, chẳng hạn như kỳ nghỉ trên bãi biển Bali cùng gia đình. Thế nhưng những chuyến đi ngắn khác thì sao? Bạn có nghĩ bạn cũng cần có bảo hiểm du lịch cho những chuyến công tác ngắn ngày hay muốn đi thăm người thân đột xuất?

Khi bạn dự định có nhiều hơn 3 chuyến đi trong vòng 12 tháng sắp tới, một gói bảo hiểm du lịch hàng năm sẽ đảm bảo cho tất cả các chuyến đi và giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá. Những kỳ nghỉ dưỡng dài ngày, chuyến đi công tác, thăm người thân… tất cả đều được bảo hiểm với mức giá phải chăng.

2. Khi bạn muốn bảo đảm an toàn cho cả gia đình

Nếu bạn thường đi du lịch với bạn đời hoặc cả gia đình gồm bố, mẹ hay con cái, bảo hiểm du lịch là vô cùng cần thiết. Khi đi du lịch cả gia đình, khả năng xảy ra những sự cố có thể cao hơn và chắc chắn rằng bạn luôn muốn những người thân yêu của mình được an toàn.

Đăng ký một gói bảo hiểm du lịch hàng năm cho cả gia đình sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí. Một số công ty bảo hiểm sẽ cung cấp những chính sách ưu đãi bất ngờ cho những chuyến đi của bạn và gia đình trong 365 ngày. Hãy nhớ “An toàn là trên hết”.

mua bảo hiểm du lịch

Bạn nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào?

3. Bạn là người lên kế hoạch du lịch cụ thể

Bạn luôn lên kế hoạch chi tiết cho các chuyến đi, đặt vé trước rất nhiều tháng hay cả năm, đóng gói hành lý cẩn thận, chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ. Bạn cũng là tuýp người luôn dự trù trước mọi tình huống có thể xảy ra để không quá hoảng loạn trong mọi trường hợp. Vậy không có lý do gì bạn không mua bảo hiểm du lịch hàng năm.

Khi  mua bảo hiểm du lịch hàng năm, bạn sẽ được hưởng thời gian quyền lợi bảo hiểm dài. Nói cách khác, bạn mua bảo hiểm càng sớm, bạn sẽ nhận được các lợi ích bảo vệ chuyến đi càng sớm. Thông thường, lợi ích hủy chuyến tính từ ngày bắt đầu trong kế hoạch du lịch của bạn, miễn là bạn mua bảo hiểm trước khi hủy chuyến đi hoặc đưa ra yêu cầu bồi thường.

Do đó, mua bảo hiểm du lịch hàng năm giúp bạn yên tâm hơn khi bạn đã có quyền lợi hủy chuyến trong khi chuyến đi bắt đầu sau vài tháng nữa.

4. Lý do mua bảo hiểm du lịch: Bạn hay thay đổi trong các kế hoạch du lịch

Bạn đã đặt chỗ trước 1 tuần cho chuyến du lịch sắp đến. Trong khi đang xếp quần áo vào vali trước ngày đi, bạn đột nhiên không nhớ hộ chiếu đã để ở đâu và mất nhiều thời gian để tìm kiếm nó. Nếu bạn là kiểu người hay đãng trí lại hay “nổi hứng” đi đây đó, bảo hiểm du lịch hàng năm vô cùng cần thiết.

Nếu bạn cứ chần chừ trong việc mua bảo hiểm du lịch và lại quên ở những phút cuối, bạn sẽ mất rất nhiều quyền lợi hỗ trợ trong các chuyến đi. Chẳng hạn như bạn không nhận được bảo hiểm cho việc hủy chuyến đi hay gián đoạn chuyến đi khi mua bảo hiểm du lịch trễ.

Với bảo hiểm du lịch hàng năm, bạn có thể yên tâm hơn vì đã có sự đảm bảo trong suốt 12 tháng. Khi đó, bạn sẽ có thời gian tập trung vào những điều khác cần chuẩn bị cho chuyến đi như tìm hộ chiếu.

5. Bạn có khoản ngân sách du lịch hạn chế

Một số du khách muốn tiết kiệm tiền nên đã không đăng ký mua bảo hiểm du lịch. Tuy nhiên, họ không nghĩ khi có sự cố, số tiền tổn thất có khi còn vượt xa chi phí mua bảo hiểm. Ví dụ như khi bạn phải hủy chuyến vì những lý do khẩn cấp, bạn sẽ mất toàn bộ số tiền đã chi trả trước mà không thể hoàn lại. Hơn nữa, khi gặp những trường hợp y tế khẩn cấp, chi phí vận chuyển, điều trị bệnh có thể là một con số khổng lồ.

Một gói bảo hiểm du lịch hàng năm là phương án hợp lý nhất để đảm bảo cho tất cả các chuyến đi trong năm. Bạn có thể liên lạc với công ty bảo hiểm để tìm hiểu thêm về những quyền lợi mà bảo hiểm du lịch hàng năm mang lại.

6. Bạn thường xuyên có những chuyến đi ngắn hoặc đột xuất (không có dự định trước)

Một chuyến đi biển cuối tuần đột phát, đi thăm người thân đang bệnh nặng… đều là những chuyến đi ngắn ngày mà rất ít người chuẩn bị bảo hiểm. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được bảo hiểm chi trả cho những rủi ro vô tình xảy ra trong chuyến đi.

Nếu bạn đăng ký bảo hiểm du lịch hàng năm, tất cả những chuyến đi nhỏ không lên kế hoạch trước này đều được bảo hiểm.

7. Bạn thường thuê xe đi lại trong khi du lịch

Nếu bạn có thói quen thuê xe để chủ động di chuyển trong các chuyến đi, bạn có thể bồi thường một khoản tiền khá lớn cho công ty cho thuê xe do những thiệt hại/tổn thất khi va chạm, tai nạn… Bạn vẫn có thể đăng ký bổ sung thêm quyền lợi bảo hiểm xe ô tô thuê khi tham gia chương trình bảo hiểm du lịch hàng năm, công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ bạn chi phí bồi thường này.

Bảo hiểm du lịch hàng năm còn cho phép bạn bổ sung quyền lợi tai nạn cá nhân dành cho đối tượng từ 18–65 tuổi, giúp đảm bảo an toàn hơn cho bạn trong các chuyến đi.

8. Bảo hiểm du lịch hỗ trợ khi thất lạc hành lý hoặc hủy chuyến bay:

Nếu bạn chẳng may bạn rơi vào trường hợp làm thất lạc hành lý trong những chuyến đi, bạn sẽ được bảo hiểm hỗ trợ chi phí để khách mua những vật dụng vệ sinh hoặc quần áo cần thiết. Ngoài ra, với những tình huống bị hủy chuyến bay giữa chừng, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu công ty bảo hiểm bồi thường khi có đủ giấy tờ cung cấp.

9. Bảo hiểm y tế toàn cầu

Một trong những lý do quan trọng của việc mua bảo hiểm du lịch hàng năm chính là sự bảo vệ người tham gia bảo hiểm trên phạm vi toàn cầu. Với quyền lợi này, khách hàng sẽ được hỗ trợ thanh toán các chi phí điều trị y tế bao gồm cả nội trúngoại trú khi xảy ra các vấn đề tai nạn trong thời gian lưu trú ở nước ngoài. 

Với những quyền lợi mà bảo hiểm du lịch hàng năm mang lại, bạn rất nên cân nhắc sử dụng chúng khi có nhiều chuyến đi trong năm. Bạn không chỉ tiết kiệm được một khoản chi phí mà còn được đảm bảo tất cả các chuyến đi trong vòng 365 ngày. Bên cạnh đó, dịch vụ hỗ trợ 24/7 cũng luôn đồng hành cùng bạn dù ở bất cứ nơi đâu.

Bạn đang băn khoăn về việc chọn lựa công ty bảo hiểm du lịch uy tín, bạn có thể cân nhắc chọn lựa Pacific Cross Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các chương trình bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch phù hợp với từng yêu cầu và ngân sách của khách hàng. Cho dù là chương trình bảo hiểm cho cá nhân bạn, cho gia đình bạn hoặc doanh nghiệp của bạn, chúng tôi ở đây để đảm bảo rằng bạn nhận được sản phẩm bảo hiểm tốt nhất.

Nếu bạn còn thắc mắc gì về chính sách, quyền lợi của các gói bảo hiểm du lịch, hoặc băn khoăn nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào, đừng ngần ngại mà tìm đến các công ty bảo hiểm uy tín, chất lượng để được tư vấn, giải thích chi tiết. Hiểu và nắm rõ cách thức hoạt động của bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất và sử dụng chúng một cách hiệu quả. Chúc bạn sẽ có những chuyến đi vui vẻ và an toàn.

Các bài viết liên quan đến chủ đề:

Nguồn tham khảo:

9 Reasons to Buy Yearly Travel Insurance.

https://www.allianztravelinsurance.com/travel/annual/reasons-to-buy-annual-policy.htm

Related articles
arrow
arrow
This site is registered on wpml.org as a development site.